Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

ƠN LÀNH CỦA CHÚA

Tuesday, December 7, 20218:11 AM(View: 180)

Divine_MercyƠN LÀNH CỦA CHÚA

Ôi vĩ đại thay những việc lạ lùng Thiên Chúa đã làm cho chúng ta

Hôm Chủ nhật ngày 5 tháng 12 năm 2021 một ngày đáng ghi nhớ.
Hôm nay là ngày Thiên Chúa lập ra chúng ta hãy vui mừng sung sướng.

Trong ngày đó Tạ Ơn Chúa đại lễ bế mạc năm Thánh Giuse tại đan viện thánh Giuse của dòng Xitô, chúng tôi ba người với tay lái của người bạn trẻ đã lên đường tham dự đại lễ bế mạc năm thánh Giuse, tại đan viện trên đường đi sương mù dày đặc nhưng gần tới đan viện ánh nắng đã chói chang.

Chúng tôi rất vui mừng khi có dịp trở lại Đan Viện. Ba chúng tôi người thì có dịp đi ba lần trong năm Thánh người thì hai lần, người thì được đi lần Bế Mạc này.

Tạ Ơn Chúa! Chúng con Tạ Ơn Chúa đã cho chúng con có cơ hội để nhìn thấy phép lạ Chúa ban cho Đan viện.


Một hội trường Thánh Mẫu La Vang quá là tuyệt vời, chúng tôi không ngờ chỉ trong có vài tháng hội trường đã được xây dựng.

Đã có mái che để cả ngàn người. Chúng tôi được nấp bóng Thánh Mẫu La Vang trong ngày bế mạc của năm Thánh Giuse.

Chúng tôi rất cảm động vì muôn ơn lành Chúa đã ban cho Đan viên, từng ngày, từng ngày cho tới hôm nay.

Cá nhân tôi lại có dịp đứng dưới chân Thánh Giá để Tạ ơn Chúa đã ban cho Đan Viện và cho tất cả chúng ta.


Tạ ơn Chúa muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.

Câu Thánh Vịnh này Cám ơn cha Thái đã dậy dỗ chúng con những năm tháng qua.


Về đến Orange đã gần 5 giờ chúng tôi vội vàng sửa soạn đến tham dự Vọng Giáng Sinh.
Quả là tuyệt vời Ơn Chúa tiếp tục ban trên chúng tôi được gặp gỡ anh chị em.


Công sức của anh chị em để tổ chức Thánh ca Giáng Sinh với bữa tiệc thịnh soạn chờ mong ngày Chúa tới.


Chúng tôi đã cùng nhau lắng nghe những bản thánh ca cùng nhau chia sẻ tâm tình cùng nhau chia sẻ những món ăn đầy tràn tình bạn rất quý giá mà tất cả các anh chị đã cố gắng sửa soạn trong mấy tháng qua.


Cám ơn quý anh chị chúng tôi nhớ đến bàn tay gói chả giò, làm salat, trộn cơm trộn mì, cắt rau, cắt tôm với đầy tình thương gửi đến từng người chúng tôi.

Bữa tiệc Agapê đúng nghĩa mà các anh chị đã thức hiện.

Tạ Ơn Chúa cảm ơn anh chị em với hết tâm tình của người tham dư. Lời nói không diễn tả hết tâm tình biết ơn của chúng tôi.

Xin Chúa luôn chúc lành cho tất cả chúng ta mãi mãi hăng say phục vụ Chúa và Gíáo Hội của Ngài qua phong trào Cursillo.

Sáng nay tham dự thánh lễ 06.30 tại nhà thờ Thánh Linh được gặp Chúa và Đực Mẹ Fatima thánh du đang hiện diện nơi đây thật là cảm động.
Xin Thánh Thể Chúa và Đức Mẹ Fatima ban ơn cho chúng con thăm viếng Chúa và Mẹ thường xuyên.

Con nhớ khi còn nhỏ Đức Mẹ Fatima thánh du Việt Nam hàng ngàn người chào đón rước Đức Mẹ nơi đây sao mẹ âm thầm ở cùng từng người con của Mẹ.

Một người trẻ trong phong trào đã chia sẻ với chúng tôi:

Các Cursillistas trong giáo phận chúng ta rất đông. Xin phổ biến nói cho mọi người biết những ngày này là để mừng đón sinh nhật Chúa Giêsu
chứ không phải chỉ là một ngày Lễ nghỉ bình thường để họ được nghỉ vui chơi.

Trong tâm tình của một người bạn chia sẻ chúng ta phải thể hiện cho mọi người thấy ánh sáng của Chúa Giáng Sinh qua hành động của chúng ta

trưng bày trước nhà chúng ta Hang Đá nơi Thiên Chúa đã Giáng Sinh làm người để cứu chuộc chúng ta.

Xin quý cha và quý anh chị em chúng ta cùng đồng tâm nhất trí cách này hay cách khác cho mọi người biết là:

Những ngày này chúng ta sửa soạn mừng đón sự Giáng Sinh Thiên Chúa Cứu Thế, tha tội chúng ta, yêu thương chúng ta.

Cảm ơn quý cha và quý anh chị đã nghe chia sẻ cảm nghiệm trong ngày sắp bế mạc năm Thánh Giuse và mừng lễ Thánh Mẫu Vô Nhiễm Nguyên Tội Mẹ Maria ngày 8/12 năm 2021 xin Chúa và Đức Mẹ ban ơn chấm dứt hẳn dịch bệnh và chữa lành những người đang mắc bệnh Covid hay nan y

Ta Ơn Chúa và Đức Mẹ, thánh cả Giuse. Cám ơn quý Cha quý thầy Phó Tế quý anh chị em.

Xin Chúa Giêsu Hài Đồng mà chúng ta đang chờ đợi mừng kính ban tràn đầy ân sủng cho chúng ta và toàn thể nhân loại.

De Colores,
Long Nguyen