Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 18)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

CN 5013: GẶP NGHỊCH CẢNH KHÔNG ĐẦU HÀNG

Thursday, December 9, 20216:53 PM(View: 273)

reeveCN 5013: GẶP NGHỊCH CẢNH KHÔNG ĐẦU HÀNG

Tôi vừa xem một cái clip video rất đánh động về cuộc đời bi thảm của tài tử Chistopher Reeve và người vợ Dana Reeve của anh. Anh là một tài tử rất nổi tiếng vì đóng vai trò Superman. Superman tức là Siêu Nhân vốn là một nhân vật anh hùng giả tưởng trong phim ảnh mà đã làm cho hàng triệu người Mỹ say mê và có ấn tượng tốt.

Anh Christopher cưới chị Dana vào năm 1992. Chị cũng là tài tử xinê nhưng không nổi tiếng bằng chồng. Cuộc đời họ có đầy ánh sáng hào quang của sự nổi tiếng nhưng lại kết thúc rất bi đát.

Anh có một vai diễn là một viên cảnh sát trong phim "Above Suspicion". Trong đó vai trò mà anh diễn bị bại liệt vì tai nạn xe hơi. Anh đóng rất xuất sắc vai trò ấy. Anh kể rằng:

"Mỗi ngày khi tôi lái xe đi làm, tôi luôn cảm ơn Chúa vì tôi không mắc phải bịnh tê liệt như nhân vật mà tôi đóng vai."

Sau khi phim được trình chiếu được 7 tháng thì vào năm 1995, anh bị té ngựa và bị tê liệt từ cổ trở xuống.  Anh phải ngồi xe lăn. Người vợ của anh đã chăm sóc anh cách tận tình, dù lúc đó, người con trai duy nhất của hai người mới lên 3 tuổi.

Chị Dana đã viết sách, phát động chiến dịch và có những cuộc nói chuyện về bịnh bại liệt này. Bao nhiêu tiền kiếm được thì chị dành để làm các cuộc điều nghiên nhằm tìm cách chữa trị những bịnh nhân bị bịnh bại liệt này. Chị cũng giúp đỡ tài chánh để trang trải chi phí y tế cho những người bị bại liệt như chồng chị.

Chi dành hết thì giờ quý báu để chăm sóc cho chồng và con trai. Chị rất tận tâm và có đầy tình yêu cho chồng con. 

Anh Reeve tâm sự rằng:

"Nếu không có vợ tôi, chắc tôi không có can đảm để sống. Nàng đã cho tôi sự chăm sóc tuyệt vời, niềm vui và niềm hy vọng. Một mình tôi thì tôi không thể kéo dài kiếp sống vô vọng này."

Thế rồi anh lâm bịnh và chết năm 2004. Lúc ấy, anh mới có 52 tuổi. Tên anh được ghi trên Walk Of Fame của đại lộ Sunset Boulevard, Hollywood, California.

Sau đó chị bị bịnh ung thư phổi và chết chỉ 17 tháng sau khi chồng chết. Chỉ chết lúc chỉ mới có 44 tuổi. Bác sĩ rất ngạc nhiên vì chị không hút thuốc lá và đã có sức khoẻ rất tốt.

Người con trai duy nhất sinh năm 1992 của hai người có tên là Will Reeve nói rằng:

"Tôi tiếp tục phát triển quỹ từ thiện mà mẹ tôi đã bắt đầu để giúp đỡ những người bị bại liệt. Đó là giấc mơ đẹp đẽ của cha mẹ tôi. Tôi thấy mẹ tôi rất can đảm. Bây giờ tôi vẫn nhớ ánh mắt đẹp của bà và nụ cười tươi sáng của cha tôi. Họ là những con người can đảm và đáng cảm phục. Tôi sẽ không từ bỏ giấc mơ của cha mẹ tôi."

Tôi rất xót xa cho số phận của hai vợ chồng anh Christopher Reeve.

Tôi nghĩ lối suy nghĩ và tôn vinh một con người bình thường trở thành một anh hùng giả tưởng có chút gì không đẹp ý Chúa. Bởi vì con người chỉ là bụi đất.

Lòng thương người và can đảm phi thường của chị Dana thật đáng ngưỡng mộ!  

Lạy Chúa, xin thương xót những bịnh nhân bại liệt. Amen. 

Kim Hà, 9/12/2021