Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5056: NƯỚC VÀ VỆ SINH

Wednesday, December 29, 20211:06 PM(View: 500)

songCN 5056: NƯỚC VÀ VỆ SINH

Trong một thông báo của thành phố gửi cho các cư dân, họ đã nói về sự cần thiết khi phải tiết kiệm nước dùng vì các thành phố ở Nam California thường phải đi mua nước ở sông Colorado và ở các sông thuộc miền Bắc California để sử dụng. Họ có dặn một điều rất thú vị:

"Xin đừng hát trong lúc tắm vì như thế sẽ tắm lâu hơn và làm cho tốn nước hơn."

Thì ra đó là điều mà ít ai để ý. Khi tắm, người ta cảm thấy thoải mái và vui vẻ nên thường hay huýt sáo và ca hát ông ổng. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ. Cả hai vợ chồng cũng luôn hát trong khi tắm.

Buổi sáng được tắm để cả ngày được tỉnh táo, để cảm thấy mình sạch sẽ nên tâm hồn vui vẻ, lạc quan hơn mà bắt đầu một ngày mới.

Buổi tối, trước khi đi ngủ, lại tắm để cảm thấy mình có thể trút bớt nỗi bực dọc, sự mệt mỏi mà có thể được một giấc ngủ ngon.

Ở Mỹ, nhà tắm và phòng vệ sinh ở chung với nhau. Đó là nơi quan trọng nhất trong nhà.

Thứ hai là phòng ngủ, nơi mà vợ chồng, con cái được nghỉ ngơi, thư giãn và có giấc ngủ an lành.

Thứ ba là phòng bếp, nơi làm đố ăn, cũng là nơi mà gia đình xum họp sau một ngày làm việc.

Cả ba nơi này luôn được giữ sạch sẽ và thơm tho nhất. Khi đi mua nhà, người ta thường để ý đến 3 nơi này trước nhất để xem có sạch sẽ không rồi họ mới quyết định mua hay không mua.

Có điều quan trọng là ở phòng tắm tại Mỹ luôn có nước nóng nên người ta không phải đun sôi nước để có nước nóng mà dùng như ngày xưa. Đây là điều quan trọng vì xứ Mỹ lạnh, cần có nước nóng trong cách sinh hoạt, kể cả việc rửa chén.

Tôi nhớ cách đây hơn nửa thế kỷ, gia đình tôi sống ở Đà Lạt. Mỗi ngày mẹ tôi đều phải nấu nước sôi cho gia đình dùng nước tắm rửa và làm vệ sinh.

Cầu tiêu dùng chung và luôn ở tình trạng dơ dáy và hôi hám, lại còn ở rất xa khu nhà ở. Cực chẳng đã nên mỗi lần dùng cầu tiêu là một lần như chịu cực hình.

Vì thế, tôi rất vui khi thấy Cố LM là cha Raphael Trần Xuân Nhàn đã có công khi xây dựng trên 1 ngàn cầu tiêu cho dân chúng, không phân biệt lương giáo ở tại giáo xứ của cha là vùng Thanh Chương, Nghệ An.

Đức Cố Hồng Y PX. Nguyễn Văn Thuận cũng đã từng nhắc nhở mọi người khi ngài làm cha Bề Trên của Đại Chủng Viện Huế:

"Hãy giữ các cầu tiêu luôn sạch sẽ vì nếu không thì mọi người sẽ dễ bị táo bón. Khi bị táo bón thì cuộc sống sẽ không thoải mái để sinh hoạt."

Thật sự, vệ sinh cá nhân là những điều rất cần thiết cho con người. Những ai quan tâm đến an sinh của mọi người thì thường lưu tâm đến vấn đề vệ sinh tối thiểu của con người. 

Kim Hà, 29/12/2021