Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 25)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 5048: CHÚA CHỮA LÀNH TA NƠI MÁNG CỎ.

Saturday, December 25, 20214:49 PM(View: 390)

gs11CN 5048: CHÚA CHỮA LÀNH TA NƠI MÁNG CỎ

https://www.foxnews.com/opinion/lonely-christmas-god-with-us

Nhiều người trong chúng ta hiểu rõ ý nghiã của sự cô đơn.  Giải pháp chữa lành cho sự cô đơn không thể tìm thấy ở một quán bar rượu, một nơi hẹn hò, một người phối ngẫu hay một cái hội đoàn nào đó. Chính Thiên Chúa chữa lành cho một trái tim cô đơn ở trong một máng cỏ.

Không ai biết tôi, họ có thể biết tên của tôi nhưng không biết rõ trái tim của tôi. Tôi có một con số An Sinh Xã Hội nhưng tôi không có một cuộc sống bận rộn hay một người tri kỷ. Chắng ai thật sự hiểu biết tôi. Không ai ở gần tôi. 

Trong hai năm gánh chịu bịnh đại dịch COVID-19, chúng ta đã học hỏi rất nhiều về ý nghĩa của cuộc đời giống như sự giãn cách xã hội và cách ly cuộc sống. Những những điều xẩy ra trong hai năm 2020 và 2021 làm cho chúng ta cảm thấy cô đơn hơn. Chúng ta cần có ai đó ở gần chúng ta.

Kể từ khi bà Evà được Chúa tạo ra từ cái xương sườn của ông Adam, chúng ta luôn muốn tiếp xúc với nhau. Chúng ta cần có sự giao tiếp thân mật. Chúng ta cần có sự khác biệt, vì trái tim ta cô đơn buồn phiền và sợ hãi.

"Không ai cần tôi. Lũ con đã cần đến tôi. Việc làm cần đến tôi. Vợ hoặc chồng tôi không cần tôi."

Sự cô đơn thường phát xuất từ những cảm tưởng là mình không quan trọng. Tôi muốn được ai đó nhớ đến mình.

Đã có một người đàn ông ở vùng Trung Tây đặt một máy rút tiền ATM ở ngôi mộ của ông ta. Khi những người thừa kế của ông muốn rút tiền thì họ phải ra nghĩa địa nơi có ngôi mộ của ông. Họ phải bấm mã số bí mật rồi mang biên nhận đến nhà băng mà lãnh tiền. Chỉ vì ông không muốn cho con cháu quên ông. Ông rất sợ con cháu quên ông.

Làm cách nào mà chúng ta có thể chịu được tư tưởng chịu lẻ loi, cô độc? Làm cách nào để thích ứng với sự cô đơn?

Có người nói rằng hãy sống cách bận rộn, hãy uống rượu. Có người nuôi thú vật trong nhà. Có người mua "người tình". Có người tìm phương pháp trị liệu. Nhưng có một số ít những người khôn ngoan và quý báu vì họ biết đi tìm Chúa.

Đó là chương trình của Thiên Chúa. Giải pháp cuối cùng của Thiên Chúa để giải quyết vấn đề cô đơn là:

"Không thể bớt cô đơn khi ở trong bar rượu, không ở trong những cuộc hẹn hò, không ở nơi người phối ngẫu hay bất cứ một cuộc hộì họp xã hội nào cả. Thiên Chúa chữa lành cho một trái tim cô đơn lẻ loi là ở nơi máng cỏ, nơi có Hài Nhi Giesu ở vùng Bethlehem. Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Emmanuel."

MỪNG CHÚA HÀI ĐỒNG

CHÚA đang ở trong MÁNG CỎ để tìm chúng ta.

Ngài đang tìm kiếm mỗi người chúng ta, không phải để cần chúng ta phải dâng Ngài chăn êm, nệm ấm hay cao lương mỹ vị.

Ngài đã thực sự trở thành LƯƠNG THỰC khi nằm trong MÁNG CỎ.

Ngài đã gõ cửa tất cả các nhà hàng, khách sạn kể cả nhà nghỉ. Nhưng tất cả đã THẲNG TAY TỪ CHỐI Ngài.

Không biết chúng ta có chỗ cho Ngài trong lòng mình không? Chúng ta có sẵn sàng dâng Ngài một tấm chăn đơn không?

Điều chắc chắn là Ngài không đòi chúng ta phải trang hoàng nhà cửa với muôn ánh đèn lung linh, với yến tiệc linh đình, với bạn bè tấp nập.

Ngài chỉ muốn chúng ta tặng biếu cho những người mang hình ảnh Ngài một nụ cười.

Những người đó không ai xa lạ vì họ là anh em của chúng ta, là những người cần bàn tay chúng ta trợ giúp.

Kim Hà, 25/12/2021
No photo description available.