Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 25)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

Vượt Qua, Cảm Nghiệm Hành Hương (1)

Saturday, December 11, 202111:05 AM(View: 225)

2-8tVượt Qua, Cảm Nghiệm Hành Hương (1)

Đã dăm ba lần viếng thăm Roma nên tôi nhớ khá nhiều về Roma. Nhưng chuyến hành hương 2021 này đã cho phép tôi đi sâu vào những di tích các nơi như Padua, Venice, Florence, Turino, Pisa, Siena, Bolsena (Phép lạ Thánh Thể), Assisi, Lreto, San Giovanni Rotondo, quê hương của San Padre Pio. Assisi đã ghi ấn tượng sâu xa về hoàn cảnh khó khăn và việc bắt đầu kỳ lạ của Thánh Phanxicô từ lúc còn trẻ để bước vào một lối sống khó nghèo và hoàn toàn cậy trông vào lòng thương xót của Chúa Tình Thương theo sát gương lành của Chúa Kitô.

Điểm thứ hai là đời sống khác thường của Cha Thánh Pio (1887-1968). Năm 1963 khi đến Roma để gặp Hội đồng Giám mục Việt Nam và báo cáo về việc giảng quyên ở Hoa Kỳ và Tuyên úy cho sinh viên Việt Nam du học Mỹ, tôi đã được nghe qua về Cha Piô năm Dấu, nhưng tôi không có dịp diện kiến và hiểu thêm về đời sống của Ngài. Lần này, tôi mới biết là Cha Piô đã phải đau khổ về thể xác và tinh thần quá nhiều: Ngài đã từng tâm sự với các cha bạn là những đau khổ của Chúa Giêsu qua cuộc khổ nạn vô cùng đau đớn, nhục nhã và tủi hổ đã được chuyển sang cho Ngài! Ngay việc năm Dấu Thánh được in vào Ngài cũng bị hiểu lầm là: tự tạo" và "giả hình"!

Nói tóm lại là con đường nên thánh của các thánh nhân đều phải đi qua đau khổ và đau khổ rất nhiều.

Một điểm vui mừng đặc biệt cho tôi là năm nay kỷ niệm 60 năm hồng ân linh mục tôi không có dịp thuận lợi để tổ chức lễ tạ ơn vì nạn "đại dịch covid-19, 20", nhưng Chúa Tình Thương đã bù lại cho tôi với cuộc hành hương đặc biệt này và đặc ân được gặp Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong cuộc gặp gỡ vắn tắt quí giá này tôi đã trình với Đức Thánh Cha về đại hạnh mừng 60 năm linh mục, và Đức Thánh Cha đã hoan hỉ xiết tay tôi để chúc mừng rồi ngài ban phép lành đặn biệt! Sau đó tôi thưa ngài là dân tộc Việt Nam chúng con đã phải đau khổ quá lâu, quá nhiều, xin Đức Thánh Cha cầu nguyện riêng cho Việt Nam được thoát khỏi nạn cộng sản vô thần. Ngài lại xiết tay tôi với nét mặt thông cảm sâu xa, và lại ban phép lành cho tôi một lần nữa! Đó là giây phút hạnh phúc tràn ngập lòng tôi.

Trở lại với cuộc hành hương Roma Ý Đại Lợi năm nay, tôi cảm thấy quá rõ ràng Chúa Tình Thương đã chăm sóc, an bài một cách đặc biệt giúp chúng tôi đi về bình an, vui vẻ cả thể xác, tinh thần và tâm linh. Xin các anh chị trong đoàn Tông Đồ Chúa Tình Thương cùng góp lời cảm tạ Chúa, và xin Chúa giúp tất cả chúng ta cảm nghiệm tình thương vô hạn của Chúa, và thể hiện Lòng Thương Xót Chúa trong đời sống của chúng ta. Amen.

Lm Giuse Nguyễn Đức Minh

Ngày 17/11: Sảnh đường Phaolô VI ở Vatican; Hí trường Colosseum, Đền Thờ Thánh Phaolô và Hang Toại đạo ở Roma