Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5056: NƯỚC VÀ VỆ SINH

Wednesday, December 29, 20211:06 PM(View: 343)

songCN 5056: NƯỚC VÀ VỆ SINH

Trong một thông báo của thành phố gửi cho các cư dân, họ đã nói về sự cần thiết khi phải tiết kiệm nước dùng vì các thành phố ở Nam California thường phải đi mua nước ở sông Colorado và ở các sông thuộc miền Bắc California để sử dụng. Họ có dặn một điều rất thú vị:

"Xin đừng hát trong lúc tắm vì như thế sẽ tắm lâu hơn và làm cho tốn nước hơn."

Thì ra đó là điều mà ít ai để ý. Khi tắm, người ta cảm thấy thoải mái và vui vẻ nên thường hay huýt sáo và ca hát ông ổng. Gia đình tôi cũng không ngoại lệ. Cả hai vợ chồng cũng luôn hát trong khi tắm.

Buổi sáng được tắm để cả ngày được tỉnh táo, để cảm thấy mình sạch sẽ nên tâm hồn vui vẻ, lạc quan hơn mà bắt đầu một ngày mới.

Buổi tối, trước khi đi ngủ, lại tắm để cảm thấy mình có thể trút bớt nỗi bực dọc, sự mệt mỏi mà có thể được một giấc ngủ ngon.

Ở Mỹ, nhà tắm và phòng vệ sinh ở chung với nhau. Đó là nơi quan trọng nhất trong nhà.

Thứ hai là phòng ngủ, nơi mà vợ chồng, con cái được nghỉ ngơi, thư giãn và có giấc ngủ an lành.

Thứ ba là phòng bếp, nơi làm đố ăn, cũng là nơi mà gia đình xum họp sau một ngày làm việc.

Cả ba nơi này luôn được giữ sạch sẽ và thơm tho nhất. Khi đi mua nhà, người ta thường để ý đến 3 nơi này trước nhất để xem có sạch sẽ không rồi họ mới quyết định mua hay không mua.

Có điều quan trọng là ở phòng tắm tại Mỹ luôn có nước nóng nên người ta không phải đun sôi nước để có nước nóng mà dùng như ngày xưa. Đây là điều quan trọng vì xứ Mỹ lạnh, cần có nước nóng trong cách sinh hoạt, kể cả việc rửa chén.

Tôi nhớ cách đây hơn nửa thế kỷ, gia đình tôi sống ở Đà Lạt. Mỗi ngày mẹ tôi đều phải nấu nước sôi cho gia đình dùng nước tắm rửa và làm vệ sinh.

Cầu tiêu dùng chung và luôn ở tình trạng dơ dáy và hôi hám, lại còn ở rất xa khu nhà ở. Cực chẳng đã nên mỗi lần dùng cầu tiêu là một lần như chịu cực hình.

Vì thế, tôi rất vui khi thấy Cố LM là cha Raphael Trần Xuân Nhàn đã có công khi xây dựng trên 1 ngàn cầu tiêu cho dân chúng, không phân biệt lương giáo ở tại giáo xứ của cha là vùng Thanh Chương, Nghệ An.

Đức Cố Hồng Y PX. Nguyễn Văn Thuận cũng đã từng nhắc nhở mọi người khi ngài làm cha Bề Trên của Đại Chủng Viện Huế:

"Hãy giữ các cầu tiêu luôn sạch sẽ vì nếu không thì mọi người sẽ dễ bị táo bón. Khi bị táo bón thì cuộc sống sẽ không thoải mái để sinh hoạt."

Thật sự, vệ sinh cá nhân là những điều rất cần thiết cho con người. Những ai quan tâm đến an sinh của mọi người thì thường lưu tâm đến vấn đề vệ sinh tối thiểu của con người. 

Kim Hà, 29/12/2021