Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5028: CUỘC HÀNH HƯƠNG LỊCH SỬ

Saturday, December 18, 20213:35 PM(View: 380)

D6C7E74E-9E91-4692-BBC3-8D47351AFA81CN 5028: CUỘC HÀNH HƯƠNG LỊCH SỬ

Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm ngày mà Dòng Tên đến truyền giáo ở VN, LM Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên đã tổ chức cho các nhóm từ Mỹ, Úc, Âu Châu, Canada và người từ VN cùng đi hành hương từ miền Bắc VN đến miền Nam VN bằng xe bus. Có đến 4 chuyến xe bus cùng đi. Tổng cộng là hơn 200 người. Đây có thể nói là chuyến đi lịch sử vì chưa ai dám tổ chức cho một số người đông như thế mà đi xe bus khắp mọi miền đất nước.

Chúng tôi từ khắp Năm Châu Bốn Biển cùng tự bay về Hà Nội, Việt Nam rồi gặp nhau tối ngày 5/1/2015 để cùng đi chung với nhau trong 17 ngày ròng rã. Có một số linh mục cũng đi chung. Chuyến đi rất vui nhưng cũng rất mệt. Điều bất tiện nhất là chúng tôi phải ngủ tại các nhà Dòng, không có phòng riêng và thiếu mọi phương tiện vệ sinh sạch sẽ tối thiểu như ở các nước Âu Mỹ. Vì thế mọi người không được vui trọn vẹn. Họ nói chẳng thà cha gom thêm tiền lộ phí mà cho họ ở khách sạn thì tốt hơn nhiều.

Tôi nhớ nhóm chúng tôi đã xin cha cho phép chúng tôi đến nơi nào thì tự lo tìm khách sạn cho mình để ngủ qua đêm. Sáng sớm hôm sau mọi người lại quy tụ theo giờ giấc cha ấn định. Bằng cách ấy, anh chị em mới có thể tươi tỉnh mà sinh hoạt chung với nhau.

Cha Quảng rất chu đáo trong việc hướng dẫn nhóm cách tận tình. Có Thánh Lễ và cầu nguyện mỗi ngày. Cha cũng chăm lo việc ăn uống một cách cẩn thận. Đây là một chuyến hành hương có nghiên cứu và đầy đủ nhất.

Cha cho mọi người đi tham quan những nơi quan trọng ở Hà Nội, thăm những nhà thờ là nơi mà Dòng Tên đang phục vụ. Rồi thăm vùng Sở Kiện, đến tỉnh Thanh Hoà, nơi có Giáo xứ Ba Làng nằm trên địa bàn xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá, cách trung tâm thành phố Thanh Hoá khoảng 50km về phía Nam.

Ba Làng là một dải đất nằm ven biển và ven sông bắt đầu từ cầu Đầu Bè đến Cửa Bạng, với chiều dài 3km. Hai đầu có hai ngọn núi: Núi Thủi phía Bắc và núi Do ở phía Nam. Phía núi Do là cửa sông Bạng chảy ra biển, uốn khúc lượn quanh núi Thủi, khiến Ba Làng trở nên như một hòn đảo tách biệt. Bãi biển hình cong làm thành cái vịnh nhỏ. Ngoài biển có Hòn Mê và nhiều hòn đảo nhỏ khác nằm đối diện với Ba Làng, tạo thành một khung cảnh sơn thuỷ hài hoà giữa đất trời thiên nhiên thật nên thơ.

Lịch sử ghi lại rằng: Vào chính ngày lễ Thánh Giu-se 19.3.1627, cha Đắc Lộ (Alexandre de Rhodes) và cha Marquez, trên đường ra giảng đạo tại Đàng Ngoài, đã đặt chân lên Cửa Bạng thuộc làng Do Xuyên, nay thuộc xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hoá. Sau hơn hai tháng giảng đạo, các thừa sai đã rửa tội được 32 người.

Với con số đầu tiên khiêm tốn ấy, nhờ hồng ân quan phòng của Thiên Chúa và qua sự hoạt động tích cực của các Thầy giảng, cộng đoàn Kitô hữu tại Cửa Bạng sau 382 năm (1927 – 2009) đã thực sự trưởng thành.

Là một giáo xứ đón nhận hạt giống Tin Mừng từ rất sớm, nên lòng đạo đức và tinh thần xây dựng Giáo hội của người dân Ba Làng được thể hiện ra bề ngoài một cách rõ nét. Giáo xứ vẫn giữ lại những tập tục đáng quý như: Ngắm Mùa Chay; rước kiệu Thánh Thể, kiệu Đức Mẹ tháng Hoa, kiệu tháng Mân Côi với những đội trống và kèn đồng rất hoành tráng.

Chúng tôi được đi thăm đại chủng viện Thanh Hoá và ăn cơm chung với ĐGM Nguyễn Chí Linh (2015). Rồi cứ đi vào miền Trung, thăm Quảng Bình nơi có hang Thiên Đường, thăm Đức Mẹ LaVang, Quảng Trị, thăm Huế và thành nội, đại nội. Rồi đi thăm Đà Nẵng nơi có Đức Mẹ Sao Biển và Đức Mẹ Trà Kiệu. Thăm Hội An có đèn đuốc muôn màu.

Chúng tôi thăm Quy Nhơn, nhà thờ Chính Toà, thăm mộ của Nhà Thơ Hàn Mạc Tử, rồi thăm nơi có Thánh Tử Đạo Andre Phú Yên, thăm Nha Trang, Phan Rang và vào miền Nam.

Sau đó cả nhóm cùng vào nhà Dòng ở vùng Thủ Đức ở khách sạn rồi sẽ ra Bãi Dâu, Vũng Tầu và đi thăm miền Tây Cần Thơ.

Vì quá mệt mỏi nên gia đình tôi ngừng ở Thủ Đức, đi taxi về nhà người thân ở Saigòn.

Sau đó cả hai vợ chồng tôi bị bịnh cảm sốt vì ngồi trên xe bus 17 ngày mà bị lây bịnh từ một bà Sr. Bà cảm và ho suốt cuộc hành trình nên hầu hết cả xe bị lây bịnh của bà.

Cám ơn cha Quảng lo chu đáo nhưng sau đó, các bạn tôi và gia đình tôi nói với nhau rằng sẽ không dám đi một cuộc hành trình dài và gian nan như vậy nữa.

Xin Chúa chúc phúc cho cha Quảng và Dòng Tên được đầy ân sủng của Chúa. Amen.

Kim Hà, 18/12/2021