Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 40)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5026: CHIẾN ĐẤU VỚI NGHÈO KHỔ VÀ ÁP BỨC

Saturday, December 18, 20211:39 PM(View: 284)

oprahCN 5026: CHIẾN ĐẤU VỚI NGHÈO KHỔ VÀ ÁP BỨC

Nguồn: Wikipedia

Hôm nay tôi muốn nói về cuộc đời của bà Oprah Gail Winfrey, một người phụ nữ Mỹ da đen đang thành công mỹ mãn với những sô diễn TV có mức độ người xem nhiều nhất trên TV Hoa Kỳ. 

Điều đáng khen nhất là bà đã chiến đấu bền bỉ với cuộc sống khó nghèo và bị ăn hiếp để thành công vượt bực. Bà là ân nhân của các trẻ mồ côi vì bà giúp đỡ rất nhiều cơ quan từ thiện. Bà cũng là một trong các triệu phú giầu có ở Mỹ.

Bà Oprah sinh năm 1954. Bà được sinh ra tại vùng Kosciusko, tiểu bang Mississippi. Mẹ bà là một người trẻ không có chồng. Mẹ bà vốn là người chuyên lau dọn nhà cho người khác. Cha của bà tên là Vernon Winfrey, làm thợ mỏ rồi sau đó làm thợ cắt tóc và trở thành một nghị viên thành phố.

Sau khi sinh bà ra, mẹ của bà đi làm xa và bà phải ở với bà ngoại trong 6 năm đầu đời trong cảnh nghèo khổ. Bà ngoại thường may cho bà áo từ những túi đựng khoai tây. Vì thế, các bạn học thường chế nhạo bà. Bà ngoại dạy cho cháu gái học từ tuổi lên 3. Bà ngoại cũng dắt cháu đến nhà thờ.

Tại nhà thờ, bà được đặt tên là: "Nhà Truyền Giáo" (The Preacher) vì bà thuộc rất nhiều câu Phúc Âm. Tuy nhiên, bà ngoại rất dữ với cháu ngoại.

Đến 6 tuổi, bà về với mẹ ruột ở vùng Milwaukee, Wisconsin. Mẹ bà không ủng hộ và khuyến khích bà nhiều như bà ngoại chỉ vì mẹ bà quá bận rộn với việc dọn dẹp nhà cho những người khác. Sau đó, mẹ bà lần lượt sinh thêm hai em gái và một em trai.

Lúc bà được 9 tuổi thì bà bị một người anh em họ hãm hiếp, rồi thêm người cậu, một người bạn của gia đình lần lượt hãm hiếp bà. Nhưng phải đợi đến năm 1986 bà mới tiết lộ mọi sự trong một sô diễn trên TV. Bà là nạn nhân của sự hãm hiếp và bị hành hạ thể xác. Khi bà kể cho gia đình nghe nhữhg chuyện tồi tệ này vào năm bà được 24 tuổi thì không ai tin câu chuyện kể của bà.

Lúc 13 tuổi, bà trốn khỏi nhà. Năm 14 tuổi, bà có thai nhưng con trai bà được sinh non và chết khi vừa ra đời. Rồi gia đình bà đem bán câu chuyện của bà cho tờ báo lá cải The National Enquirer vào năm 1990.

Tuy nhiên bà Winfrey học rất giỏi. Mẹ bà gửi bà cho người cha của bà. Ông này cho bà được học hành tới nơi tới chốn. Lúc 17 tuổi, bà Winfrey thắng giải Hoa Hậu người Da Đen. Bà bắt đầu sự nghiệp truyền thông và thành công liên tiếp trong môi trường TV, sách báo và nói trước công chúng.

Bà Winfrey thành công xuất sắc nhưng bà ngoại không hề ngạc nhiên vì từ khi bà Winfrey bắt đầu biết nói thì bà luôn muốn đứng trên sân khấu.

Bà luôn biết ơn bà ngoại vì bà ngoại thường xuyên khuyến khích người cháu hãy nói trước công chúng và dạy cho bà một thái độ tích cực và tự tin vào chính mình.

Thật sự, trong đời chỉ cần có một người tri kỷ biết an ủi và nâng đỡ tinh thần thì ai cũng có thể vực dậy từ hố sâu của nghịch cảnh và đớn đau. Liệu chúng ta có thể trở thành người động viên ấy không? Thế giới cần những người biết an ủi và khích lệ những người đau khổ hơn mình. 

Kim Hà, 18/12/2021