Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 0)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 21)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 26)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

Phụng sự Thiên Chúa (30.12- Ngày VI trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 2,36-40)

Thursday, December 30, 20214:40 PM(View: 152)

30-12aPhụng sự Thiên Chúa

(30.12- Ngày VI trong Tuần Bát Nhật Giáng Sinh)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca (Lc 2,36-40)

36 Khi ấy, có một nữ ngôn sứ là bà An-na, con ông Pơ-nu-ên, thuộc chi tộc A-se. Bà đã nhiều tuổi lắm. Từ khi xuất giá, bà đã sống với chồng được bảy năm, 37 rồi ở goá, đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời bỏ Đền Thờ, những ăn chay cầu nguyện, đêm ngày thờ phượng Thiên Chúa. 38 Cũng vào lúc ấy, bà tiến lại gần, cảm tạ Thiên Chúa, và nói về Hài Nhi cho hết thảy những ai đang mong chờ ngày Thiên Chúa cứu chuộc Giê-ru-sa-lem.

39 Khi hai ông bà đã hoàn tất mọi việc như Luật Chúa truyền, thì trở về thành của mình là Na-da-rét, miền Ga-li-lê. 40 Còn Hài Nhi ngày càng lớn lên, thêm vững mạnh, đầy khôn ngoan, và hằng được ân nghĩa cùng Thiên Chúa.

Phụng sự Thiên Chúa

Tin Mừng hôm nay tiếp nối câu chuyện Chúa Giêsu được cha mẹ Người dâng con vào đền thờ theo luật dạy. Cụ già Simêon đã được hạnh phúc gặp Chúa Hài Đồng, được bồng ẵm Chúa trên tay. Tin Mừng hôm nay nói đến bà Anna cũng được hưởng niềm vui hạnh phúc ấy.

Bà Anna là ai? Cũng như cụ Simeon trước đó bà chẳng có danh tiếng gì mà lại là một đàn bà thời đó thì bà lại càng chẳng có gì để người đời quan tâm. Thánh Kinh đã nói về bà: “Bà đã sống với chồng được bảy năm rồi ở goá, đến nay đã tám mươi tư tuổi. Bà không rời Đền Thờ, những ăn chay cầu nguyện, sớm hôm thờ phượng Thiên Chúa”.

Bà Anna là nhóm người nghèo khổ, chẳng có gì dành riêng cho mình. Bà cũng không được mấy niềm vui trong cuộc sống như bao người. Rồi nỗi bất hạnh đã đổ xuống trên gia đình bà, bà bắt đầu một cuộc đời goá bụa. Lẽ thường bà sẽ ở lại nơi căn nhà trơ trụi của tuổi già, hoặc gặp được người bạn đời mới. Nhưng không bà đã tìm một con đường khác. Bà đã tìm đến Đền Thờ, bà cầu nguyện “sớm hôm”. Một người đã quá già, đã sút giảm về sinh lực hay do bệnh tật nữa. Người đời chẳng có thể đòi hỏi gì được ở bà nữa mà sẽ coi bà là hạng người vô tích sự, hay còn coi là hạng người gây trở ngại cho đời nữa.

Nhưng được sống bên Chúa, ánh sáng của Chúa đã chiếu giãi trên bà niềm cậy trông, niềm vui và hy vọng. Đời bà đã nên “của lễ”. Bà “phụng sự Thiên Chúa”, bà “ ăn chay”. Cả đời sống bà đã nên một thứ lễ vật hy sinh, như hương trầm lễ vật dâng ban chiều. Như vậy sự nghèo khó của bà có một giá trị vô biên: đó là giá trị cứu độ thế gian, bà đã có một tầm quan trọng trước mặt Thiên Chúa còn hơn cả những vị tiến sĩ luật, các vị tư tế là những vị có bổn phận chính trong Đền Thánh ngày ấy.

“Bà Anna cám tạ Thiên Chúa và nói về Hài Nhi cho hết những ai đang mong chờ ngày Thiên Chúa cứu chuộc”. Đây là hy vọng của những người nghèo, sự mong chờ khiêm tốn của họ: “Được giải thoát”. Bà Anna không sống cho bản thân mình, không phải vì mình. Bà “ăn chay cầu nguyện” không phải chỉ vì sự cứu rỗi bản thân mà hiến dâng đời sống và mang trong mình hy vọng của toàn dân Israel.

Bà Anna một bà già yếu, nhưng không chịu ở nhưng, không thụ động cam chịu. Bà gắng làm những gì bà có thể: “ Bà nói về con trẻ cho tất cả những người đang trông chờ ơn cứu chuộc”.

Giờ đây theo gương bà Anna, tôi có mang nhân loại trong tâm hồn tôi? Tôi có mang hy vọng và sự mong đợi của cả thế giới? Giáo hội là dân Thiên Chúa có hiện diện trong giờ kinh của tôi như bà Anna đã ca lên liên lỷ nơi đền thờ? Hầu mong tôi sẽ gặp được Chúa Hài Nhi Giêsu lớn lên mạnh mẽ hằng ngày trong chính tâm hồn tôi.

Nói đến bà Anna, tôi nhớ đến câu chuyện hai bà già các đây hơn một trăm năm mà ông nội tôi đã kể laị:

“Hôm đó là ngày 15 tháng 8 năm 1913, ngày khánh thành ngôi thánh đường nguy nga đồ sộ của xứ tôi. Khi gần đến giờ dự tiệc, có hai bà già nón áo tả tơi đến xin ban trùm để được gặp cha xứ. Người ta lơ là không muốn tiếp vì chỉ coi các bà là những hành khất đến làm phiền cha xứ mà thôi. Nhưng rồi cha xứ đã xuất hiện và hai bà được mời vào phòng thượng khách”. Về sau qua cha xứ người ta mới biết: Bên trong những tấm áo rách, nón rách là những gói tiền, gói vàng, những tấm lòng quảng đại các bà đã hy sinh lặn lội, che giấu cái nhìn bọn trộm cướp mà đi đường bộ hàng trăm cây số đến hiến dâng cho nhà Chúa.

Lạy Chúa! Xin cho con biết sống khiêm nhường, biết yêu thương người nghèo. Vì những người đó Chúa bênh vực họ, Chúa hay dùng họ mà làm những việc lớn lao mà chẳng mấy ai ngờ tới. Hầu cho con cũng được hưởng ân phúc như bà An na xưa- Amen.

Giuse Ngọc Năng