Friday, November 18, 20227:37 PM(View: 60)
www.marytv.tv Sau đây là cảm nghiệm của anh Frano Zubac được đăng trên mục: "Jesus Rosary" của trang nhà Mary TV. Trước khi tôi cầu nguyện chuỗi Mân Côi với các bạn thì tôi muốn kể cho các bạn nghe về chuyến hành hương đầu tiên được tổ chức tại Medjugorje. Năm 1981, khi được tin Đức Mẹ hiện ra thì chỉ có những người dân địa phương tuốn đến mà thôi...
Friday, November 18, 20226:22 PM(View: 53)
CN 5914: CẢM TẠ CHÚA CHỮA LÀNH CHO CON
Friday, November 18, 20225:44 PM(View: 72)
Hôm nay, ngày 18/11/2022, gia đình anh Trương Lê, Chủ Tịch Tổng Hội Mân Côi làm lễ an táng cho người con trai của anh là cháu Phero Martino Bình Lê tại vùng anh ở. Rồi cháu được đưa tới để an táng ở Nhà Thờ Christ Cathedral thuộc vùng Orange County. Cháu còn rất trẻ, sinh năm 1979. Có vợ và 4 con nhỏ. Theo lời anh Trương kể thì cháu Bình bị bịnh khó thở...
Thursday, November 17, 20227:55 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Khoảng 20 phút sau đó thì cô thị nhân Mirjana đến và quỳ xuống. Cô ấy cùng cầu nguyện chung với cả đám đông. Khoảng 15 phút nữa thì cô vẫn quỳ gối và âm thầm khóc. Rồi khuôn mặt của cô đổi khác. Cô hướng mắt nhìn lên. Rồi cô dùng khăn giấy để lau nước mắt. Khi Đức Mẹ hiện ra thì...
Thursday, November 17, 20227:04 PM(View: 63)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Anh Mike Nolan chia sẻ cảm nghiệm về linh địa Medjugorje: Tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu vào năm 1990, sau khi học xong lớp 8. Tôi đi với một nhóm học sinh trẻ, và chúng tôi đã có những cảm nghiệm tuyệt vời với Đức Mẹ, nhận được những dấu hiệu hữu hình về sự hiện diện của Đức Mẹ tại vùng Medjugorje.
Thursday, November 17, 20225:28 PM(View: 61)
Nguồn: Spiritdaily.com Bây giờ vẫn là tháng 11, tháng của các Thánh và tháng của các linh hồn. Chúng ta hãy nói về kinh Cầu Các Thánh. Đức Ông Stephen J. Rossetti là nhà trừ quỷ chính thức của vùng Washington D.C., kể rằng khi một nhà trừ quỷ bắt đầu trừ quỷ thì vì linh mục và những ai đang trợ giúp ngài bắt đầu buổi trừ quỷ bằng cách đọc Kinh Cầu Các Thánh...
Wednesday, November 16, 20223:12 PM(View: 65)
Nguồn: https://www.catholicnewsagency.com Một vị thánh người Tây Ban Nha và cũng là một nhà thần bí là vị thánh luôn giúp đỡ những bịnh nhân bị bịnh tiểu đường. Ngày 14 tháng 11 là ngày Thế Giới Bịnh Tiểu Đường, một chứng bịnh giết chết 4 triệu người mỗi năm. Giáo Hội Công Giáo cho rằng Thánh Rafael Arnáiz Baron là Thánh Quan Thầy...
Wednesday, November 16, 20222:59 PM(View: 66)
CN 5908: LÀM TƯỢNG THÁNH PADRE PIO
Wednesday, November 16, 20222:51 PM(View: 60)
CN 5907: THÁNH PADRE PIO XUẤT HIỆN HAI NƠI MỘT LÚC
Monday, November 14, 20227:37 PM(View: 62)
Tôi muốn kể về những chuyện đưa người ta đi hành hương ở Medjugorje mà tôi còn nhớ: 1. Trong một lần đi xe bus từ phi trường Split của nước Croatia về làng Medjugorje, thuộc nước Bosnia-Hezegovina, một phụ nữ lớn tuổi trong nhóm hành hương của tôi đeo một đôi bông tai bằng kim cương. Bà ta kể đó là món quà cưới mà chồng bà mừng cho bà làm quà cưới.

CN 5023: CHÚA LÀM CHỦ MỌI SỰ

Wednesday, December 15, 20215:10 PM(View: 454)

bãoCN 5023: CHÚA LÀM CHỦ MỌI SỰ 

Nguồn: Spiritdaily.com

Chúng ta được kêu gọi để yêu thương và chịu đựng. Tất cả chúng ta đều chết. Có thế giới vĩnh cứu, cuộc sống trên thế gian là một cuộc thử thách. Chúa đã từng nhìn các thiên thần nổi loạn. Tại sao lại có các tai hoạ?

Một vị linh mục ở trong một vùng ở nước Ấn Độ bị sóng thần tàn phá là cha Joseph Lionel đã kể lại câu chuyện xẩy ra vào đêm Noel năm 2004, cha đã ghi chép lại như sau:

“Có lẽ chúng ta có thể nhìn vấn đề giống như là Chúa đang trừng phạt những nạn nhân. Bởi vì tội lỗi ngận tràn khắp thế giới. Tội lỗi làm cho thế giới mất thăng bằng. Tội lỗi làm cho bóng tối lộ diện. Các biến cố trở nên một biểu lộ của sự căng thẳng gây nên bởi bóng tối. Chúa cho phép nó xẩy ra. Người thiện lương cũng chịu đau khổ với kẻ dữ. Trong thế gian này luôn có những linh hồn nạn nhân."

Cuộc đời chúng ta cũng có những cơn bão tố. Trong cơn gió lốc vừa thổi qua tiểu bang Kentucky và 5 tiểu bang khác thì có một tượng Đức Mẹ đứng vững trong một ngôi nhà thờ tên là Resurrection Catholic Church ở vùng Dawson Springs, Kentucky. Còn nhà thờ thì bị hư hại nhiều vào ngày 11/11/2021.

Mỗi ngày chúng ta đều có những sự rủi ro đến, có thể ở nơi chỗ làm việc, hay là có cuộc cãi lộn với người phối ngẫu, có bất đồng với các con, hay bị cám dỗ. Thế giới dường như bị đảo lộn. Cái này chưa qua thì cái kia đã đến. Chúng ta cần lùi lại, nhịn nhục để không bực bội quá sức. Hãy tập bình thản vì khi ta lo sợ, khi ta phản ứng cách tức giận, đó là lúc ta trao quyền cho kẻ dữ.

Điều quan trọng là có đức tin nơi Chúa. Nếu chúng ta luôn cầu nguyện, tìm cách thân cận với Chúa thì Ngài luôn bảo vệ chúng ta.

Trong bi kịch xẩy ra tại thành phố New Orleans thuộc tiểu bang Louisiana, có nhiều người cảm thấy Bàn Tay của Chúa bảo vệ. Rất nhiều người cầu nguyện để thành phố này không bị thiên tai chạm đến. Thế là cơn bão vào giờ chót đã không thổi vào nơi ấy. Ai cũng ngạc nhiên vì thoát khỏi hiểm nguy.

Một thánh tượng Chúa đứng trước Vương Cung Thánh Được nổi tiếng ở khu phố của người Pháp đã đứng yên, không gẫy đổ một cách kỳ diệu. Các ngón tay của tượng Chúa được xem như biểu tượng là Chúa làm cho cơn bão trệch đi nơi khác.

Trong các trận bão tố mạnh gần đây ở Hoa Kỳ thì có nhiều câu chuyện nói về sự đứng vững của cây thánh giá. Có một trường hợp là bức tranh Buổi Tiệc Ly còn y nguyên trong ngôi nhà thờ bị đổ nát ở vùng Mayfield.

Chúa Giê su Kito đã từng nói rằng sẽ có sóng lớn (Luca 21:25-26). Sẽ có bão tố trong đời. Nỗi lo sợ là một chướng ngại vật trong cuộc đời. Có trường hợp xẩy ra sóng thần. Có những người cầu nguyện nhiều và thấy mình được yên bình dù cho nước ở chung quanh họ. Có một nhà truyền giáo kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu nên sóng lớn đã ngừng để cho người ấy thoát hiểm. 

Lạy Chúa, xin cứu chúng con khỏi mọi tai hoạ, nhất là khỏi nạn động đất, cháy rừng, gió bão và sóng thần. Amen.


Kim Hà, 15/12/2021