Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5057: TẠ ƠN MẸ CHỮA LÀNH BỊNH COVID-19

Wednesday, December 29, 20216:23 PM(View: 684)

ytaCN 5057: TẠ ƠN MẸ CHỮA LÀNH BỊNH COVID-19

Trọng kính Đức Cha Vincent Nguyễn Mạnh Hiếu

Trọng kính Cha Cố Phêrô Maria Phạm Hoàng Bá

Trọng kính Quý Cha, Quý Tu Sĩ Nam Nữ, Mẹ Bề Trên Tổng Quyền, Quý ban ngành, đoàn thể, các nhóm cầu nguyện và các chị em trong Hội Dòng Nữ Tu Thừa Sai Thánh Phêrô Claver.

Kính thưa quý Ông Bà, quý Bác, quý Cô Chú cùng toàn thể các anh chị em khắp nơi: Canada, USA, Brazil, Roma, Việt Nam ....

Con là Nữ Tu Maria Josefa Nguyễn Thị Hồng Thủy, con xin trân thành cảm tạ tri ân đến Đức Cha, Cha Cố, Quý Cha, Quý Tu Sĩ cùng tất cả quý vị đã thương dâng lễ, cầu nguyện,hy sinh, và đồng hành cùng với con trong suốt thời gian con ở bệnh viện để điều trị Covid-19.

Vào cuối Tháng Tư năm nay 2021, tất cả sáu chị em chúng con đều bị nhiễm Covid-19. Sau mấy ngày vất vưởng, Chúa đã thương ban cho bốn sơ đều hoàn toàn bình phục, còn lại một sơ 88 tuổi người Balan và con phải vào bệnh viện cấp cứu. Sau 2 tháng ở bệnh viện người ta đã chuyển sơ qua thẳng Viện Dưỡng Lão, vì sơ không thể đi được nữa và vì sức khỏe mỗi ngày yếu dần đi.

Riêng con thì bị nặng Bác Sĩ họ dự định mổ cuống họng để dẫn ống thở vào phổi nhưng sau đó con cũng thở được nên bác sĩ không mổ nữa mà con chỉ thở oxigen một tháng. Sau đó những cơn ho tấn công không ngừng nghỉ, lạ lùng là khi con nằm thì không sao, nhưng khi đứng lên hoặc ngồi thì cơn ho lại ập đến ngay. Mỗi lần con ho thì nhịp tim của con đập rất cao, từ 160 cho đến 175.

Trong trường hợp của con, có bẩy Bác Sĩ lo cho con. Mỗi ngày Bác Sĩ, Y Tá đều đến bên giường để dẫn con đi, mỗi bước chân của con đi là mang theo một cơn ho không ngừng và có những gì trong bụng là con ói ra hết.

Thật sự Chúa rất thương yêu con, nên Ngài đã cho con được vác Thánh Giá chung với Ngài, có những lúc cơn ho tấn công, con tưởng chừng như hai lá phổi của con đang vỡ tan tành ra thành những mảnh vụn. Lúc đó con lại được có cơ hội kết hiệp mật thiết với Chúa trên Thánh Giá, con chiêm ngắm khi chân và tay của Chúa bị kéo dài ra cho tới chính xác từng các lỗ đinh.

Con nghĩ, con chỉ có ho thôi nỗi đau của con đáng là gì. Khi chiêm ngắm Chúa đau đớn, thân thể tan nát cho mãi đến ngày hôm nay Thánh Lễ Trên Bàn Thánh và trong từng giây phút, Chúa vẫn còn đau đớn Hiến Tế chính Ngài để chuộc đền tội lỗi cho con và cả nhân loại.

Trong thời gian ở bệnh viện, con cảm nhận được đó là một hồng ân vô giá mà Thiên Chúa đã thương ban cho con. Nhìn thấy biết bao nhiêu anh chị em của con đang đau đớn, mang trong người đủ mọi thứ bệnh tật hiểm nghèo, họ đau khổ hơn con rất nhiều. Thấy họ lăn lộn rên la trong những cơn đau khủng khiếp, con yêu thương họ thật nhiều, con khao khát và cầu nguyện cho họ liên lỉ.

Con dâng lên Chúa nỗi đau đớn nhỏ xíu của con để cầu nguyện xin Chúa , Mẹ, các Thiên Thần đến xoa dịu những cơn đau của anh chị em con. Vào thời gian này, Cha Cố Phêrô Maria Phạm Hoàng Bá đã thương gọi phone cho con mỗi ngày, sợ con buồn, Cha Cố nâng đỡ khích lệ, an ủi và chia sẻ những kinh nghiệm cuộc đời Linh Mục của Ngài, kể chuyện vui cho con nghe. Con tạ ơn Chúa và cám ơn Cha Cố thật nhiều đã yêu thương con một cách đặc biệt.

Nhìn thấy các Y Tá, Bác Sĩ tận tâm, lo lắng và chăm sóc cho các bệnh nhân, con thật là xúc động. Còn các anh chị em lao công, họ phải làm những công việc rất ư là bẩn thỉu, hôi thối, tuy vậy, trên môi họ luôn nở một nụ cười thật tươi. Chính họ đã là những nhân chứng sống động cho con, con nhìn thấy Chúa trong từng gương mặt của họ. Chúa cúi xuống lau chùi, Chúa thương yêu nâng họ lên, Chúa dọn bữa ăn cho họ, Chúa cùng đồng hành và đang đau đớn trong họ, Chúa ở bên họ ngày và đêm.

Trong những lúc cầu nguyện con đã ôm họ trong trái tim của con, con ôm tất cả những ai đang cầu nguyện cho con, và con tham lam xin Chúa Giêsu cho con được ôm tất cả anh chị em trên toàn thế giới , các Linh Hồn trong trái tim nhỏ bé của con mà dâng lên Thiên Chúa Cha. Cha ơi con yêu mến Cha.

Sau ba tháng rưỡi ở bệnh viện cơn ho của con đã được giảm, chỉ đi mới ho nhưng nhịp tim của con vẫn không giảm, Bác Sĩ muốn chuyển con qua Rehabilitation nhưng con đã xin về, để con được rước Mình Thánh Chúa mỗi ngày. Ở bên chị em và con nghĩ chị em đỡ vất để đi thăm con. Nhưng khi về nhà Dòng rồi thì sức khỏe của con lại có phần yếu hơn trước, thay vì đứng lên đi thì con ho, bây giờ, trở mình hoặc ngồi lên là con bị ho liền tục, con cũng đã đi bác Sĩ chuyên khoa, bác Sĩ cũng thay đổi nhiều loại thuốc nhưng không thuyên giảm. Đã ba tháng rưỡi ở nhà trôi qua bịnh tình của con cứ như thế.

Mỗi lần xuống Nhà Nguyện tham dự THÁNH LỄ thì cơn ho lại ập xuống trong từng cử động và trong từng bước chân của con, con thưa với Chúa: “Chúa ơi mỗi cái ho của con đây là những nốt nhạc tình yêu con dâng lên Chúa. Con yêu mến Chúa.” Những cơn ho nó như là một người bạn thân thiết tựa hình với bóng. Ngoài việc tham dự Thánh Lễ, con không thể nào tham dự các giờ Chầu, kinh sáng, chiều và tối được nữa.

Đã bẩy tháng trôi qua trên giường bệnh con băn khoăn nghĩ đến ơn gọi của mình, nếu như bệnh tình của con kéo dài thêm nữa, thì ơn gọi của con sẽ ra sao?

Thế rồi vào chiều Thứ Sáu đầu tháng, ngày 03-12-2021. Lúc tất cả các Sơ nhà con đang có giờ Chầu Thánh Thể, từ 2:00 pm đến 5:00 pm. Con cũng kết hiệp với chị em cùng Tôn Thờ , Chúc Tụng, yêu mến Chúa và con đã cầu nguyện suốt đêm cho tới 4:00 giờ sáng. Con thì thầm thưa với Mẹ: “Mẹ ơi! Mẹ biết rõ con yêu Mẹ và Con của Mẹ nhất trên đời, xin Mẹ cho con một dấu chỉ để con biết, con có được tiếp tục làm nữ tì của Mẹ và Con yêu dấu của Mẹ là Thiên Chúa Đấng Tình Quân của con nữa không?”

Lúc 12:00 giờ trưa Thứ bẩy đầu tháng ngày 4-12 2021 con nghe tiếng chuông đọc kinh Truyền Tin. Thường thì con đọc tại trên giường, nhưng trưa hôm đó, không hiểu tại sao con lại đứng dậy đọc. Sau đó con tập thể dục mấy động tác cúi đầu xuống, giang tay ra và hít thở. Lúc đó con chợt nhận ra là con không còn ho nữa, con vội vàng tập mấy động tác nhẩy dây và chạy tại chỗ, mà vẫn không thấy ho. Trong lòng con rộn rã, reo vui hét vang lên lời chúc tụng, cảm tạ Chúa và Mẹ đã thương chữa lành cho con. Con vội vàng chạy xuống báo tin vui, cho chị em con sửng xốt ngỡ ngàng, con vui sướng con nhẩy lên, nhẩy xuống như một đứa trẻ. Chị em chúng con mừng vui cùng nhau cảm tạ tri âm và chúc tụng Chúa.

Con viết những dòng chữ này để làm chứng vinh danh Chúa cho mọi người được nhận biết; Thiên Chúa tình yêu không ở đâu xa sôi, Ngài đang ở ngay trong trái tim mình và hằng lắng nghe những lời mình nguyện xin.

Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa Nhân Từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Con đã tạ ơn Chúa trong tất cả mọi hoàn cảnh của con, vui cũng như buồn. Vì được tạ ơn Chúa là hồng ân cho cuộc đời con.

Con Sr. Maria Josefa Nguyễn Thị Hồng Thủy