Saturday, December 3, 20227:32 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo đã được Đức Mẹ Maria trao cho 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana: 11. Cha Petar: Trong 10 điều bí mật mà con, cô Ivanka và anh Jacov cùng nhận được...
Saturday, December 3, 20227:25 PM(View: 7)
Nguồn: Newspaper Announcing Medjugorje - Secretariat Queen of Peace Belo Horizonte Thị nhân Mirjana Dragcervic Soldo của linh địa Medjugorje đã được Đức Mẹ Maria tin cậy mà trao cho cô ấy 10 điều bí mật để phổ biến cho thế giới, qua Linh Mục Petar Ljubicic. Sau đây là cuộc phỏng vấn giữa cha Petar và thị nhân Mirjana:
Friday, December 2, 20227:39 PM(View: 15)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.org Lm Bill Kiel chia sẻ: Trong tháng 9 có 3 ngày lễ của Đức Mẹ Maria: ngày 8 tháng 9 là Sinh Nhật của Đức Mẹ, ngày 12 tháng 9 là ngày Thánh Danh Đức Mẹ Maria và ngày 15 tháng 9 là ngày Đức Mẹ Sầu Bi. Lễ Đức Mẹ Sầu Bi có liên quan đến sự việc Chúa Giêsu Con Mẹ chịu đau khổ và chết. Đức Mẹ ở với Chúa Giêsu cho đến phút cuối cùng.
Friday, December 2, 20227:34 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Tại sao Giáo Hội lại dùng hương thơm trong Thánh Lễ? Giáo Hội dùng những loại hương thơm, loại hương thật của người Công Giáo trong các Thánh Lễ. Các vị Giám Mục và Linh Mục thường xông hương trong các Thánh Lễ đặc biệt. Chúng ta không ý thức được rằng việc xông hương đã được sử dụng từ rất lâu để trừ khử ma quỷ.
Friday, December 2, 202211:20 AM(View: 25)
Nguồn: Spiritdaily.com Xin hãy cẩn thận vì có những vật kỷ niệm mà chúng ta mua khi đi du lịch hay có những đồ vật trong nhà có ma quỷ ám để làm hại gia đình chúng ta. Cũng đừng mua những đồ cổ. Đừng mua vật kỷ niệm của những kẻ vô thần như những cái sừng hay tượng hình vớ vẩn. Trong tuần này có bản tin từ London, nước Anh kể rằng: “Có một cặp vợ chồng
Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 35)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 60)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 37)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 31)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...

CN 5022: NHỮNG KỶ NIỆM VỚI CHA VŨ TIẾN ĐẠT

Wednesday, December 15, 202112:45 PM(View: 374)

chadatCN 5022: NHỮNG KỶ NIỆM VỚI CHA VŨ TIẾN ĐẠT

Chúng tôi biết cha Vũ Tiến Đạt từ rất lâu, phải là trên 20 năm, khi lần đầu tiên Cha Phero Vũ Tiến Đạt (tên trong giấy là Vũ Linh Xuân) cùng với Cha Bề Trên Philipphê Hoàng Kim Tâm sang Mỹ để xin sự giúp đỡ của mọi người mà xây dựng nhà ở và nhà nguyện cho Đan Viện Xito Thánh Mẫu Thiên Phước ở Vũng Tầu, Việt Nam.
 
Vì cha Đạt đã từng phục vụ ở vùng San Diego, California từ lâu nên có rất nhiều người ủng hộ Đan Viện vì sự quen biết và tình cảm thân thương mà họ đã có với cha Đạt. Từ đấy cha Đạt đi đi, về về giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Có những lúc quý cha sang California thì ở tại nhà một số giáo dân để đi gây quỹ.
 
Sr. Stella Kim Lê, Dòng MTG Los Angeles là người đã từng giúp đỡ cho Đan Viện rất hữu hiệu vì bà có sự quen biết rộng lớn và bà cũng là cháu họ của cha Đạt nên bà hăng say hoạt động cho sự xây dựng Đan Viện này.
 
Sau đó, gia đình tôi về VN khoảng năm 2006 và được gặp quý cha và quý thầy của Đan Viện Xito Thiên Phước khi mà chúng tôi ra Vũng Tầu thăm Đan Viện. Tôi đã có gặp cả cha già Thống và cha Biu, một cha người Dân Tộc ở Đan Viện Xito này.
 
Lúc ấy, tôi thường quan sát và thấy cha Đạt luôn một mình lặng lẽ quỳ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, sau những giờ kinh nguyện của Đan Viện.
 
Có lúc cha ngồi xe máy cầy để giúp xây dựng nhà nguyện của Đan Viện. Trông cha rất lặng lẽ và có vẻ cam chịu cuộc sống thinh lặng của Đan Viện.
 
Tôi đã thấy quý cha và quý Thầy tích cực góp tay xây dựng cho Đan Viện có đủ phòng ốc cho cả nhà. Quý cha và quý thầy rất vất vả, ngược xuôi. Có lúc Đan Viện trồng hoa Lan rất đẹp. Khi ấy, Cha Bề Trên Hoàng Kim Tâm quyết định tặng hoa Lan cho gia đình tôi. Tôi biết mình không thể đem về Mỹ được nên không nhận. Cuối cùng cha quyết tặng hoa nên các cô em chồng của tôi được giữ hoa Lan.
 
Lần ấy, cha Đạt đã mời tôi chia sẻ cảm nghiệm về cuộc sống trước quý cha và quý thầy của Đan Viện. Và tôi vâng lời cha để chia sẻ cuộc đời gian nan của mình. Ít ra cũng đem lại nguồn hứng khởi cho mọi người.
Thỉnh thoảng khi quý cha khi sang California thì thường ghé nhà chúng tôi dâng Thánh Lễ vì dù sao chúng tôi cũng ghi danh và đóng góp để trở thành ân nhân vĩnh viễn của Đan Viện. Những khi quý cha đển nhà thì chúng tôi mời các anh chị em trong các nhóm cầu nguyện và các nhóm hành hương mà tôi đã hướng dẫn để đến tham dự Thánh Lễ và cùng nhau liên hoan sau Lễ.
 
Cha Đạt đã từng phục vụ ở VN và ở một Đan Viện Xito tại tiểu bang Missouri trong mấy năm trước khi phục vụ tại vùng Monterey, California.
 
Tôi rất mến mộ quý cha của các Đan Viện Xito vì các ngài có đời sống thinh lặng và cầu nguyện liên lỉ. Các ngài chịu nhiều đau khổ vì cuộc sống khó nghèo và lao động. Tôi cũng rất muốn có những vật thánh của các thánh để cầu nguyện với các ngài.
 
Khi sang Medjugorje, tôi được tiếp xúc với một cha thánh thiện của Dòng Phanxico là cha Svet. Tôi bèn xin ngài ban cho tôi cái giây thắt lưng trắng có thắt nút mà ngài đang mặc. Cha Svet mỉm cười cách hóm hỉnh rồi chiều hôm ấy, ngài tặng cho tôi một cái thắt lưng mới tinh mà ngài vừa mua. Thật sự tôi chỉ muốn giữ áo alba hay thắt lưng mà các cha thánh thiện đang dùng để xem như vật thánh. Nếu là đồ mới thì chẳng có ý nghĩa sâu xa gì.
 
Trường hợp cha Đạt cũng vậy. Một hôm, khi hai cha đến nhà tôi dâng lễ, đến lúc họp mặt cả nhóm để ăn uống, tôi đánh bạo xin một cái áo alba của quý cha. Cha Bề Trên M. Matthêu Nguyễn Bá Linh bèn bảo cha Đạt hãy lập tức cới áo alba hay áo lạnh ra tặng nhưng tôi không dám nhận vì sợ cha không có đủ áo để dâng lễ.
 
Tuy nhiên đến cuối năm 2020, sau khi nghe tin cha Đạt qua đời, tôi lật đật xin chị Trinh Nguyễn, Hội Bảo Trợ Đan Viện Thiên Phước, cho tôi một di vật của cha Đạt. Thế là chị giặt sạch áo abla của cha Đạt và đem tặng cho tôi. Tôi xem như một di vật của một vị linh mục tốt lành nên giữ kỹ trong tủ áo. Nếu sau này tôi có cháu nội, ngoại đi tu thì tôi sẽ tặng áo alba của cha Đạt cho các cháu của tôi để xin cha hiệp thông cầu bầu cho ơn gọi Thiên Triệu của gia đình tôi.
 
Cha Đạt đã từng tham dự những khoá Cầu Nguyện Trong Ơn Chúa Thánh Linh nên khi cha gặp nhóm của chúng tôi thì cha liền đặt tay cầu nguyện cho mọi người trong nhóm mà không nề hà hay tỏ vẻ buồn bực. Chính vì thế mà chúng tôi thường cầu nguyện chung với cha. Cha rất hiền lành, khiêm tốn nhưng lại rất thông minh và giỏi về mọi mặt, kể cả vốn liếng Anh văn lưu loát.
 
Tin cha chết làm cho cả nhà tôi đau lòng và tiếc thương cha như tiếc xót một người thân thương trong gia đình. Điều đau khổ nhất là vì trong mùa dịch COVID-19 nên tang lễ của cha chỉ có các tu sĩ tham dự mà thôi.
 
Từ ấy đến nay là đúng 1 năm nhưng chúng tôi vẫn chưa có thể lên vùng Monterey để viếng mộ cha. Đau buồn nhiều. Tuy nhiên trong 365 ngày vừa qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho linh hồn Thầy Cả Phero mỗi ngày nhiều lần.
 
Xin Chúa cho cha được sớm hưởng Nhan Thánh Chúa và xin cha cầu bầu cho gia đình chúng con. Xin Chúa sớm cho cha hưởng phúc Thiên Đàng.
 
Kỷ niệm những ngày gặp gỡ cha rất nhiều, kể mãi không hết. Từ đây, cha thênh thang bay lượn, không một điều gì ngăn cản đôi cánh cha.
 
Có những người ra đi nhưng để lại những dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn người khác. Cha ra đi làm cho bao nhiêu người thương tiếc cha. Xin Cha cầu bầu cho chúng con là những kẻ đang sống kiếp lưu đầy nơi thung lũng đầy nước mắt và đau khổ này cha nhé. Rest In Peace, cha ơi. Amen.
 
Kim Hà, 15/12/2021 (Giỗ đầu tiên của cha Đạt)