Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 34)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 32)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5030: TUÂN THEO THÁNH Ý CHÚA

Monday, December 20, 20216:27 PM(View: 308)

kimle1CN 5030: TUÂN THEO THÁNH Ý CHÚA

Sáng nay, thứ hai 20/12/2021 tôi được nghe những lời chia sẻ rất đánh động của Sr. Stella Kim Le, Dòng MTG Los Angeles. Có một số điều tôi muốn viết lại để chia sẻ với mọi ngườí:

1. Cha Phero Maria Vũ Tiến Đạt khi còn sống đã đi các nhà thờ để xin sự yểm trợ cho Đan Viện Xito Thánh Mẫu Thiên Phước, Bãi Dâu, Vũng Tầu. Khi cha đến một nhà thờ nọ, cha xứ đi vắng. Cha Đạt gặp cha phó nhưng ngài không cho cha Đạt đồng tế và cũng không cho nói. Vì thế cha Đạt quỳ ở hàng ghế thường và tham dự Thánh Lễ như một giáo dân. Sau lễ, cha Đạt lái xe về không. Bỗng dưng cha phó lái xe đến và xin lỗi cha Đạt. Cha phó bảo rằng:

"Con sẽ đưa cha đi gặp hội Các Bà Mẹ Công Giáo để xin tiền."

Thế rồi cha phó đưa cha Đạt gặp các Bà Mẹ Công Giáo. Cha còn giới thiệu cha Đạt cách trang trọng. Số tiền quyên góp lên rất cao. E rằng còn hơn số tiền nếu quyên góp trong nhà thờ. Tạ ơn Chúa.

Cũng nên nhắc là Cha Đạt là người đã quyên góp nhiều nhất cho Đan Viện Xito Thiên Phước. Cha luôn khiêm tốn và hiền hậu nên ai ai cũng mến thương cha. Cha Đạt đã qua đời vì bịnh COVID-10 vào ngày 15/12/2020. Đến nay là một năm trọn. Xin mọi người cầu nguyện cho linh hồn Thầy Cả Phero Maria Vũ Tiến Đạt, Đan Sĩ Xito. Chắc chắn cha không quên chúng ta.

2. Sr. Kim Lê nói rằng:

"Con luôn mua gift certificate với mệnh giá là $5.00. Khi gặp những người vô gia cư, homeless thì con tặng cho họ để họ có thức ăn."

Sr. rất khôn ngoan vì nếu ta cho tiền có khi họ dùng để mua cần sa, ma tuý hay rượu. Khi cho phiếu tiền thì họ chỉ có thể mua đồ ăn mà thôi.

3. Sr. Kim Lê còn nói:

"Trong mùa Lễ Tết sắp đến, xin mọi người hãy mở rộng cửa nhà chào đón các con, các con dâu, rể và các cháu đến nhà mình. Được tiếp đón các con cháu là một hồng ân, không phải ai cũng được phúc ấy đâu."

4. Hãy chấp nhận Thánh Ý Chúa và nói Xin Vâng, dù là ta đang chịu đau khổ vô vàn. Đừng bao giờ phàn nàn vì đó là phúc lành khi đón nhận mọi sự lành dữ từ Thánh Ý Chúa. Không có vị Thánh nào mà không chịu đau khổ. Không có ai lên Thiên Đàng mà không có thương tích và vết sẹo đầy mình. Hãy luôn tạ ơn Thiên Chúa cao cả!

Kim Hà, 20/12/2021