Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 5053:TRÂN CHÂU CẢNG VÀ LM HẢI QUÂN TRUNG UÝ ALOYSIUS SCHMITT

Monday, December 27, 20214:26 PM(View: 320)

LM SchmittCN 5053:TRÂN CHÂU CẢNG VÀ LM HẢI QUÂN TRUNG UÝ ALOYSIUS SCHMITT

Nguồn: Reflections from TheQuiet Friary

LM Aloysius Schmitt, 32 tuổi, vừa mới dâng Thánh Lễ xong vào sáng ngày Chúa Nhật 7/12/1941 khi chiến thuyền Oklahoma bị trúng 9 quả bom đạn của người Nhật. Chiến thuyền này gồm có 1,300 người, đã quay vòng vòng khoảng trên 50 feet trên mặt nước và làm cho hàng trăm binh lính bị kẹt trong những khoang tàu.

Có 32 người được cứu mạng khi người ta nghe tiếng gõ xin cấp cứu. Người ta phải xông vào những khoang thuyền đầy nước để cứu giúp các nạn nhân.

Có những người khác cố gắng trốn thoát bằng cách bơi lội dưới nước để tìm đường thoát thân.


Một số ít người khác tìm đường thoát qua những lỗ hổng. Họ được cứu thoát bởi những đồng đội anh dũng. LM Schmitt được biết là đã từng cứu mạng ít nhất là 12 thuỷ thủ để họ thoát ra khỏi một cái phòng nhỏ bé. Vào năm 1942, LM Schmitt được vinh danh bằng huân chương Hải Quân và Thuỷ Quân Lục Chiến.

Sau khi Thượng Nghị Sĩ Joni Ernst, Đảng Cộng Hoà tiểu bang Iowa, xin duyệt xét lại hồ sơ cùng với một số người khác thì lực lượng Hải Quân xem xét lại hồ sơ, tháng 10 năm 2021, huân chương ấy được trở thành Phần Thưởng Chiến Công.

Vị linh mục Schmitt rất anh hùng. Khi chiếc tầu bị lật ngược, ngài và các thành viên của đoàn tầu bị kẹt trong một căn buồng mà chỉ có một lổ hổng để thoát hiểm.

“Với lòng hy sinh, từ bỏ chính mình, không trốn chạy, ngài cùng với các bạn khác giúp đỡ mọi người. Khi đến lượt những người khác giải cứu ngài thì thân xác của ngài bị kẹt cứng trong lối ra. Khi nhận ra rằng những người khác cũng đang tìm lối ra, ngài năn nỉ mọi người hãy đấy ngài vào sâu trong chiếc tầu để cứu những người khác cho họ thoát chết."

"Ngài thanh thản nài van họ hãy làm cho ngài điều ấy với ơn lành của ngài. Ngài hy sinh chịu kẹt lại để những người khác được cứu. Ngài đã hy sinh tính mạng để cho những người khác được an toàn. Ngài sẵn sàng hy sinh tính mạng vì nợ nước."

Chiếc Tàu Oklahoma bị chìm nghỉm tại Trân Châu Cảng. Có cả thẩy là 429 thuỷ thủ và Lính Thuỷ Quân Lục Chiến chết. Đó là chuyến tầu mất nhiều nhân mạng thứ hai sau chiếc tầu US Arizona đã mất nhân mạng nhiều nhất, gồm 1,100 người.

Việc tấn công ở Trân Châu Cảng đã làm cho nước Mỹ lâm vào trận Thế Chiến Thứ Hai.

Đa số những người chết trên chiêc tầu Oklahoma được tìm thấy trong xác tầu sau vài tháng tìm kiếm. Xác của họ được chôn chung, gọi là Mộ các chiến sĩ vô danh ở tại một nghĩa địa thuộc tiểu bang Hawaii, Hoa Kỳ.

Vào năm 2015, Ngũ Giác Đài Pentagon đã khia quật và cải táng di hài của khoảng 388 chiến sĩ trong trận chiến ấy.

Với sự trợ giúp của kỹ thuật hiện đại, các chuyên gia có thể dần dần tìm ra danh tính của những bộ hài cốt đã qua đời.

Kim Hà, 27/12/2021