Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 5034: DÂNG LỄ CHO NGƯỜI THÂN, CHO Ý ĐẶC BIỆT CỦA BẠN VÀ CHO CHÍNH BẠN

Tuesday, December 21, 20211:42 PM(View: 337)

ln6CN 5034: DÂNG LỄ CHO NGƯỜI THÂN, CHO Ý ĐẶC BIỆT CỦA BẠN VÀ CHO CHÍNH BẠN

​https://www.101foundation.com/why-you-need-holy-masses


Thánh Anselm nói rằng trong cuộc đời của ta, những Thánh Lễ mà ta dâng cầu cho người khác hay cho chính mình thì sẽ đem lại lợi ích cho ta lúc đang còn sống hơn là sau khi chết. Vì thế, ta không thể tin được là có những người còn sống sẽ nhớ đến ta mà xin xin Lễ cầu nguyện cho ta.


Một câu ngạn ngữ đã nói rằng:

"Một ngọn nến đặt trước chúng ta sẽ soi sáng hơn là 10 ngọn nến đặt đàng sau lưng chúng ta."

Nếu ta chịu khó xin Lễ thường xuyên thì chúng ta có thể mang hy vọng được đến Thiên Đàng sớm, ngay sau khi chết mà thoát khỏi sự thanh tẩy trong luyện ngục. Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina rằng:

"Tất cả các linh hồn đều được Ta hết dạ yêu thương. Nhưng họ phải đền trả công lý của Ta. Con có quyền năng làm giảm sự đau đớn của họ. Hãy gặt hái tất cả các ân sủng của Ta từ kho tàng của Hội Thánh và dâng các ân huệ ấy mà cầu nguyện cho họ. Ôi, nếu con biết những cực hình mà họ phải chịu."

Chúng ta được mời gọi để hành động theo những lời mà Đức Mẹ Medjugorje và các Thánh dạy bảo chúng ta. Đức Mẹ Mejugorje nói rằng:

"Đa số các linh hồn xuống luyện ngục. Nhiều người xuống hoả ngục, chỉ có một số ít đi thẳng lên Thiên Đàng."

Mẹ cũng bảo cho chúng ta biết rằng chúng ta sẽ có nhiều người mới sẽ cầu bầu cho chúng ta khi chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn thánh thiện nơi luyện ngục. Họ sẽ trở nên những người bạn thân thương nhất, chân thành nhất và yêu quý nhất trên trái đất và trên Thiên Đàng.

LỊCH SỬ CỦA VIỆC XIN CÁC THÁNH LỄ GREGORIAN (30 THÁNH LỄ LIÊN TIẾP)

Lịch sử của "30 Thánh Lễ" bắt đầu từ năm 590 A.D. Tại Tu Viện Thánh Andrew ở thành phố Roma, nước Ý, do Thánh Gregory Cả lập ra từ ngôi biệt thự của ngài vào khoảng năm 570. Đó là Tu Viện Thánh Gregory Cả.

Thánh Gregory đã kể lại trong tác phẩm của ngài. Sau khi ngài được chọn làm Đức Giáo Hoàng vào năm 590 thì có một trong các tu sĩ tên là thầy Justus bị bịnh tật. Thầy tỏ cho một người bạn ngoài đời là ông Copiosus là thầy còn dấu 3 lượng vàng khi thầy tuyên thệ làm tu sĩ. Cả hai người bạn này đều là y sĩ. Rồi các tu sĩ khác tìm được vàng khi họ tìm thuốc uống cho thầy Justus.

Đức Giáo Hoàng trước đó là vị Đan Viện Trưởng và cũng là Đấng Sáng Lập Tu viện, sau đó trở thành ĐGH Gregory. Ngài nghe được tội dấu vàng này và biết rằng điều ấy đã đi ngược lại luật lệ của Dòng. Nên ngài gọi cho vị tu viện trưởng mới ở tu viện và bảo rằng phải cần phải thi hành luật đối với thầy Justus. Dù thầy đang hấp hối thì sau đó cũng không cho xác thầy được chôn trong nghĩa địa mà phải bỏ xác vào đống rác. Ông Copiosus bèn báo tin ấy cho thầy Justus. Thêm vào đó, cộng đoàn tu viện sẽ đọc kinh trên mộ của thầy.

Quyết định của ĐGH đã đạt kết quả là: Thầy Justus ăn năn thống hối tội lỗi của mình và tất cả các tu sĩ đã phải xem xét lại lương tâm của chính mình. Rồi thầy Justus chết nhưng mọi sự không chấm dứt tại đó. Đúng 30 ngày sau đó, ĐGH Gregory trở lại tu viện và lo lắng cho số phận của thầy Justus, vì thầy sẽ chịu đau khổ vì hình phạt ở luyện ngục sẽ dành cho thầy vì tội lỗi của thầy.

ĐGH Gregory nói với vị Tân Viện Trưởng rằng:

"Chúng ta vì đức ái mà giúp đỡ cho thầy Justus. Hãy giúp thầy thoát khỏi sự trừng phạt này. Xin hãy dâng 30 Thánh Lễ cầu nguyện cho linh hồn của thầy ấy."

Vì thế có 30 Thánh Lễ liên tiếp được dành cho linh hồn thầy Justus để thầy được hưởng phúc Thiên Đàng. Mọi sự xẩy ra tốt đẹp. Một ít lâu sau, vị tu sĩ quá cố là thầy Justus hiện về trong một thị kiến với ông Copiosus và nói rằng:

"Tôi đã được tha tội và thoát khỏi lửa luyện ngục bởi vì mọi người đã dâng 30 Thánh Lễ cầu nguyện cho tôi."

Các tu sĩ biết rằng đó đúng là 30 ngày trôi qua và có 30 Thánh Lễ cầu cho linh hồn thầy Justus. Mọi người rất vui mừng cùng với Vị Tu Viện Trưởng và ĐGH Gregory. Việc thực hành này bắt đầu từ Tu Viện Thánh Andrew tại Roma. Đây là đặc quyền được phổ biến cho mọi người tại thành phố Roma.

Dần dần việc thực hành này trở nên thông dụng trong các tu viện. Một tu sĩ của Đan Viện ở Cluny trong thế kỷ thứ 9 nói rằng các thánh lễ này được dâng hàng ngày trong 30 ngày liên tiếp, chỉ trừ khi có mùa Phục Sinh.

Ngày nay việc thực hành Lễ Gregorian Masses được phỏ biến trong tất cả các nhà thờ ở khắp nơi trên thế giới.

Nếu muốn xin lễ thì xin vào link này:
https://www.101foundation.com/individual-masses.

Xin 30 lế giá $230.00 + $20.00 (credit charges) = $250.00 cho 30 thánh Lễ Gregorian Masses

Kim Hà, 21/12/2021​