Sunday, July 3, 202212:44 PM(View: 27)
Chúa Nhật hôm nay 3/7/2022, cha Wayne giảng rất hay và gọn gàng. Cha kể: "Cách đây ít năm có 4 vị linh mục từ nước Phi Luật Tân sang thăm Mỹ. Tôi lãnh nhiệm vụ đưa đón các ngài ở phi trường. Hôm ấy, mỗi vị linh mục chỉ đem theo một cái vali nhỏ xíu. Tôi hỏi các ngài:
Saturday, July 2, 20221:44 PM(View: 28)
#31: CÁC THÀNH VIÊN NHÀ THỜ TIN LÀNH RẤT TỐT Nhà thờ Tin Lành tặng quần áo cho gia đình tôi: Mục Sư Martin đã hứa là nhà thờ của ngài sẽ đem tặng quần áo cũ cho gia đình tôi mặc tạm. Có một điều ngộ nghĩnh là khi nhìn thấy hình ảnh của chúng tôi gửi cho mẹ tôi, nhà thờ của mục sư Martin đã đi mua toàn là quần áo con trai...
Saturday, July 2, 20221:23 PM(View: 23)
#30: MỚI TỚI MỸ VÀ DỌN NHÀ Khi còn ở các trại tị nạn đường bộ như Non Chan, NW9 (NorthWest 9) và kể từ ngày 10/4/1980 trở đi, gia đình tôi lập tức khai với Hội Hồng Thập Từ là chúng tôi có 2 nguồn bảo lãnh:
Saturday, July 2, 202211:41 AM(View: 32)
Nguồn: Spiritdaily Hãy xin Chúa Thánh Thần hướng dẫn ta cách ăn uống vì Ngài tài giỏi hơn bất cứ bác sĩ nào giỏi nhất. Mỗi người có cơ thể khác nhau. Chỉ có Chúa Thánh Thần mới có thể hướng dẫn chúng ta một cách tường tận mà thôi. Có thể món này tốt cho ta nhưng lại không tốt cho người khác. Có một vị linh mục tên là LM Herbert Burke xác nhận...
Saturday, July 2, 202210:45 AM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily Những gì chúng ta hút thuốc, ăn uống và những gì mà chúng ta thường phải đụng chạm như các chất hoá học, vi trùng, thuốc men... thì Chúa có thể chữa lành nếu điều đó ở trong chương trình của Chúa.
Friday, July 1, 20229:17 PM(View: 34)
Trong một thế giới đầy hỗn loạn, chia rẽ và xáo trộn. Có đôi khi chúng ta cảm thấy dường như ta không thể làm được việc gì để chỉnh đốn tình trạng xấu. Nhưng quyền năng của lời cầu nguyện là có thật. Hoa quả của lời cầu nguyện có thể giúp đất nước Hoa Kỳ của chúng ta thêm lần nữa.
Friday, July 1, 20222:55 PM(View: 36)
29: CƠ SỞ GIÚP CAI NGHIỆN MA TUÝ Trước khi lìa đời này, tôi cố gắng nhớ lại những cảm nghiệm quý giá mà Chúa ban cho gia đình tôi qua lời cầu bầu của Mẹ Maria. Tôi muốn mình sẽ kể lại ít nhất là 100 cảm nghiệm Chúa Ban Ơn...
Friday, July 1, 20221:57 PM(View: 29)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Cuộc đời của thị nhân Justyna là không vâng theo lời đề nghị của Đức Mẹ Maria Năm 1897, Cô Justyna rời tu viện bởi vì cô tin rằng cô không có ơn gọi đi tu. Cô nghĩ rằng nếu cô lập gia đình thì cô sẽ có hạnh phúc. Nhưng sau đó, cô đã viết thư cho người chị em họ là cô Josefa và thú nhận là cô rất hối hận...
Friday, July 1, 20221:09 PM(View: 30)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Cuộc hiện ra tại vùng Gietrzwald, nước Ba Lan cho thấy rằng mỗi con người cần phải quyết định cho tương lai của họ. Chúa có một chương trinh cho từng người một trong khi họ còn là thai nhi trong bụng mẹ. Đó là một chương trình tốt đẹp nhất dành cho chúng ta.
Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 33)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Is 48,17-19

Thursday, December 9, 20217:21 PM(View: 362)

10-12aLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ SÁU TUẦN II MÙA VỌNG

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Is 48,17-19

Giả như ngươi lưu ý đến mệnh lệnh của Ta.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

17Đức Chúa, Đấng cứu chuộc ngươi,
Đức Thánh của Ít-ra-en, phán thế này :
Ta là Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi,
Đấng dạy ngươi những điều bổ ích,
Đấng hướng dẫn ngươi trên đường ngươi đi.
18Giả như ngươi lưu ý đến mệnh lệnh của Ta,
thì sự bình an của ngươi sẽ chan chứa như dòng sông,
sự công chính của ngươi sẽ dạt dào như sóng biển.

19Dòng dõi ngươi sẽ đông như cát,
con cái ngươi sinh ra sẽ hằng hà sa số ;
tên tuổi ngươi sẽ chẳng bao giờ bị huỷ diệt,
chẳng bao giờ bị xoá bỏ khỏi mắt Ta.

Đáp ca : Tv 1,1-2.3.4 và 6 (Đ. x. Ga 8,12)

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài
sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

1Phúc thay người chẳng nghe theo lời bọn ác nhân,
chẳng bước vào đường quân tội lỗi,
không nhập bọn với phường ngạo mạn kiêu căng,
2nhưng vui thú với lề luật Chúa,
nhẩm đi nhẩm lại suốt đêm ngày.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài
sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

3Người ấy tựa cây trồng bên dòng nước,
cứ đúng mùa là hoa quả trổ sinh,
cành lá chẳng khi nào tàn tạ.
Người như thế làm chi cũng sẽ thành.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài
sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

4Ác nhân đâu được vậy :
chúng khác nào vỏ trấu gió thổi bay.
6Vì Chúa hằng che chở nẻo đường người công chính,
còn đường lối ác nhân đưa tới chỗ diệt vong.

Đ. Lạy Chúa, ai theo Ngài
sẽ nhận được ánh sáng ban sự sống.

Tung hô Tin Mừng

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Chúa ngự đến, anh em hãy ra nghênh đón Người ; chính Người là hoàng tử ban bình an. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mt 11,16-19

Họ không nghe lời ông Gio-an, cũng chẳng nghe Con Người.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

16 Khi ấy, Đức Giê-su nói với đám đông rằng : “Tôi phải ví thế hệ này với ai ? Họ giống như lũ trẻ ngồi ngoài chợ gọi lũ trẻ khác, 17 và nói :

‘Tụi tôi thổi sáo cho các anh,
mà các anh không nhảy múa ;
tụi tôi hát bài đưa đám,
mà các anh không đấm ngực khóc than.’

18 Thật vậy, ông Gio-an đến, không ăn không uống, thì thiên hạ bảo : ‘Ông ta bị quỷ ám.’ 19 Con Người đến, cũng ăn cũng uống như ai, thì thiên hạ lại bảo : ‘Đây là tay ăn nhậu, bạn bè với quân thu thuế và phường tội lỗi.’ Nhưng đức Khôn Ngoan được chứng minh bằng hành động.”

SUY NIỆM-BỆNH VÔ CẢM

Năm 2019, tại quận Tân Phú, TP. HCM, một cô gái bị xe taxi gây tai nạn. Trích xuất camera cho thấy tài xế taxi nhìn cô gái rồi chạy trốn. Buồn hơn nữa, có những người đi đường nhìn cảnh người gặp nạn mà không đưa đi cấp cứu. Cuối cùng cô gái tử vong… (Người Lao Động, 27.6.2019)

Trong bài Tin Mừng, Đức Giêsu đưa ra một dụ ngôn để sánh ví thực trạng dửng dưng của dân Chúa trước những lời kêu gọi hoán cải tâm hồn. Dụ ngôn nói về hai nhóm trẻ đang ngồi ngoài chợ. Nhóm thứ nhất bày trò diễn xuất. Thế nhưng, dù chúng có thổi sáo mời múa nhảy hay hát bài đưa đám mời khóc than thì nhóm thứ hai vẫn không diễn. Dân Do Thái như nhóm thứ hai. Họ dửng dưng với Gioan Tẩy Giả và họ cũng thờ ơ với Đức Giêsu – Đấng Thiên Sai từ trời xuống.

Mùa Vọng là mùa chờ đợi Chúa đến. Chờ đợi không bao giờ là thái độ dửng dưng, vô cảm nhưng trong đó phải có sự chuẩn bị sẵn sàng và niềm hy vọng cậy trông vào Thiên Chúa. Đến với bí tích Hòa Giải là một trong những cách chuẩn bị tâm hồn sốt sắng để đón chờ Chúa đến.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin mở tai con để con không điếc lác trước lời mời gọi hoán cải thay đổi cuộc đời. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Vatican và đại học Al-Azhar đồng ý chống chủ nghĩa cực đoan, thù hận

Vatican và Đại học Hồi giáo Al-Azhar ở Ai Cập đã đồng ý tiếp tục nỗ lực chống lại chủ nghĩa cực đoan và thù hận, chỉ ra công việc đang được hai bên tiến hành để đảm bảo rằng tình yêu và sự ổn định luôn thắng vượt trên toàn thế giới.

Sự đồng thuận của Vatican và Đại học Hồi giáo Al-Azhar đã được khẳng định trong cuộc gặp gỡ giữa Đức Hồng y Miguel Angel Ayuso Guixot, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại Liên tôn, và Đại Imam Sheikh Ahmed El-Tayyeb của Al-Azhar tại Ai Cập vào ngày 4/12/2021, với sự tham dự của Đức Tổng Giám mục Nicholas Henry, Sứ thần Toà Thánh tại Ai Cập.

Mô hình của mối quan hệ giữa Al-Azhar và Vatican

Đại Imam El-Tayyeb cho biết: “Mối quan hệ giữa Al-Azhar và Vatican vẫn là một mô hình hiệu quả và thực tế để truyền bá lòng khoan dung và hòa bình, đồng thời đối đầu với chủ nghĩa cực đoan, hận thù, chiến tranh và xung đột”. Ông nói thêm rằng thế giới đang rất cần các giá trị của tình huynh đệ, sự chung sống hòa bình và sự tôn trọng để đạt được sự ổn định.

Hồi tháng 10, Đại Imam của Al-Azhar đã gặp Đức Thánh Cha bên lề cuộc họp về biến đổi khí hậu mang tên “Đức tin và Khoa học: Hướng tới Hội nghị thượng đỉnh COP26”. Họ chỉ ra rằng có nhiều thách đố đòi hỏi sức mạnh và quyết tâm chịu đựng gian khổ và khó khăn, và nói thêm rằng quay trở lại với giáo lý của các tôn giáo là cách để cứu thế giới khỏi chủ nghĩa cực đoan và chia rẽ.

Đương đầu với các hiện tượng tiêu cực, đặc biệt là về khía cạnh đạo đức

Theo tuyên bố của đại học Al-Azhar hôm thứ Bảy 4/12/2021, Đại Imam Al-Tayeb nói rằng “các nhà lãnh đạo và học giả có nhiệm vụ tôn giáo và xã hội đương đầu với các hiện tượng tiêu cực, đặc biệt là về khía cạnh đạo đức”.

Đại học Al-Azhar và Vatican sẽ thực hiện các bước và biện pháp cần thiết để thực hiện các điều khoản được đề cập trong Tài liệu về Tình Huynh đệ Nhân loại. Tài liệu này đã được Đức Thánh Cha và Đại Imam Ahmad Al-Tayyeb của Al-Azhar ký ngày 4/2/2019 trong chuyến viếng thăm của Đức Thánh Cha tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. (Asharq Al-awsat 05/12/2021)

Hồng Thủy - Vatican News