Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 78)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 67)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 91)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 78)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 80)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 77)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 77)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 80)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 72)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 77)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5059: QUYỀN NĂNG CAO CẢ CỦA THÁNH LỄ

Sunday, January 2, 20221:04 PM(View: 999)

massCN 5059: QUYỀN NĂNG CAO CẢ CỦA THÁNH LỄ

Nguồn: Spiritdaily.com 


Thánh Thể là nguồn suối của quyền năng bao la. Thánh Lễ cũng thế. Không có gì có thể sánh được với Thánh Lễ. Các Thánh đều biết điều ấy. Thánh Maximilian Kolbe luôn đến viếng Chúa Giêsu Thánh Thể khoảng 10 lần trong một ngày. Thánh Padre Pio cũng thế. Ngài thường nói rằng:

“Cả ngàn lần thụ hưởng vinh quang của loài người cũng không sánh được một giờ đồng hồ sống với Thánh Thể Chúa Giêsu."

"Giây phút ta rước Lễ của Chúa Giêsu Kito hay giây phút mà ta chầu Chúa Thánh Thể là những giờ phút quý báu mà không thể mua được bằng tiếng, dù là bạc tỷ đi nữa. Khi ta ở trước mặt Chúa Giêsu Kito thì ta còn được vinh quang hơn cả khi ta ở trước mặt các vị vua hoặc hoàng hậu trên trần gian."

Thánh Thể và Thánh Lễ có chung một lịch sử. Bữa Tiệc Ly là khởi đầu cho lịch sử Thánh Lễ. Các người Kito hữu bẻ bánh khi tưởng niệm Chúa Giêsu Kito.

Vào giữa thế kỷ thứ 2, bữa tiệc Thánh bắt đầu trở thành một bữa tiệc Thánh Thể gồm có thêm bài đọc và bài giảng vào mỗi ngày Chúa Nhật.

Thánh Lễ được hình thành vào thời đại giữa Hoàng Đế Constantine vào thế kỷ thứ 4 và ĐGH Leo Cả. Đức GH Leo Cả mất vào năm 461.

Như thế Thánh Lễ được thực hành trong 2,000 năm và được linh hứng bởi Đấng Cứu Thế. Cũng có những thay đổi trong 2000 năm, nhưng điểm chính là kêu cầu quyền năng của Chúa Giêsu Kito. Đó là lời cầu nguyện hoàn hảo.

Trong Thánh lễ có cầu nguyện cho người chết. Các linh hồn ở luyện ngục cố gắng tham dự thánh lễ trên trần gian vì họ hiểu được quyền năng cao cả của Thánh Lễ. Chỉ cần một Thánh Lễ thì có thể giúp ích rất nhiều cho các linh hồn.

Trong Thánh Lễ, vị linh mục kêu cầu Chúa Thánh Thần. Điều này quan trọng bởi vì chính Chúa Thánh Thần ban tặng các đặc sủng và các quyền năng. Chúng ta cần kêu cầu Danh Ngài trong Thánh Lễ và nhiều lần khác khi ở trong nhà thờ. Không gì có thể từ Thiên Đàng ngự xuống nếu không có sự tác động của Chúa Thánh Thần. Khi chúng ta kêu cầu ngài thì Ngài mở con mắt thiêng liêng của ta. Ngài ban cho chúng ta hiểu thấu những gì mà ta không bao giờ hiểu nổi nếu bằng sức riêng của ta. Chúa Thánh Thần hiện diện với một tình trạng bình an và ân sủng.

Chúa Thánh Thần là nguồn ân sủng. Khi Ngài đến trong Thánh Lễ ngay vào đầu lễ thì ngài nhắc nhở chúng ta nhớ đến hình ảnh chim bố câu từ trời đáp xuống và đậu trên đầu Chúa Giêsu khi Ngài chịu Phép Rửa, trước khi Ngài đi làm mục vụ rao giảng công khai.

Chúa Thánh Thần cũng ban quyền năng cho vị linh mục và chúc phúc cho ngài trong một cách thức tương tự. Vì thế các linh mục có đầy quyền năng. Các linh mục là đại diện của Chúa Giêsu. Đó là lý do mà Satan thường tìm cách tấn công các ngài.

Đôi bàn tay và các ngón tay của các linh mục đã được thánh hiến. Tôi rất muốn được đôi bàn tay thánh hiến của các linh mục đụng đến tôi, hơn là đôi bàn tay của các thị nhân hay những nhà thần bí khác.

Tôi nhớ rằng một người bạn của tôi vào năm 1992 đã được ngồi trong một buổi họp giữa thị nhân nổi tiếng của Fatima là Sr. Lucia dos Santos và cựu Tổng Thống nước Phi Luật Tân là bà Corazon Aquino. Hôm đó, bà Cựu Tổng Thống Aquino đã đến nước Bồ Đào Nha với một, hai túi xách gồm đồ vật Công Giáo. Bà muốn Sr. Lucia chúc lành cho các đồ vật ấy.

Vị thị nhân ngạc nhiên và nói rằng:"Không!"

Vì bà không thể chúc lành cho các đồ vật. Chỉ có một linh mục có thể chúc phúc mà thôi. Sau đó, bà nữ tu đưa cho một vị linh mục khiêm nhường ở gần đó để chúc phúc cho các đồ vật này và trao lại cho bà cựu Tổng Thống Aquino.

Kim Hà, 2/1/2022