Wednesday, July 6, 20225:22 AM(View: 5)
Những ngày đầu mới tới Mỹ thật là vui vẻ. Tuy nhiên có hai nỗi lo lắng làm cho vợ chồng tôi băn khoăn:
Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 36)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 35)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 32)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 42)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 44)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 42)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 40)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.

CN 5025: BÀI GIẢNG CỦA LINH MỤC

Thursday, December 16, 20219:11 PM(View: 311)

lm14CN 5025: BÀI GIẢNG CỦA LINH MỤC

Sáng nay tôi nghe cha Wayne giảng tuy ngắn nhưng rất ý nghĩa. Cha nói:

"Phúc Âm thường hay nói về sa mạc. Tại sao chúng ta cần vào sa mạc? Tại vì ở sa mạc thì rống rỗng, nóng nực, nắng nôi, chỉ có cát trắng, gió và thinh lặng. Chính ở nơi trống rỗng này, người ta không có gì nên tất cả đều phải cậy trông nơi Chúa. Vì thế, người ta cầu nguyện sốt sắng hơn và với tất cả tấm lòng của mình."

Cha Wayne cũng chia sẻ rằng:

"Mùa Giáng Sinh, mùa của bình an, xin anh chị em hãy cố gắng liên lạc, gọi điện thoại hay gửi text, gửi email, hay gửi một thiệp Giáng Sinh cho những người thân hay những người bạn đang cô đơn, đang sống xa lìa Chúa để họ biết rằng chúng ta vẫn quan tâm và yêu thương họ. Hãy đưa bàn tay ra nắm lấy tay người cần sự ủi an của chúng ta." 

Một vị linh mục khác chia sẻ:


"Người ta bây giờ có khuynh hướng thích những bài giảng vui và có tính cánh chọc cười. Khi linh mục giảng Lời Chúa cách bình thường thì người ta không lấy làm thích thú."

Có những linh mục trước khi soạn bài giảng thì các ngài cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng để làm sao đánh động con tim khô cằn của người nghe để họ được ơn Thánh Chúa mà sống thánh thiện hơn.

Tôi được đọc trong hạnh các thánh, chẳng hạn như hạnh Thánh Đa Minh và Thánh Anton. Khi các ngài giảng thuyết thì đã có nhiều người được đánh động nên người ta dục lòng chừa tội, khóc lóc, thống hối, ăn năn tội và trở nên sốt sắng và tốt lành hơn.

Đó là cách mà các linh mục thánh thiện thường làm. Vì thế bài giảng cần làm cho người ta ăn năn, thống hối và trở về với Chúa hơn là bài giảng có tính cách khôi hài, mua vui cho người nghe.

Xin chúng ta hãy cầu nguyện sốt sắng cho các linh mục tốt lành và sống trung thành với Chúa, nhất là các linh mục dâng hiến trọn đời mình cho Chúa và cho các giáo dân với lòng quảng đại và hy sinh vô bờ bến mà không ai nhận biết và mang ơn. Amen. 

Kim Hà, 16/12/2021