Saturday, December 3, 20227:32 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo đã được Đức Mẹ Maria trao cho 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana: 11. Cha Petar: Trong 10 điều bí mật mà con, cô Ivanka và anh Jacov cùng nhận được...
Saturday, December 3, 20227:25 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo của linh địa Medjugorje đã được Đức Mẹ Maria tin cậy mà trao cho cô ấy 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana:
Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 14)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 35)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 59)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 37)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...

CN 5026: CHIẾN ĐẤU VỚI NGHÈO KHỔ VÀ ÁP BỨC

Saturday, December 18, 20211:39 PM(View: 392)

oprahCN 5026: CHIẾN ĐẤU VỚI NGHÈO KHỔ VÀ ÁP BỨC

Nguồn: Wikipedia

Hôm nay tôi muốn nói về cuộc đời của bà Oprah Gail Winfrey, một người phụ nữ Mỹ da đen đang thành công mỹ mãn với những sô diễn TV có mức độ người xem nhiều nhất trên TV Hoa Kỳ. 

Điều đáng khen nhất là bà đã chiến đấu bền bỉ với cuộc sống khó nghèo và bị ăn hiếp để thành công vượt bực. Bà là ân nhân của các trẻ mồ côi vì bà giúp đỡ rất nhiều cơ quan từ thiện. Bà cũng là một trong các triệu phú giầu có ở Mỹ.

Bà Oprah sinh năm 1954. Bà được sinh ra tại vùng Kosciusko, tiểu bang Mississippi. Mẹ bà là một người trẻ không có chồng. Mẹ bà vốn là người chuyên lau dọn nhà cho người khác. Cha của bà tên là Vernon Winfrey, làm thợ mỏ rồi sau đó làm thợ cắt tóc và trở thành một nghị viên thành phố.

Sau khi sinh bà ra, mẹ của bà đi làm xa và bà phải ở với bà ngoại trong 6 năm đầu đời trong cảnh nghèo khổ. Bà ngoại thường may cho bà áo từ những túi đựng khoai tây. Vì thế, các bạn học thường chế nhạo bà. Bà ngoại dạy cho cháu gái học từ tuổi lên 3. Bà ngoại cũng dắt cháu đến nhà thờ.

Tại nhà thờ, bà được đặt tên là: "Nhà Truyền Giáo" (The Preacher) vì bà thuộc rất nhiều câu Phúc Âm. Tuy nhiên, bà ngoại rất dữ với cháu ngoại.

Đến 6 tuổi, bà về với mẹ ruột ở vùng Milwaukee, Wisconsin. Mẹ bà không ủng hộ và khuyến khích bà nhiều như bà ngoại chỉ vì mẹ bà quá bận rộn với việc dọn dẹp nhà cho những người khác. Sau đó, mẹ bà lần lượt sinh thêm hai em gái và một em trai.

Lúc bà được 9 tuổi thì bà bị một người anh em họ hãm hiếp, rồi thêm người cậu, một người bạn của gia đình lần lượt hãm hiếp bà. Nhưng phải đợi đến năm 1986 bà mới tiết lộ mọi sự trong một sô diễn trên TV. Bà là nạn nhân của sự hãm hiếp và bị hành hạ thể xác. Khi bà kể cho gia đình nghe nhữhg chuyện tồi tệ này vào năm bà được 24 tuổi thì không ai tin câu chuyện kể của bà.

Lúc 13 tuổi, bà trốn khỏi nhà. Năm 14 tuổi, bà có thai nhưng con trai bà được sinh non và chết khi vừa ra đời. Rồi gia đình bà đem bán câu chuyện của bà cho tờ báo lá cải The National Enquirer vào năm 1990.

Tuy nhiên bà Winfrey học rất giỏi. Mẹ bà gửi bà cho người cha của bà. Ông này cho bà được học hành tới nơi tới chốn. Lúc 17 tuổi, bà Winfrey thắng giải Hoa Hậu người Da Đen. Bà bắt đầu sự nghiệp truyền thông và thành công liên tiếp trong môi trường TV, sách báo và nói trước công chúng.

Bà Winfrey thành công xuất sắc nhưng bà ngoại không hề ngạc nhiên vì từ khi bà Winfrey bắt đầu biết nói thì bà luôn muốn đứng trên sân khấu.

Bà luôn biết ơn bà ngoại vì bà ngoại thường xuyên khuyến khích người cháu hãy nói trước công chúng và dạy cho bà một thái độ tích cực và tự tin vào chính mình.

Thật sự, trong đời chỉ cần có một người tri kỷ biết an ủi và nâng đỡ tinh thần thì ai cũng có thể vực dậy từ hố sâu của nghịch cảnh và đớn đau. Liệu chúng ta có thể trở thành người động viên ấy không? Thế giới cần những người biết an ủi và khích lệ những người đau khổ hơn mình. 

Kim Hà, 18/12/2021