Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 38)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 34)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 5055: CẦU CHO CÁC LINH HỒN CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Wednesday, December 29, 202112:23 PM(View: 392)

gxtankhaiCN 5055: CẦU CHO CÁC LINH HỒN CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Tôi rất xúc động khi đọc lời chia sẻ trên Facebook của cha Phan Ngân về giáo xứ Tân Khai ở vùng đất đã từng xẩy ra trận chiến ác liệt An Lộc. Cha Ngân rất vất vả để xây dựng giáo xứ này.

Từ một mảnh đất hoang vu, trống trải ở giữa rừng, cây cối um tùm, cha đã đi khắp nơi để xin sự đóng góp tài chánh của mọi người mà xây dựng giáo xứ.

Khi nhà thờ và mọi sự được xây dựng lên một cách tốt đẹp thì cha phải xa rời giáo xứ để lãnh nhận một trọng trách mới.

Chương trình phát thanh Radio Giờ Của Mẹ cũng đã được hân hạnh đóng góp trong việc xây dựng giáo xứ Tân Khai. Khi cha Phan Ngân sang Hoa Kỳ, cha đã đi khắp nơi nhưng không được sự đóng góp nhiều. Tình cờ cha được các bà giới thiệu cho cha gặp chúng tôi ở Trung Tâm Công Giáo VN tại Orange County. Chúng tôi đã mời cha lên đài Radio GCM để xin sự giúp đỡ.

Thế là chỉ trong vòng có vài ngày còn lại ở Hoa Kỳ mà mọi người đã thương cha và đóng góp tài chánh rất nhiều trong việc xây dựng giáo xứ.

Riêng gia đình tôi đóng góp để cha xây dựng tượng Thánh Giuse lớn ở trong nhà thờ này. Con không biết là cha có nhớ không? Con cũng tặng cha một Thánh tượng Đức Mẹ Medjugorje để xin Mẹ chúc phúc cho giáo xứ Tân Khai của cha.

Cha Phan Ngân vừa kể:

"Anh Hiếu là đệ tử của Cha. Anh ở Bình Dương lên. Anh Hiếu nói rằng:

'Giữa đêm khuya, con đã thấy từng đoàn quân đi trong lô cao su. Đó là những tử sĩ đã chết trong trận chiến An Lộc năm 1972.'

"Cha nói rằng: 

'Hiếu không được kể, vì sẽ làm cho các giáo dân sợ mà không dám vào đây nữa.'

Khi chúng tôi phỏng vấn cha trên đài Radio Giờ Của Mẹ, chúng tôi cũng đã nói rằng:

"Nhà thờ được xây dựng tại vùng có trận chiến An Lộc bi thương thì chắc chắn sẽ là nơi an ủi thiêng liêng và là nơi sẽ giải thoát cho các linh hồn chiến sĩ trận vong của cả hai phe: Việt Nam Cộng Hoà và Cộng Sản VN. Các Thánh Lễ và các lời kinh nguyện sẽ là niềm vui và hạnh phúc vô biên cho các linh hồn. Đây là điều đáng làm vì sẽ cứu được nhiều linh hồn tử sĩ."

Vâng, chỉ vì sự xung đột giữa hai chủ nghĩa Tự Do và Cộng Sản mà anh em cùng một dân tộc VN đã chém giết nhau, gây nên cảnh huynh đệ tương tàn.

Lạy Chúa, xin Chúa cho các linh hồn được giải thoát và được Chúa xót thương tha tội. Amen.

Xin Chúa chúc phúc cho những ai dâng lễ và cầu nguyện cho các linh hồn chiến sĩ trận vong được siêu thoát. Như thế họ sẽ đến được nơi không còn hận thù, oan khiên và giết chóc. Amen.

Xin cho họ được vào nơi mà Chúa muốn họ đến. Họ chiến đấu và hy sinh cho quốc gia mà chết tức tưởi, không một nấm mộ, không một lời cầu kinh. Amen.

Xin Chúa thương xót họ và đất nước VN của chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/12/2021