Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 36)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 34)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

CN 5022: NHỮNG KỶ NIỆM VỚI CHA VŨ TIẾN ĐẠT

Wednesday, December 15, 202112:45 PM(View: 277)

chadatCN 5022: NHỮNG KỶ NIỆM VỚI CHA VŨ TIẾN ĐẠT

Chúng tôi biết cha Vũ Tiến Đạt từ rất lâu, phải là trên 20 năm, khi lần đầu tiên Cha Phero Vũ Tiến Đạt (tên trong giấy là Vũ Linh Xuân) cùng với Cha Bề Trên Philipphê Hoàng Kim Tâm sang Mỹ để xin sự giúp đỡ của mọi người mà xây dựng nhà ở và nhà nguyện cho Đan Viện Xito Thánh Mẫu Thiên Phước ở Vũng Tầu, Việt Nam.
 
Vì cha Đạt đã từng phục vụ ở vùng San Diego, California từ lâu nên có rất nhiều người ủng hộ Đan Viện vì sự quen biết và tình cảm thân thương mà họ đã có với cha Đạt. Từ đấy cha Đạt đi đi, về về giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Có những lúc quý cha sang California thì ở tại nhà một số giáo dân để đi gây quỹ.
 
Sr. Stella Kim Lê, Dòng MTG Los Angeles là người đã từng giúp đỡ cho Đan Viện rất hữu hiệu vì bà có sự quen biết rộng lớn và bà cũng là cháu họ của cha Đạt nên bà hăng say hoạt động cho sự xây dựng Đan Viện này.
 
Sau đó, gia đình tôi về VN khoảng năm 2006 và được gặp quý cha và quý thầy của Đan Viện Xito Thiên Phước khi mà chúng tôi ra Vũng Tầu thăm Đan Viện. Tôi đã có gặp cả cha già Thống và cha Biu, một cha người Dân Tộc ở Đan Viện Xito này.
 
Lúc ấy, tôi thường quan sát và thấy cha Đạt luôn một mình lặng lẽ quỳ chầu Chúa Giêsu Thánh Thể, sau những giờ kinh nguyện của Đan Viện.
 
Có lúc cha ngồi xe máy cầy để giúp xây dựng nhà nguyện của Đan Viện. Trông cha rất lặng lẽ và có vẻ cam chịu cuộc sống thinh lặng của Đan Viện.
 
Tôi đã thấy quý cha và quý Thầy tích cực góp tay xây dựng cho Đan Viện có đủ phòng ốc cho cả nhà. Quý cha và quý thầy rất vất vả, ngược xuôi. Có lúc Đan Viện trồng hoa Lan rất đẹp. Khi ấy, Cha Bề Trên Hoàng Kim Tâm quyết định tặng hoa Lan cho gia đình tôi. Tôi biết mình không thể đem về Mỹ được nên không nhận. Cuối cùng cha quyết tặng hoa nên các cô em chồng của tôi được giữ hoa Lan.
 
Lần ấy, cha Đạt đã mời tôi chia sẻ cảm nghiệm về cuộc sống trước quý cha và quý thầy của Đan Viện. Và tôi vâng lời cha để chia sẻ cuộc đời gian nan của mình. Ít ra cũng đem lại nguồn hứng khởi cho mọi người.
Thỉnh thoảng khi quý cha khi sang California thì thường ghé nhà chúng tôi dâng Thánh Lễ vì dù sao chúng tôi cũng ghi danh và đóng góp để trở thành ân nhân vĩnh viễn của Đan Viện. Những khi quý cha đển nhà thì chúng tôi mời các anh chị em trong các nhóm cầu nguyện và các nhóm hành hương mà tôi đã hướng dẫn để đến tham dự Thánh Lễ và cùng nhau liên hoan sau Lễ.
 
Cha Đạt đã từng phục vụ ở VN và ở một Đan Viện Xito tại tiểu bang Missouri trong mấy năm trước khi phục vụ tại vùng Monterey, California.
 
Tôi rất mến mộ quý cha của các Đan Viện Xito vì các ngài có đời sống thinh lặng và cầu nguyện liên lỉ. Các ngài chịu nhiều đau khổ vì cuộc sống khó nghèo và lao động. Tôi cũng rất muốn có những vật thánh của các thánh để cầu nguyện với các ngài.
 
Khi sang Medjugorje, tôi được tiếp xúc với một cha thánh thiện của Dòng Phanxico là cha Svet. Tôi bèn xin ngài ban cho tôi cái giây thắt lưng trắng có thắt nút mà ngài đang mặc. Cha Svet mỉm cười cách hóm hỉnh rồi chiều hôm ấy, ngài tặng cho tôi một cái thắt lưng mới tinh mà ngài vừa mua. Thật sự tôi chỉ muốn giữ áo alba hay thắt lưng mà các cha thánh thiện đang dùng để xem như vật thánh. Nếu là đồ mới thì chẳng có ý nghĩa sâu xa gì.
 
Trường hợp cha Đạt cũng vậy. Một hôm, khi hai cha đến nhà tôi dâng lễ, đến lúc họp mặt cả nhóm để ăn uống, tôi đánh bạo xin một cái áo alba của quý cha. Cha Bề Trên M. Matthêu Nguyễn Bá Linh bèn bảo cha Đạt hãy lập tức cới áo alba hay áo lạnh ra tặng nhưng tôi không dám nhận vì sợ cha không có đủ áo để dâng lễ.
 
Tuy nhiên đến cuối năm 2020, sau khi nghe tin cha Đạt qua đời, tôi lật đật xin chị Trinh Nguyễn, Hội Bảo Trợ Đan Viện Thiên Phước, cho tôi một di vật của cha Đạt. Thế là chị giặt sạch áo abla của cha Đạt và đem tặng cho tôi. Tôi xem như một di vật của một vị linh mục tốt lành nên giữ kỹ trong tủ áo. Nếu sau này tôi có cháu nội, ngoại đi tu thì tôi sẽ tặng áo alba của cha Đạt cho các cháu của tôi để xin cha hiệp thông cầu bầu cho ơn gọi Thiên Triệu của gia đình tôi.
 
Cha Đạt đã từng tham dự những khoá Cầu Nguyện Trong Ơn Chúa Thánh Linh nên khi cha gặp nhóm của chúng tôi thì cha liền đặt tay cầu nguyện cho mọi người trong nhóm mà không nề hà hay tỏ vẻ buồn bực. Chính vì thế mà chúng tôi thường cầu nguyện chung với cha. Cha rất hiền lành, khiêm tốn nhưng lại rất thông minh và giỏi về mọi mặt, kể cả vốn liếng Anh văn lưu loát.
 
Tin cha chết làm cho cả nhà tôi đau lòng và tiếc thương cha như tiếc xót một người thân thương trong gia đình. Điều đau khổ nhất là vì trong mùa dịch COVID-19 nên tang lễ của cha chỉ có các tu sĩ tham dự mà thôi.
 
Từ ấy đến nay là đúng 1 năm nhưng chúng tôi vẫn chưa có thể lên vùng Monterey để viếng mộ cha. Đau buồn nhiều. Tuy nhiên trong 365 ngày vừa qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho linh hồn Thầy Cả Phero mỗi ngày nhiều lần.
 
Xin Chúa cho cha được sớm hưởng Nhan Thánh Chúa và xin cha cầu bầu cho gia đình chúng con. Xin Chúa sớm cho cha hưởng phúc Thiên Đàng.
 
Kỷ niệm những ngày gặp gỡ cha rất nhiều, kể mãi không hết. Từ đây, cha thênh thang bay lượn, không một điều gì ngăn cản đôi cánh cha.
 
Có những người ra đi nhưng để lại những dấu ấn sâu đậm trong tâm hồn người khác. Cha ra đi làm cho bao nhiêu người thương tiếc cha. Xin Cha cầu bầu cho chúng con là những kẻ đang sống kiếp lưu đầy nơi thung lũng đầy nước mắt và đau khổ này cha nhé. Rest In Peace, cha ơi. Amen.
 
Kim Hà, 15/12/2021 (Giỗ đầu tiên của cha Đạt)