Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5055: CẦU CHO CÁC LINH HỒN CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Wednesday, December 29, 202112:23 PM(View: 526)

gxtankhaiCN 5055: CẦU CHO CÁC LINH HỒN CHIẾN SĨ TRẬN VONG

Tôi rất xúc động khi đọc lời chia sẻ trên Facebook của cha Phan Ngân về giáo xứ Tân Khai ở vùng đất đã từng xẩy ra trận chiến ác liệt An Lộc. Cha Ngân rất vất vả để xây dựng giáo xứ này.

Từ một mảnh đất hoang vu, trống trải ở giữa rừng, cây cối um tùm, cha đã đi khắp nơi để xin sự đóng góp tài chánh của mọi người mà xây dựng giáo xứ.

Khi nhà thờ và mọi sự được xây dựng lên một cách tốt đẹp thì cha phải xa rời giáo xứ để lãnh nhận một trọng trách mới.

Chương trình phát thanh Radio Giờ Của Mẹ cũng đã được hân hạnh đóng góp trong việc xây dựng giáo xứ Tân Khai. Khi cha Phan Ngân sang Hoa Kỳ, cha đã đi khắp nơi nhưng không được sự đóng góp nhiều. Tình cờ cha được các bà giới thiệu cho cha gặp chúng tôi ở Trung Tâm Công Giáo VN tại Orange County. Chúng tôi đã mời cha lên đài Radio GCM để xin sự giúp đỡ.

Thế là chỉ trong vòng có vài ngày còn lại ở Hoa Kỳ mà mọi người đã thương cha và đóng góp tài chánh rất nhiều trong việc xây dựng giáo xứ.

Riêng gia đình tôi đóng góp để cha xây dựng tượng Thánh Giuse lớn ở trong nhà thờ này. Con không biết là cha có nhớ không? Con cũng tặng cha một Thánh tượng Đức Mẹ Medjugorje để xin Mẹ chúc phúc cho giáo xứ Tân Khai của cha.

Cha Phan Ngân vừa kể:

"Anh Hiếu là đệ tử của Cha. Anh ở Bình Dương lên. Anh Hiếu nói rằng:

'Giữa đêm khuya, con đã thấy từng đoàn quân đi trong lô cao su. Đó là những tử sĩ đã chết trong trận chiến An Lộc năm 1972.'

"Cha nói rằng: 

'Hiếu không được kể, vì sẽ làm cho các giáo dân sợ mà không dám vào đây nữa.'

Khi chúng tôi phỏng vấn cha trên đài Radio Giờ Của Mẹ, chúng tôi cũng đã nói rằng:

"Nhà thờ được xây dựng tại vùng có trận chiến An Lộc bi thương thì chắc chắn sẽ là nơi an ủi thiêng liêng và là nơi sẽ giải thoát cho các linh hồn chiến sĩ trận vong của cả hai phe: Việt Nam Cộng Hoà và Cộng Sản VN. Các Thánh Lễ và các lời kinh nguyện sẽ là niềm vui và hạnh phúc vô biên cho các linh hồn. Đây là điều đáng làm vì sẽ cứu được nhiều linh hồn tử sĩ."

Vâng, chỉ vì sự xung đột giữa hai chủ nghĩa Tự Do và Cộng Sản mà anh em cùng một dân tộc VN đã chém giết nhau, gây nên cảnh huynh đệ tương tàn.

Lạy Chúa, xin Chúa cho các linh hồn được giải thoát và được Chúa xót thương tha tội. Amen.

Xin Chúa chúc phúc cho những ai dâng lễ và cầu nguyện cho các linh hồn chiến sĩ trận vong được siêu thoát. Như thế họ sẽ đến được nơi không còn hận thù, oan khiên và giết chóc. Amen.

Xin cho họ được vào nơi mà Chúa muốn họ đến. Họ chiến đấu và hy sinh cho quốc gia mà chết tức tưởi, không một nấm mộ, không một lời cầu kinh. Amen.

Xin Chúa thương xót họ và đất nước VN của chúng con. Amen.

Kim Hà, 29/12/2021