Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

THỨ BA TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 21 tháng 12 SỐNG LỜI CHÚA BÀI ĐỌC Bài đọc 1 : Dc 2,8-14

Tuesday, December 21, 20219:55 AM(View: 387)

21-12THỨ BA TUẦN IV MÙA VỌNG, ngày 21 tháng 12

SỐNG LỜI CHÚA

BÀI ĐỌC

Bài đọc 1 : Dc 2,8-14

Kìa người tôi yêu đang tới, tung tăng trên núi.

Bài trích sách Diễm ca.

8Tiếng người tôi yêu văng vẳng đâu đây, kìa chàng đang tới,
nhảy nhót trên đồi, tung tăng trên núi.
9Người yêu của tôi chẳng khác gì linh dương,
tựa hồ chú nai nhỏ.
Kìa chàng đang đứng sau bức tường nhà,
nhìn qua cửa sổ, rình qua chấn song.

10Người yêu của tôi lên tiếng bảo :
“Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !
11Tiết đông giá lạnh đã qua,
mùa mưa đã dứt, đã xa lắm rồi.
12Sơn hà nở rộ hoa tươi
và mùa ca hát vang trời về đây.
Tiếng chim gáy văng vẳng trên khắp đồng quê ta.

13Vả kia đã kết trái non,
vườn nho hoa nở hương thơm ngạt ngào.
Dậy đi em, bạn tình của anh,
người đẹp của anh, hãy ra đây nào !
14Bồ câu của anh ơi,
em ẩn trong hốc đá, trong vách núi cheo leo.
Nào, cho anh thấy mặt, nào, cho anh nghe tiếng,
vì tiếng em ngọt ngào và mặt em duyên dáng.”

Đáp ca : Tv 32,2-3.11-12.20-21 (Đ. c.1a và 3a)

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

2Tạ ơn Chúa, gieo vạn tiếng đàn cầm,
kính mừng Người, gảy muôn cung đàn sắt.
3Nào dâng Chúa một khúc tân ca,
rập tiếng hoan hô, nhã nhạc vang lừng.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

11Chương trình Chúa ngàn năm bền vững,
ý định của lòng Người vạn kiếp trường tồn.
12Hạnh phúc thay quốc gia
được Chúa làm Chúa Tể,
hạnh phúc thay dân nào
Người chọn làm gia nghiệp.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

20Tâm hồn chúng tôi đợi trông Chúa,
bởi Người luôn che chở phù trì.
21Vâng, có Người, chúng tôi mừng rỡ,
vì hằng tin tưởng ở Thánh Danh.

Đ. Người công chính, hãy reo hò mừng Chúa, nào dâng Chúa một khúc tân ca.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Muôn lạy Đức Em-ma-nu-en, Đấng nắm giữ vương quyền và ban hành luật pháp. Lạy Chúa là Thiên Chúa chúng con, xin ngự đến mà cứu độ chúng con. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Lc 1,39-45

Tin MừngLc 1,39-45

Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ?

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.

39 Hồi ấy, bà Ma-ri-a lên đường, vội vã đi đến miền núi, vào một thành thuộc chi tộc Giu-đa. 40 Bà vào nhà ông Da-ca-ri-a và chào bà Ê-li-sa-bét. 41 Bà Ê-li-sa-bét vừa nghe tiếng bà Ma-ri-a chào, thì đứa con trong bụng nhảy lên, và bà được đầy Thánh Thần. 42 Bà Ê-li-sa-bét kêu lớn tiếng và nói rằng : “Em được chúc phúc hơn mọi người phụ nữ, và người con em đang cưu mang cũng được chúc phúc. 43 Bởi đâu tôi được Thân Mẫu Chúa tôi đến với tôi thế này ? 44 Quả thật, này tai tôi vừa nghe tiếng em chào, thì đứa con trong bụng đã nhảy lên vì vui sướng. 45 Em thật có phúc, vì đã tin rằng Chúa sẽ thực hiện những gì Người đã nói với em.”

SUY NIỆM-PHÚC CHO KẺ TIN

Có thể nói Đức Tin là một trong những thách đố lớn nhất trong đời sống người Kitô hữu, nhất là với những người trẻ hôm nay. Vì con người ngày nay luôn muốn mọi việc phải được minh định cách rõ ràng. Nhưng đó là vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học, còn về địa hạt siêu nhiên thì đức tin là một phúc lành, vì Chúa đã dạy “phúc cho ai không thấy mà tin”.

Quả thật, nhìn vào hai nhân vật trong hai cuộc truyền tin của sứ thần Gabriel, chúng ta thấy rõ được hệ quả của cứng lòng và hoa trái của đức tin. Một người bị câm cách kỳ lạ còn một người được nâng cao trổi vượt trên mọi phàm nhân. Ông Dacaria, thay vì được phúc lành, lại trở nên câm lặng do kém tin. Còn Đức Maria, nhờ đức tin mà trở nên Đấng đầy ơn phúc, Đấng nhờ người muôn loài được chúc phúc.

Thánh Phêrô Canisiô là một chiến sĩ kiên cường trong cuộc đấu tranh bảo vệ đức tin trong Giáo Hội ở các nước Âu châu trước những sai lạc của bè phái Luthêô và được mệnh danh là “cái búa chống thệ phản”.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Mẹ Maria diễm phúc, xin cho chúng con biết noi gương mẹ luôn biết lắng nghe và đặt trọn niềm tin tưởng vào Chúa. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Mang niềm vui của Chúa Giêsu cho tha nhân là hành động đầu tiên của bác ái

Trong bài huấn dụ ngắn trước khi đọc kinh Truyền Tin trưa Chúa Nhật 19/12/2021, Đức Thánh Cha suy tư về hai động từ trỗi dậy và vội vã lên đường, phản ứng của Mẹ Maria sau khi nhận lời truyền tin của thiên thần. Đức Thánh Cha mời gọi các tín hữu trong những ngày cuối cùng của cuộc hành trình hướng tới Lễ Giáng Sinh hãy theo gương của Mẹ Maria: trỗi dậy và tìm đến với Chúa khi khó khăn dường như ập đến và nhanh chóng bước đi giúp đỡ người khác với sự tin tưởng và niềm vui.

Không co cụm vì những khó khăn nhưng nghĩ đến tha nhân

Mở đầu bài huấn dụ Đức Thánh Cha nói: Bài Tin Mừng trong phụng vụ hôm nay, Chúa nhật thứ tư Mùa Vọng, kể lại việc Đức Maria viếng thăm bà Êlisabét (x. Lc 1,39-45). Sau khi nhận được lời truyền tin của thiên thần, Đức Trinh Nữ không ở nhà và suy nghĩ về những gì đã xảy ra và xem xét các vấn đề và khó khăn tiềm ẩn, những điều chắc chắn là không thiếu, bởi vì người thiếu nữ tội nghiệp này không biết làm gì với tin thiên thần mang đến, với nền văn hoá của thời đó, và cũng bởi vì Mẹ không hiểu. Ngược lại, thay vì co cụm lại trước những vấn đề, trước tiên Mẹ nghĩ đến người gặp khó khăn và Mẹ nghĩ đến bà Êlisabét, người họ hàng đã lớn tuổi của Mẹ, và hiện đang mang thai.

Mang Chúa trong tâm hồn và trong cung lòng

Mẹ Maria ra đi với lòng quảng đại, không để mình bị cản trở bởi những khó khăn vất vả của cuộc hành trình, nhưng đáp lại sự thôi thúc trong lòng mời gọi Mẹ phải gần gũi và giúp đỡ. Nhưng một đoạn đường dài, hàng cây số, và hồi đó không có xe buýt để đi, Mẹ phải đi bộ. Và Mẹ đã ra đi để giúp đỡ. Bằng cách chia sẻ niềm vui của Mẹ. Mẹ Maria mang đến cho bà Êlisabét niềm vui của Chúa Giêsu, niềm vui mà Mẹ đang mang trong tâm hồn và trong cung lòng của Mẹ. Mẹ đến với bà và nói ra những tâm tình của Mẹ, và những tâm tình được xướng lên đã trở thành lời kinh Magnificat mà tất cả chúng ta đều biết. Bản văn Kinh Thánh cho biết, Đức Mẹ “đã trỗi dậy và vội vã lên đường” (câu 39).

Trỗi dậy

Mẹ đã trỗi dậy và lên đường. Trong đoạn cuối của hành trình Mùa Vọng, chúng ta hãy để mình được hướng dẫn bởi hai động từ này. Trỗi dậy và vội vã lên đường: đây là hai chuyển động mà Mẹ Maria đã thực hiện và Mẹ cũng mời gọi chúng ta thực hiện khi Giáng sinh đến gần. Trước hết là trỗi dậy. Sau lời truyền tin của thiên thần, một giai đoạn khó khăn đang đến với Đức Trinh nữ: việc mang thai ngoài ý muốn khiến Mẹ bị hiểu lầm và thậm chí bị trừng phạt nghiêm khắc, ngay cả bị ném đá, theo văn hoá thời bấy giờ. Hãy tưởng tượng Mẹ đã có bao nhiêu băn khoăn và lo lắng! Tuy nhiên, Mẹ không nản lòng, Mẹ không thất vọng: Mẹ đã trỗi dậy.

Hướng đến người khác

Mẹ không nhìn xuống những vấn đề của mình, mà ngước mắt lên hướng nhìn về Chúa. Và Mẹ không nghĩ đến việc phải nhờ ai giúp đỡ nhưng nghĩ đến người cần sự giúp đỡ. Mẹ luôn nghĩ đến người khác: Mẹ Maria là như thế, luôn nghĩ đến những khốn khó của người khác. Mẹ cũng sẽ làm điều tương tự sau này, tại tiệc cưới Cana, khi nhận ra rượu đã hết. Đó là vấn đề của người khác, nhưng Mẹ nghĩ đến nó và tìm cách giải quyết. Mẹ Maria luôn nghĩ đến người khác. Mẹ cũng nghĩ đến chúng ta...

Giúp đỡ người khác chính là giúp mình trỗi dậy từ khó khăn

Chúng ta hãy học từ Mẹ cách phản ứng này: trỗi dậy, nhất là khi những khó khăn đe dọa đè bẹp chúng ta. Trỗi dậy, để không sa lầy vào những vấn đề, chìm đắm trong sự tủi thân và một nỗi buồn khiến chúng ta tê liệt. Nhưng tại sao phải đứng dậy? Vì Thiên Chúa cao cả và Người sẵn sàng nâng chúng ta lên nếu chúng ta tìm đến Người. Vì vậy, chúng ta hãy gạt bỏ những suy nghĩ tiêu cực, những nỗi sợ hãi chặn đứng mọi động lực và ngăn cản chúng ta tiến về phía trước. Và rồi hãy làm như Mẹ Maria đã làm: hãy nhìn xung quanh mình và tìm kiếm người mà chúng ta có thể giúp đỡ! Có người cao tuổi nào đó mà tôi biết là tôi có thể giúp đỡ một tí, đồng hành với họ. Mỗi người hãy suy nghĩ. Hay là phục vụ một người, bày tỏ lòng tốt, hay gọi một cuộc điện thoại. Tôi trỗi dậy và giúp đỡ, bằng cách giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ giúp chính mình trỗi dậy từ những khó khăn.

Vội vã lên đường

Chuyển động thứ hai là vội vã lên đường. Điều này không có nghĩa là thực hiện cách kích động, vội vàng. Không; thay vào đó, nó có nghĩa là sống những ngày sống của chúng ta với bước chân vui tươi, nhìn về phía trước với sự tin tưởng, không kéo lê đôi chân của chúng ta, như nô lệ của những lời phàn nàn, những lời phàn nàn huỷ hoại nhiều cuộc đời, bởi vì một người thường xuyên phàn nàn thì cuộc sống chìm xuống. Những lời phàn nàn khiến bạn luôn tìm ai đó để đổ lỗi.

Sống với niềm vui có Chúa

Trên đường đến nhà bà Êlisabét, Mẹ Maria tiến bước với bước đi nhanh chóng của một người có tấm lòng và sự sống tràn đầy Thiên Chúa, tràn đầy niềm vui của Người. Vì vậy, chúng ta hãy tự hỏi: “bước đi” của tôi như thế nào? Tôi bước đi cách chủ động hay tôi nán lại trong sầu muộn? Tôi tiến về phía trước với hy vọng hay tôi dừng lại và cảm thấy tội nghiệp cho chính mình? Nếu chúng ta tiếp tục bước đi mệt mỏi với sự cằn nhằn và nhiều chuyện, chúng ta sẽ không mang Chúa đến cho bất cứ ai, nhưng chỉ mang sự cay đắng, những điều u buồn.

Thay vào đó, sẽ thật tốt khi trau dồi khiếu hài hước lành mạnh, ví dụ như thánh Thomas More hoặc thánh Philipphê Nêri đã làm. Chúng ta có thể xin ơn này, ơn hài hước lành mạnh. Chúng ta đừng quên rằng hành động bác ái đầu tiên mà chúng ta có thể làm cho người lân cận của mình chính là mang đến cho họ một khuôn mặt thanh thản và tươi cười. Đó là mang lại cho họ niềm vui của Chúa Giêsu, như Mẹ Maria đã làm với bà Êlisabét.

Xin Mẹ của Thiên Chúa nắm tay chúng ta và xin Mẹ giúp chúng ta trỗi dậy và vội vã tiến tới Lễ Giáng Sinh!

Hồng Thủy - Vatican News