Saturday, December 3, 20227:32 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo đã được Đức Mẹ Maria trao cho 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana: 11. Cha Petar: Trong 10 điều bí mật mà con, cô Ivanka và anh Jacov cùng nhận được...
Saturday, December 3, 20227:25 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo của linh địa Medjugorje đã được Đức Mẹ Maria tin cậy mà trao cho cô ấy 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana:
Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 35)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 37)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...

Bảo vệ trẻ thơ (28.12 – Lễ Kính Các Thánh Anh Hài, Tử đạo) Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 2,13-18)

Tuesday, December 28, 20214:26 AM(View: 265)

28-12bBảo vệ trẻ thơ

(28.12 – Lễ Kính Các Thánh Anh Hài, Tử đạo)

Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 2,13-18)

13 Khi các nhà chiêm tinh đã ra về, thì sứ thần Chúa hiện ra báo mộng cho ông Giu-se rằng : “Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì vua Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy !” 14 Ông Giu-se liền trỗi dậy, và đang đêm, đưa Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai-cập. 15 Ông ở đó cho đến khi vua Hê-rô-đê băng hà, để ứng nghiệm lời Chúa phán xưa qua miệng ngôn sứ : Ta đã gọi con Ta ra khỏi Ai-cập.

16 Bấy giờ vua Hê-rô-đê thấy mình bị các nhà chiêm tinh đánh lừa, thì đùng đùng nổi giận, nên sai người đi giết tất cả các con trẻ ở Bê-lem và toàn vùng lân cận, từ hai tuổi trở xuống, tính theo ngày tháng ông đã hỏi cặn kẽ các nhà chiêm tinh. 17 Thế là ứng nghiệm lời ngôn sứ Giê-rê-mi-a đã nói : 18 Ở Ra-ma, vẳng nghe tiếng khóc than rền rĩ : tiếng bà Ra-khen khóc thương con mình và không chịu để cho người ta an ủi, vì chúng không còn nữa.

Bảo vệ trẻ thơ

Ghi nhớ

“Này ông, dậy đem Hài Nhi và mẹ Người trốn sang Ai Cập, và cứ ở đó cho đến khi tôi báo lại, vì Hê-rô-đê sắp tìm giết Hài Nhi đấy!”. (Mt 2, 13).

Suy niệm

Vào thời đại ngày nay tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác trên thế giới, các nhà lãnh đạo luôn đề cao quyền lợi của trẻ em, họ nói trẻ em cần được chăm sóc và bảo vệ tốt nhất vì chúng là mầm non, là tương lai của đất nước. Thế nên, họ lập ra nhiều ban bệ, nhiều cơ sở để chuyên lo việc thực hiện mục tiêu này. Vậy mà, trẻ em nhiều nơi hiện nay vẫn còn bị bỏ rơi, vẫn còn bị bạo hành, vẫn còn bị lợi dụng vào những mục đích bất chính của người lớn, vẫn còn có các em chưa được đến trường học hành, hoặc có đến được thì cũng phải vượt qua một quãng đường nhọc nhằn khó khăn.

Về tinh thần các em vẫn đang bị đe doạ bởi những sách báo độc hại, những trò chơi game đầy bạo lực giết chóc, những cách giáo dục có tính nhồi sọ mang mục đích chính trị… Chưa kể đến chính sách của nhiều quốc gia là hợp thức hoá cho việc phá thai! Như vậy, rõ ràng các trẻ em chưa được bảo vệ một cách tốt nhất như mục đích mà giới lãnh đạo đã đề ra.

Gần đây trên trang mạng facebook. Có chia sẻ một trường hợp của chị Anna Nguyễn Thị Kim Hường 34t. Ở Gx Tân Bắc. Khi chị đang mang thai đứa con thứ hai, đi thăm khám định kỳ, các bác sĩ phát hiện chị bị bệnh ung thư, nhưng chị đã từ chối phương phát điều trị hoá học của bệnh viện vì như thế sẽ giết chết thai nhi. Chị âm thầm chịu đựng cho đến khi sinh em bé Lê Minh Khang vào ngày 29/02/2021. Sau đó chị mới bắt đầu trị liệu hoá học, nhưng đã quá trễ, và chị đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 29/11/2021. Đây là một cái chết rất đẹp, vì chị đã sẵn sàng nhận cái chết để cho con mình đựơc sống!

( Lm. Jos Tạ Duy Tuyền)

Hôm nay Giáo Hội mừng kính các thánh Anh Hài tử đạo. Lời Chúa qua đoạn Phúc Âm thuật lại biến cố vua Hê-rô-đê ra lệnh tàn sát các trẻ em ở Bê-lem và vùng lân cận. Chỉ vì ông ta lo sợ rằng Hài Nhi mới sinh ra tại Bê-lem sau này lớn lên sẽ chiếm đoạt ngai vàng của mình, ông ta căn cứ vào lời nói của các nhà chiêm tinh từ nơi xa đến hỏi rằng: “Đức Vua dân Do Thái mới sinh, hiện ở đâu? Chúng tôi đã thấy vì sao của Người xuất hiện bên Phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người”.

Qua trình thuật trên, chúng ta có thể đưa ra mọt câu hỏi: Tại sao các nhà chiêm tinh dù ở phương xa tít tắp, nhưng lại biết Hài Nhi Giê-su mới hạ sinh tại Be-lem mà tìm đến thở lạy Người. Còn ngược lại Hê-rô-đê thì ở rất gần sát bên nơi Chúa Giáng Sinh nhưng ông ta lại không những không nhận ra Người mà còn đang tâm âm mưu sát hại Người?. Thưa: Tất cả phát xuất từ cái Tâm mà ra: Tâm của ba nhà chiêm tình thì trong sáng, hướng thiện, muốn tìm được tình yêu Thiên Chúa cứu độ; Ngược lại cái tâm của Hê-rô-đê là cái tâm ích kỷ, cái tâm chỉ nhìn thấy lợi lộc trần tục, cái tâm để cho sự dữ hướng dẫn.

Chính từ cái tâm đen tối ấy đưa đến hành động giết người, giết người cách tàn ác của nhà vua thật là đáng sợ và dã man. Chỉ vì muốn giữ cái uy quyền, lợi lộc, danh vọng trần gian mà đã ra tay sát hại không thương xót bao nhiêu là trẻ thơ vô tội còn non nớt chưa thể tự vệ để có thể giữ được mạng sống của mình. Quyền lợi, danh vọng trần gian đã làm mù mắt tâm hồn ông ta, để rồi ông ta không thể nhìn ra chân lý mà theo Kinh Thánh đã viết, Vua Giê-su đến trần gian sinh ra làm Người không phải để chiếm đoạt, tranh dành ngai vàng của bất cứ ai. Người không làm Vua theo kiểu trần gian, mà là vị Vua của tâm hồn mọi người, Vị Vua ấy là Vua của Tình yêu thương, Vua của bình an và hạnh phúc, Vị Vua ấy chỉ ban phát chứ không hề bao giờ biết đến thu vén tích trữ cho riêng mình như một ông vua trần gian! Vị Vua ấy đến để phục vụ chứ không bắt thiên hạ phải phục vụ mình: “Con Người đến không phải để được người ta phục vụ, nhưng là để phục vụ và hiến mạng sống mình làm giá cứu chuộc muôn người”. (Mt 20, 28)

Vị Vua ấy ấp ủ và dành riêng cho các trẻ em một tình yêu và một vị trí đặc biệt trong trái tim Người. Khi các môn đệ ngăn cấm các trẻ em đến với Người thì Đức Giê-su bảo: “Hãy để các trẻ nhỏ đến với Tôi, đừng ngăn cấm chúng, vì Nước Trời là của những ai nên giống như chúng. Tôi bảo thật anh em; Ai không đón nhận Nước Thiên Chúa với tâm hồn một trẻ em, thì chẳng được vào. Rồi Người ôm lấy các trẻ em và đặt tay chúc lành cho chúng” ( Mc 10, 13-16) Nơi khác: “Đức Giê-su liền gọi một em nhỏ đến, đặt vào giữa các ông và bảo: Thầy bảo thật anh em; nếu anh em không trở lại mà nên như trẻ nhỏ, thì sẽ chẳng được vào Nước Trời”. (Mt 18, 2-4).

Lần khác “ Người đem một em nhỏ đặt vào giữa các ông , rồi ôm lấy nó và nói: Ai tiếp đón một em nhỏ như em này vì Danh Thầy, là tiếp đón chính Thầy; và ai tiếp đón Thầy, thì không phải tiếp đón Thầy, nhưng là tiếp đón Đấng đã sai Thầy” (Mc 9, 36). Qua các đoạn Tin Mừng vừa nêu, chúng ta thấy Đức Giê-su tôn trọng và yêu quý các em nhỏ dường nào! Ngài không những cứu chữa phần xác cho trẻ nhỏ khỏi phải chết ( x. Mt 9, 24) mà còn bảo vệ sự sống tâm linh cho chúng một cách quyết liệt, khi đưa ra hình phạt nặng nề cho những kẻ làm hư hỏng chúng: “Nhưng ai làm cớ cho một trong những kẻ bé mọn đang tin đây phải sa ngã, thì thà buộc cối đá vào cổ nó mà xô cho chìm xuống đáy biển còn hơn” (Mt 18, 6)

Nhìn vào thế giới hiện nay, tuy rằng người ta đề cao nhân quyền, đề cao tự do ngôn luận, song không thiếu những nơi, những trường hợp chỉ vì để bảo vệ “cái ghế” của mình người cầm quyền sẵn sàng trù dập, bắt bớ, bỏ tù, thậm chí là tiêu diệt luôn những kẻ dám lên tiếng phản đối những sai trái của mình, cũng giống như thời đại vua chúa ngày xưa, muốn được bình an vô sự, người dân chỉ có một cái quyền là nói lời ca ngợi, hoặc những lời tốt đẹp cho họ mà thôi!

Cầu nguyện

Lạy Chúa, ba nhà chiêm tinh tuy rằng ở xa song họ đã nhận ra Chúa là Vị Vua Cứu Thế đã ra đời, mà tìm đến thờ lạy. Còn Hê-rô-đê tuy rằng ở gần bên mà ông ta lại không mảy may biết gì về Chúa, mà khi biết được có Một Vị Vua ra đời thì chẳng những ông ta kông đón nhận mà còn tìm cách bách hại Người nữa. Xin Chúa Hài Nhi cho con luôn được sáng mắt tâm hồn để luôn nhìn thấy Chúa mọi nơi, mọi lúc để phụng thờ Ngài, đừng để cho những lợi lộc, địa vị trần gian làm mù mắt con để con không còn nhìn thấy Chúa nữa. Xin cho mọi thành phần trong xã hội, cũng như trong Giáo Hội, đặc biệt là những người có trách nhiệm biết đem lại cho trẻ thơ một môi trường giáo dục tốt đẹp hướng tới chân-thiện-mỹ. Hầu sau này các em sẽ sống xứng đáng với nhân phẩm của mình mà trở thành rường cột cho gia đình và xã hội. Amen.

Sống Lời Chúa

Tôn trọng và bảo vệ trẻ thơ

Đaminh Trần Văn Chính.