Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5023: CHÚA LÀM CHỦ MỌI SỰ

Wednesday, December 15, 20215:10 PM(View: 354)

bãoCN 5023: CHÚA LÀM CHỦ MỌI SỰ 

Nguồn: Spiritdaily.com

Chúng ta được kêu gọi để yêu thương và chịu đựng. Tất cả chúng ta đều chết. Có thế giới vĩnh cứu, cuộc sống trên thế gian là một cuộc thử thách. Chúa đã từng nhìn các thiên thần nổi loạn. Tại sao lại có các tai hoạ?

Một vị linh mục ở trong một vùng ở nước Ấn Độ bị sóng thần tàn phá là cha Joseph Lionel đã kể lại câu chuyện xẩy ra vào đêm Noel năm 2004, cha đã ghi chép lại như sau:

“Có lẽ chúng ta có thể nhìn vấn đề giống như là Chúa đang trừng phạt những nạn nhân. Bởi vì tội lỗi ngận tràn khắp thế giới. Tội lỗi làm cho thế giới mất thăng bằng. Tội lỗi làm cho bóng tối lộ diện. Các biến cố trở nên một biểu lộ của sự căng thẳng gây nên bởi bóng tối. Chúa cho phép nó xẩy ra. Người thiện lương cũng chịu đau khổ với kẻ dữ. Trong thế gian này luôn có những linh hồn nạn nhân."

Cuộc đời chúng ta cũng có những cơn bão tố. Trong cơn gió lốc vừa thổi qua tiểu bang Kentucky và 5 tiểu bang khác thì có một tượng Đức Mẹ đứng vững trong một ngôi nhà thờ tên là Resurrection Catholic Church ở vùng Dawson Springs, Kentucky. Còn nhà thờ thì bị hư hại nhiều vào ngày 11/11/2021.

Mỗi ngày chúng ta đều có những sự rủi ro đến, có thể ở nơi chỗ làm việc, hay là có cuộc cãi lộn với người phối ngẫu, có bất đồng với các con, hay bị cám dỗ. Thế giới dường như bị đảo lộn. Cái này chưa qua thì cái kia đã đến. Chúng ta cần lùi lại, nhịn nhục để không bực bội quá sức. Hãy tập bình thản vì khi ta lo sợ, khi ta phản ứng cách tức giận, đó là lúc ta trao quyền cho kẻ dữ.

Điều quan trọng là có đức tin nơi Chúa. Nếu chúng ta luôn cầu nguyện, tìm cách thân cận với Chúa thì Ngài luôn bảo vệ chúng ta.

Trong bi kịch xẩy ra tại thành phố New Orleans thuộc tiểu bang Louisiana, có nhiều người cảm thấy Bàn Tay của Chúa bảo vệ. Rất nhiều người cầu nguyện để thành phố này không bị thiên tai chạm đến. Thế là cơn bão vào giờ chót đã không thổi vào nơi ấy. Ai cũng ngạc nhiên vì thoát khỏi hiểm nguy.

Một thánh tượng Chúa đứng trước Vương Cung Thánh Được nổi tiếng ở khu phố của người Pháp đã đứng yên, không gẫy đổ một cách kỳ diệu. Các ngón tay của tượng Chúa được xem như biểu tượng là Chúa làm cho cơn bão trệch đi nơi khác.

Trong các trận bão tố mạnh gần đây ở Hoa Kỳ thì có nhiều câu chuyện nói về sự đứng vững của cây thánh giá. Có một trường hợp là bức tranh Buổi Tiệc Ly còn y nguyên trong ngôi nhà thờ bị đổ nát ở vùng Mayfield.

Chúa Giê su Kito đã từng nói rằng sẽ có sóng lớn (Luca 21:25-26). Sẽ có bão tố trong đời. Nỗi lo sợ là một chướng ngại vật trong cuộc đời. Có trường hợp xẩy ra sóng thần. Có những người cầu nguyện nhiều và thấy mình được yên bình dù cho nước ở chung quanh họ. Có một nhà truyền giáo kêu cầu Danh Thánh Chúa Giêsu nên sóng lớn đã ngừng để cho người ấy thoát hiểm. 

Lạy Chúa, xin cứu chúng con khỏi mọi tai hoạ, nhất là khỏi nạn động đất, cháy rừng, gió bão và sóng thần. Amen.


Kim Hà, 15/12/2021