Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 25)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

Vượt Qua 2

Saturday, December 11, 202111:07 AM(View: 253)

9-8Vượt Qua 2

Cảm nghiệm LTXC đã trở thành đức tin càng mãnh liệt và sâu đậm hơn ở nơi bản thân của người khởi xướng và tổ chức, ở chỗ, trong khi những chuyến hành hương hầu như đều được xuôi may cho tới chuyến 2021 này, thì 3 chuyến hành trình truyền giáo xuyên Việt đều là những dịp để LTXC tỏ mình ra cho chúng tôi thấy mà tin.

Chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2016, trước khi phái đoàn truyền giáo TĐCTT 20 anh chị em đến giáo điểm truyền giáo của Dòng Đồng Công ở Kontum thì công an đã đến đó 2 tiếng trước, và khi phái đoàn rời giáo điểm này sau 3 tiếng sinh hoạt thì các cha các thày ở đó bị lên văn phòng cùa họ làm việc.

Chưa hết, trên đường từ Giồng Riềng thuộc Giáo Phân Long Xuyên, sau khi viếng thăm và tặng quà truyền giáo, phái đoàn ghé xuống Đền Cha Trương Bửu Diệp, đã thoát được người tài xế có ý đồ gì không biết, qua điện thoại gọi ai đó, mà chở phái đoàn cứ lạc lên lạc xuống, cho tới khi đặt vấn đề với họ mới thoát.

Còn nữa, khi chuyến hành trình truyền giáo đang được gây quĩ lên đường, thì xẩy ra vụ Formosa, khiến nước uống và thực phẩm ở Việt Nam bấy giờ trở nên nguy hiểm, đến độ anh chị em tham gia chuyến đi ai cũng phải mang theo bình uống nước riêng và cẩn thận dặn dò nhau về các món ăn ở những nơi cần ăn.

Chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2018, phái đoàn 30 anh chị em TĐCTT cũng thoát được con mắt theo dõi của cán bộ cộng sản ở Pleiku khi vừa đến trụ sở của các Sơ Dòng Thánh Phaolô thành Chartres trọ đêm như năm 2016, thì được báo cộng sản sẽ đến… nhưng chẳng thấy gì cho tới tận lúc ra đi.

Còn nữa, trên tuyến đường từ Sapa, đúng hơn từ Lào Cai về lại Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa, xe của phái đoàn bị chặn lại, vì tài xế đã hơi quá tốc độ; hai tài xế xuống giải quyết không xong, Sơ Hoạch đi theo xe đã xuống tiếp sức cũng không nổi, đùng một cái OK, vì cán bộ nói đã có một vị linh mục gọi tới rồi!

Chưa hết, cũng như chuyến 2016, trước khi phái đoàn truyền giáo TĐCTT về Việt Nam lại xẩy ra vụ đặc khu vào tháng 6, khiến cả nước xuống đường biểu tình phản đối và chống đối, đến độ xẩy ra những đụng độ, và vấn đề được hứa sẽ giải quyết vào tháng 10 năm đó là thời điểm phái đoàn TĐCTT đang ở VN.

Chuyến Hành Trình Truyền Giáo Xuyên Việt 2020, cho dù mọi sự đã xong, đã hẹn các giáo điểm đến thăm và đang gây quĩ truyền giáo như 2 chuyến trước thì bất ngờ đại dịch covid-19 xẩy ra, không đi được nữa, và cũng năm 2020 này, suốt tháng 10 là tháng TĐCTT dự tính về lại bị lien tục cả gần 10 trận bão lụt!

Rõ ràng là LTXC ở cùng Nhóm TĐCTT, bằng không cả phái đoàn truyền giáo 2020 cả 40 anh chị em đã bị kẹt cứng và còn bị gian nan khốn khó khôn lường nữa, trong khi đó, năm 2018, cả 3 tuần lễ trong tháng 10 đi thăm viếng và tặng quà truyền giáo ở Việt Nam không hề có một tí bảo lụt nào thế mới lạ về LTXC!

Về chuyến Hành Hương Thánh Địa - Tuần Thánh Vượt Qua 2019 cũng giúp cho phái đoàn hành hương 37 anh chị em TĐCTT sống LTXC hơn bao giờ hết, ở chỗ, được cử hành mầu nhiệm Vượt Qua của Chúa Kitô vào nơi và lúc 2 ngàn năm trước, nhưng trước đó đã bị phân ra 4 nhóm ở Đức quốc trên các chuyến bay chuyển tiếp đến 3 quốc gia khác nhau ở Âu Châu trước khi về Jerusalem.

Chuyến Hành Hương Thánh Địa - Tuần Thánh Vượt Qua 2019 cũng chất chứa tính chất nguy hiểm nữa, ở chỗ, trước chuyến đi ít lâu, đã xẩy ra những vụ đụng độ giữa người Do Thái và người Palestine vào 2 tháng cuối năm 2018, đến độ phái đoàn hành hương TĐCTT 2019 còn thấy đầy lính tráng canh giữ và kiểm soát chặt chẽ những ai tiến vào Thành Jerusalem qua các cổng chính của nó.


TĐCTT Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Ngày 13/11: Thánh Catarina Siena và Phép Lạ Thánh Thể trong Nhà Thờ Thánh Christina


Chứng Tích 3

Bữa tiệc ly tối ngày 18/11/2021, trong bầu tâm sự anh chị em vừa mới trở thành thân tình với nhau hơn bao giờ hết, đã biết tên nhau và mặt nhau, kể cả quí anh chị trong nhóm lẫn ngoài nhóm TĐCTT, kể cả đa số anh chị già với các anh chị trẻ, kể cả con với cha, không còn cách biệt gì nữa, kể cả xa cách tiểu bang sinh sống, ban tổ chức chúng tôi đã ngỏ lời cám ơn chẳng những anh chị em tham dự chuyến hành hương này mà còn cám ơn cả nữ nhân viên tour host của mình.

Cả khi ở trên xe bus ra phi trường từ 3:30 am, trong vòng 30 phút, ngoài phép lành đầu ngày cuối cùng của Cha linh hướng và cùng nhau cầu Kinh Mân Côi, bé tĩnh đã lập lại những gì chính yếu được bé luôn nhấn mạnh đến về, trong và của chuyến Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh 2021 sống đạo này:

1- Anh chị em TĐCTT tham dự chuyến Hành Hương Đức Tin - Chứng Tích Phục Sinh 2021 lịch sử chộp bắt chúng ta ai cũng đã đều cảm nghiệm thấy LTXC;

2- Nhờ đó mà TĐCTT là thành phần sống ơn gọi thương xót càng tin tưởng vào LTXC hơn để sống sứ vụ thương xót hơn trong thời điểm thương xót hiện nay;

3- Nhất là trong những cơn gian nan khốn khó của cuộc sống đạo hay sống đời, vì cuộc hành trình đức tin của Kitô hữu chúng ta chỉ là một cuộc vượt qua liên lỉ;

4- Càng gian khổ và mệt mỏi càng chứng tỏ mình đang tiến lên núi, thay vì dễ chịu, thoải mái và may lành, thường nguy hiểm và vấp ngã như người xuống núi;

5- Càng sống đức tin càng nên giống Chúa Kitô vượt qua, một Chúa Kitô phục sinh vẫn còn 5 Dấu Thánh, những dấu thánh bất khả thiếu này mới thực sự là và cho thấy một cách sống động nhất nơi bản thân TĐCTT “chứng tích phục sinh” về Chúa Kitô, Đấng đang sống trong mỗi một TĐCTT chúng ta, như Người liên lỉ ở cùng Giáo Hội cho đến tận thế (xem Mathêu 28:20)!

6- Mọi sự đã qua đi: các đền thờ nguy nga đồ sộ, các thánh tích linh thiêng, các sử tích lưu dấu Đấng hiện diện thần linh, vị giáo hoàng đương kim Phanxico, các biến cố gian khổ, các lo âu sợ hãi, các thủ tục đòi hỏi gắt gao rắc rối…, tất cả và tất cả những gì liên quan đến chuyến hành hương bấp bênh và liều lĩnh nhưng vẫn có thể chộp bắt 2021 một cách tràn đầy ân tình thánh tuyệt vời này;

7- Thế nhưng trong tâm hồn của từng tham dự viên chuyến Hành Hương Đức Tin Chứng Tích Phục Sinh chính là một niềm vui thương xót... vẫn còn đó, một niềm vui thương xót bất khả thiếu cho hành trình đức tin trần thế, như cuộc Hành Hương Nước Trời tối hậu, không thể không vượt qua tất cả mọi gian nan thử thách bất ngờ trong tương lai của chúng ta, nhờ đó mỗi người chúng ta mới được vinh phúc hiệp thông thần linh muôn đời với Thiên Chúa Ba Ngôi Chí Thánh là Cha và Con và Thánh Thần. Amen!

Đaminh Maria cao tấn tĩnh

Ngày 16/11: Cha Thánh Piô 5 Dấu ở San Giovanni Rotondo và Thánh Januarius Máu loãng một năm 3 lần ở Naples