Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

THẬT KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC

Tuesday, December 14, 20215:55 AM(View: 108)

14-12THẬT KHÔNG THỂ TIN ĐƯỢC

“Những người thu thuế và gái điếm sẽ vào Nước Thiên Chúa trước các ông!”

Nói đến nghịch lý của Thiên Chúa, Anthony Fortosis viết, “Con Thiên Chúa ăn uống tiệc tùng với các tội nhân để họ không chết đói vì tội lỗi của mình; Đấng thanh khiết nhất bị gọi là tên bất hợp pháp, báng bổ, sâu rượu, háu ăn và là kẻ mạo danh. Ngài bị Cha bỏ rơi một thời gian để các tội nhân có thể tiếp cận với Chúa Cha. Ngài đã chết như Đấng vô tội để kẻ có tội được tuyên bố là vô tội. Vinh quang Chiên Con, Nghịch Lý của Đức Chúa Trời. ‘Thật không thể tin được!’”.

Kính thưa Anh Chị em,

Những nghịch lý ‘thật không thể tin được’ Fortosis đề cập, một lần nữa, được gặp thấy trong Lời Chúa hôm nay. Bài đọc Cựu Ước cho biết, Thiên Chúa sẽ hạ bệ người quyền thế, và nâng cao hạng bần tiện; bài đọc Tân Ước ghi lại câu nói rất khó tin Chúa Giêsu dành cho giới lãnh đạo tôn giáo lúc bấy giờ, “Những người thu thuế và gái điếm sẽ vào Nước Thiên Chúa trước các ông!”.

Qua miệng ngôn sứ Sôphônia, Thiên Chúa hứa một điều lạ lùng: người nghèo khó, được ban ơn cứu độ; kẻ uy quyền, Ngài dìm xuống đất đen, “Ta sẽ cất xa khỏi ngươi những kẻ chiến thắng kiêu căng; sẽ để lại giữa ngươi một dân tộc nghèo khó, thiếu thốn và họ sẽ tin tưởng vào danh Chúa”. Thánh Vịnh đáp ca cũng bày tỏ một tâm tình, “Kẻ nghèo hèn kêu xin, và Chúa đã nhậm lời!”.

Với bài Tin Mừng, tuyên bố của Chúa Giêsu với các thượng tế và kỳ lão thật gây sốc. Có thực sự Chúa Giêsu đã nói như thế không? Phải chăng Ngài muốn nói, sự thánh thiện của những cô gái điếm và những người thu thuế vượt trội bội phần so với các lãnh đạo tôn giáo? Đúng, Ngài đã nói thế! Thật là một “cái tát vào mặt” các chức sắc nhà đạo, ‘thật không thể tin được!’. Nhưng “thuốc đắng ‘đã’ tật”; đó là một cái tát mà họ cần vì lợi ích của chính linh hồn họ.

Chính sự kiêu ngạo của các bậc vị vọng này đã khiến họ không bao giờ cho những lời này là đúng. Họ đánh giá cao bản thân và mong người khác cũng đánh giá cao về họ. Họ bị thuyết phục về việc tự cho mình là công chính và đó là một sai lầm nghiêm trọng! Thế nhưng, Chúa Giêsu đã gạt bỏ thứ ‘công chính’ này, bằng cách nâng những cô gái điếm và những người thu thuế lên tận Nước Trời. Những người này là đứa con thưa “Không” với cha, nhưng sau đó ân hận và đi làm vườn nho; đang khi các lãnh đạo tôn giáo là đứa con thưa “Vâng” với cha, nhưng lại từ chối làm việc.

Trong hai nhóm này, chúng ta thuộc nhóm nào? Các chức sắc tôn giáo hay các cô gái điếm và hạng thu thuế? Có lẽ thật khó để mỗi người chúng ta thừa nhận dứt khoát mình thuộc về một trong hai nhóm! Chúng ta có xu hướng muốn tự nhận mình thuộc nhóm chính trực; tuy nhiên, cũng phải thừa nhận đôi chút khiếm khuyết hoặc một tội lỗi cá nhân nào đó. Thế nhưng, đây không phải là ‘nhóm lưng chừng’ mà Chúa Giêsu muốn nói. Sự thật là chúng ta cần thấy mình thuộc hẳn về nhóm thu thuế và gái điếm. Tại sao? Bởi lẽ, tất cả chúng ta đều là tội nhân! Không, chúng ta có thể không mắc phải tội lỗi như họ, nhưng chúng ta có tội và phải thừa nhận điều đó. Và trên thực tế, nếu không thể thừa nhận sự yếu đuối và tội lỗi của mình, chúng ta chẳng khác gì các thượng tế và kỳ lão cả. Chúng ta cũng mắc kẹt trong niềm kiêu hãnh khi tự cho mình là công chính!

Anh Chị em,

“Những người thu thuế và gái điếm sẽ vào Nước Thiên Chúa trước các ông!”. Đức Thánh Cha Phanxicô gọi nền văn hoá chúng ta đang sống là “Văn hoá son phấn”. Sống chung với văn hoá này, chúng ta khó nhận ra con người thật của mình. Mùa Vọng, mùa Giáo Hội mời chúng ta trầm tĩnh để nhìn thấy ‘tôi đang thuộc về nhóm nào’. Thiên Chúa đang làm những điều ‘thật không thể tin được’ nơi Chúa Giêsu! Nhìn lên hang đá, kìa, sự chật hẹp của lòng người và sự khiêm tốn vô song của Thiên Chúa; nhìn lên thánh giá, kìa, sự khủng khiếp của tội lỗi và sự vĩ đại của tình yêu Ngài. Mùa Vọng, không chỉ là mùa cần thấy tội lỗi mình; nhưng còn là mùa để thấy sự khao khát của linh hồn đối với Thiên Chúa; cũng là mùa trải nghiệm niềm vui và tự do từ sự chữa lành!

Chúng ta có thể cầu nguyện,

“Lạy Chúa, xin giúp con nhận ra con người thật của con, cho dù phải đau đớn khi nghe những lời ‘thật không thể tin được’ Chúa dành cho con!”, Amen.

(Lm. Minh Anh, Tgp. Huế)