Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 5050: XIN CHÚA Ở LẠI VỚI CON!

Saturday, December 25, 20216:29 PM(View: 323)
gCN 5050: XIN CHÚA Ở LẠI VỚI CON!

Tôi còn nhớ mãi về mùa Giáng Sinh năm 1980, khi gia đình chúng tôi vừa đến Mỹ được hai tháng. Chúng tôi đến Mỹ ngày 16/10/1980.

Sau khi ở chung với mẹ tôi được 1 tháng thì gia đình tôi phải dọn từ vùng Burbank, thuộc quận hạt Los Angeles xuống quận hạt Orange County vì đó là nơi có nhiều người Việt Nam sinh sống.

Khi đến được vùng Orange County, lòng chúng tôi vui mừng vì cảm thấy được an ủi rất nhiều. Đi đâu cũng gặp người đồng hương nên không thấy cô đơn và lạc lõng. Chúng tôi thuê căn nhà 3 phòng giá 530 đô/tháng. Mà tiền chính phủ cho chỉ có 700 đô mỗi tháng. Chi phí cho các sinh hoạt điện, nước, điện thoại, gas, rác... thì chỉ còn có khoảng 200 đô để mua thức ăn và lo tiền chi phí bảo hiểm, và tiền tiêu pha của cả một gia đình 7 người. Đời sống lúc đầu rất chật vật.

Vào gần ngày Giáng Sinh 1980, tôi bồng baby mới 5 tháng của tôi đi mua sắm ở chợ KMart cùng với 4 đứa con nhỏ khác. Các con tôi thấy đồ chơi gì cũng đòi mua, mà tôi làm gì có dư tiền để đáp ứng nhu cầu lớn lao của các con nhỏ?

Tôi đã khóc rất nhiều vì sự chật vật và thiếu thốn này. Các con tôi đòi mua đồ chơi không được thì quay ra giận hờn bố mẹ vì đã không đáp ứng nhu cầu của chúng.

Bản thân tôi ngay từ khi còn nhỏ đã thích những hộp nhạc (music boxes). Hễ cứ vặn dây cót lên là nhạc vang lên, thôi thì đủ mọi bài nhạc quen thuộc.
Tôi nhớ hôm ấy, tôi mua một hộp nhạc trong hình dáng của ông già Noel. Thế là vừa nghe nhạc, vừa trưng bày hình ảnh ông già Noel mặc quần áo đỏ, có hàm râu trắng và cái bụng to.

Tối hôm đó, cháu Ninh, 8 tuổi đã chạy lung tung nên bị lạc mẹ. Cháu khóc tìm mẹ và các anh chị em. Sau cùng có người thương cháu nên dắt cháu đi tìm gia đình trong khu thương mại. Khi tìm được gia đình, cháu lại càng khóc lớn. Tôi cũng rất lo sợ nếu như lạc đi đứa con trai thì không biết làm sao? May mà tìm thấy cháu. Tạ ơn Chúa!

Tôi bèn đưa hộp nhạc cho cháu Ninh để cho nó nín khóc. Hộp ấy có bài hát sau đây: Away in a Manger, tức là Trong Máng Cỏ. Lời nhạc rất ý nghĩa:

"Ở trong một máng cỏ, không có chiếc giường ngủ, Chúa Giêsu Hài Đồng đã gối cái đầu nhỏ nơi máng cỏ.
Có ngôi sao trên trời nhìn xuống nơi Chúa nằm. Chúa Giêsu Hài Đồng nằm ngủ trong đống rơm.
Các con vật cúi xuống làm Chúa Giêsu Hài Đồng thức dậy, nhưng Chúa Hài Đồng không khóc.

Lạy Chúa Giêsu, con yêu mến Chúa, xin Ngài hãy từ trên trời nhìn xuống và ở bên cạnh con cho đến sáng.
Xin Chúa Giêsu hãy ở gần bên con, xin ở lại với con. Xin Ngài ở gần bên con và yêu con mãi mãi, con cầu xin Chúa. Amen."

Lạy Chúa Giêsu, với sự chăm sóc chu đáo của Chúa, cúi xin Chúa chúc phúc cho tất cả các trẻ thơ thân thương. Amen.

Xin Chúa cho chúng con lên Thiên Đàng ở với Chúa luôn mãi. Amen.

Lạy Chúa, xin thương xót tất cả các trẻ thơ, nhất là các trẻ mồ côi, không có nơi nương náu và tựa đầu. Amen.

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho những trẻ thơ đang bơ vơ không người chăm sóc. Amen.

LẠY THIÊN CHÚA,
Ngài toàn năng, đầy lòng thương xót, và là CHA thật sự của nhân loại chúng con. Xin CHA tha thứ, ở cùng và bảo vệ chúng con vì chúng con là những kẻ tội lỗi, đui mù và vô cùng yếu đuối, trong mọi nơi, mọi lúc và nhất là trong giờ chúng con lâm chung. Amen.

Chiên Thiên Chúa, đã được Thiên định để chịu hy sinh. Không có gì lớn lao như Thánh Lễ. Nếu Chúa có những sự quý giá hơn Thánh Lễ thì Ngài đã ban tặng cho chúng ta rồi. Amen. (Thánh Gioan Vianney)

Hãy luôn gắn bó với đạo Công Giáo vì chỉ có Giáo Hội Công Giáo mới ban cho bạn sự bình an đích thực. Chỉ có Giáo Hội Công Giáo mới có Chúa Giêsu trong Bí Tích Thánh Thể. Chúa Giêsu là Hoàng Tử Hoà Bình chân thật. (Cha Thánh Padre Pio)

Kim Hà, 25/12/2021

Away in a Manger
Away in a manger, no crib for a bed,
The little Lord Jesus laid down his sweet head.

The stars in the sky looked down where he lay,
The little Lord Jesus asleep in the hay.

The cattle are lowing, the baby awakes,
But little Lord Jesus no crying he makes.

I love Thee, Lord Jesus, look down from the sky
And stay by my cradle 'til morning is nigh.

Be near me, Lord Jesus, I ask Thee to stay
Close by me forever, and love me, I pray.

Bless all the dear children in thy tender care,
And take us to heaven, to live with Thee there.

Carrie Underwood - Away In A Manger (Official Audio Video)