Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 8)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 14)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 14)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

CN 5027: XIN CHÚA BAN ÁNH SÁNG VÀ BÌNH AN

Saturday, December 18, 20212:28 PM(View: 485)

image (6)image (1)CN 5027: XIN CHÚA BAN ÁNH SÁNG VÀ BÌNH AN


Nhóm chúng tôi quyết định cùng gặp nhau để thực hiện chuyến hành hương lịch sử, đi từ Bắc vào Nam vào ngày 5/1/2015. LM Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên đã tổ chức cho các nhóm từ Mỹ, Úc, Âu Châu, Canada và người từ VN cùng đi hành hương từ miền Bắc VN đến miền Nam VN bằng xe bus. Có đến 4 chuyến xe bus cùng đi. Tổng cộng là hơn 200 người. Ai cũng nói là cha liều lĩnh quá. Các cha tham dự đã từng nói nhiều lần như thế!

Nhóm chúng tôi cùng nhau bay từ Los Angeles về Hà Nội. Đêm 31/12/2014, nhóm chúng tôi ngồi đợi chuyến bay nhưng vào giờ chót, máy bay có vấn đề nên huỷ bỏ chuyến bay. Thế là nhóm chúng tôi phải tự thuê taxi về nhà.

Sáng 1/1/2015, chúng tôi đi tham dự Lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa, rồi tối hôm ấy lại ra phi trường. Thế là tốn hai chuyến xe về nhà và đi ra phi trường.
Khi đến Hà Nội, nhóm nhỏ chúng tôi phải thuê xe taxi lên Sapa bởi những nhóm khác vì đi những hãng máy bay khác nên đã được xe của hãng du lịch đón từ hôm trước. Chúng tôi bắt đầu nhập nhóm trễ hơn các bạn một ngày.

Khí hậu của Sapa rất lạnh. Mây bay là là trên các ngọn núi. Bầu trời đầy khói sương cùng khí lạnh làm cho không khí vùng Sapa thêm vẻ huyền bí và linh thiêng. Tối ngủ trong khách sạn mà cả người cứ run lên mãi.

Tôi nhớ hôm ấy cả nhóm cùng dâng Thánh Lễ trong khách sạn. Cha Thành Elizalde, Dòng Tên làm cha chủ tế. Có cả sự hiện diện của quý cha Dòng Tiên khác, cả cha Nguyễn Trọng Tước cũng hiện diện.

Ở giữa cảnh mây trời, khói và sương mù bao phủ, con người như đang ở Thiên Đàng. Chúng tôi cùng nhau hát Thánh Ca và tham dự Thánh Lễ một cách trang trọng. Sau đó, chúng tôi đi thăm nhà thờ Sapa và một nhóm khoảng 40, 50 thanh niên, thiếu nữ mà Cha Phạm Thanh Bình đang chăm sóc và nuôi dưỡng.

Chúng tôi cũng tổ chức đi thăm các trường học và phát quà. Cùng đi thăm các ngôi làng có các người dân nghèo, cùng tham dự Thánh lễ do cha Phạm Thanh Bình và Cha Nguyễn Văn Thái đồng tế tại nhà một gia đình người Dân Tộc. Họ đọc Thánh Kinh và hát Thánh Ca bằng tiếng Dân Tộc thật là lạ tai.
Thế rồi sau đó, một nhóm nhỏ chúng tôi đi thăm nhà thờ Lang Thíp ở trong giáo phận Yên Bái. Lúc ấy cha Nguyễn Văn Thái làm cha xứ. Nhà thờ này ở cuối mọi con đường, giáp với một con sông. Đó là một con đường cụt. Đi qua sông, vượt qua vài cái hàng rào là bước ra xa lộ từ Sapa về Hà Nội.

Nhà cha ở và phòng khách thì còn lợp lá tranh. Cha nuôi dạy và cho khoảng hơn 10 em trai đi học và ở trong khuôn viên nhà thờ để mong có ơn Thiên Triệu cho các em.

Lúc đó, chúng tôi đến thăm và dự lễ với các em. Cha dâng lễ xong thì mời chúng tôi ăn cơm với trứng gà và rau trái do người nhà cha nuôi trồng.
Cha còn xây một bàn thờ Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên nhà thờ. Trông nhà thờ cha rất nhỏ hẹp, không biết tiền dâng cúng có đủ cho cha nuôi dưỡng các em trai ấy không. Cha Thái bùi ngùi nói một câu mà đến nay, sau 7 năm rồi mà tôi vẫn còn bồi hồi khi nghĩ đến:

"Em rất cảm động khi thấy các anh chị đến thăm giáo xứ em. Sự hiện diện của các anh chị đã đem ánh sáng Chúa đến và làm cho cuộc đời chúng em bớt tăm tối. Em mong được tiếp đón các anh chị."

Lạy Chúa, xin Chúa chúc phúc cho các linh mục, nhất là các linh mục đang phục vụ ở những nơi hẻo lánh, lạnh lẽo, tăm tối và nghèo nàn. Amen.

Xin Chúa ban cho các ngài một niềm vui, sự nồng ấm và an bình, nhất là trong mùa Giáng Sinh lạnh lẽo và đầy sương khói này. Amen.

Kim Hà, 18/12/2021

Hình dưới: Giáo Xứ Lang Thíp, tỉnh Yên Bái, VN.