Saturday, December 3, 20227:32 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo đã được Đức Mẹ Maria trao cho 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana: 11. Cha Petar: Trong 10 điều bí mật mà con, cô Ivanka và anh Jacov cùng nhận được...
Saturday, December 3, 20227:25 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo của linh địa Medjugorje đã được Đức Mẹ Maria tin cậy mà trao cho cô ấy 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana:
Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 35)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 37)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...

CN 5025: BÀI GIẢNG CỦA LINH MỤC

Thursday, December 16, 20219:11 PM(View: 425)

lm14CN 5025: BÀI GIẢNG CỦA LINH MỤC

Sáng nay tôi nghe cha Wayne giảng tuy ngắn nhưng rất ý nghĩa. Cha nói:

"Phúc Âm thường hay nói về sa mạc. Tại sao chúng ta cần vào sa mạc? Tại vì ở sa mạc thì rống rỗng, nóng nực, nắng nôi, chỉ có cát trắng, gió và thinh lặng. Chính ở nơi trống rỗng này, người ta không có gì nên tất cả đều phải cậy trông nơi Chúa. Vì thế, người ta cầu nguyện sốt sắng hơn và với tất cả tấm lòng của mình."

Cha Wayne cũng chia sẻ rằng:

"Mùa Giáng Sinh, mùa của bình an, xin anh chị em hãy cố gắng liên lạc, gọi điện thoại hay gửi text, gửi email, hay gửi một thiệp Giáng Sinh cho những người thân hay những người bạn đang cô đơn, đang sống xa lìa Chúa để họ biết rằng chúng ta vẫn quan tâm và yêu thương họ. Hãy đưa bàn tay ra nắm lấy tay người cần sự ủi an của chúng ta." 

Một vị linh mục khác chia sẻ:


"Người ta bây giờ có khuynh hướng thích những bài giảng vui và có tính cánh chọc cười. Khi linh mục giảng Lời Chúa cách bình thường thì người ta không lấy làm thích thú."

Có những linh mục trước khi soạn bài giảng thì các ngài cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để làm sao đánh động con tim khô cằn của người nghe để họ được ơn Thánh Chúa mà sống thánh thiện hơn.

Tôi được đọc trong hạnh các thánh, chẳng hạn như hạnh Thánh Đa Minh và Thánh Anton. Khi các ngài giảng thuyết thì đã có nhiều người được đánh động nên người ta dục lòng chừa tội, khóc lóc, thống hối, ăn năn tội và trở nên sốt sắng và tốt lành hơn.

Đó là cách mà các linh mục thánh thiện thường làm. Vì thế bài giảng cần làm cho người ta ăn năn, thống hối và trở về với Chúa hơn là bài giảng có tính cách khôi hài, mua vui cho người nghe.

Xin chúng ta hãy cầu nguyện sốt sắng cho các linh mục tốt lành và sống trung thành với Chúa, nhất là các linh mục dâng hiến trọn đời mình cho Chúa và cho các giáo dân với lòng quảng đại và hy sinh vô bờ bến mà không ai nhận biết và mang ơn. Amen. 

Kim Hà, 16/12/2021