Friday, July 1, 20225:59 AM(View: 2)
27. NHỜ Ở TÙ MÀ SAU ĐƯỢC GIÚP ĐỠ
Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 18)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 22)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 28)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 27)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 28)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 32)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 42)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.

CÁC THÁNH THIÊN THẦN TRỢ GIÚP

Monday, December 6, 20211:38 PM(View: 144)

gc2CÁC THÁNH THIÊN THẦN TRỢ GIÚP

Chị Maria Antonia (1900-1939), người Brazil, Nữ Tu Phanxico Bác Ái và Đền Tạ. Tên thật Chị là Cecilia Cony. Chị qua đời trong hương thơm thánh thiện. Trước đó, vì nhận ra các nhân đức anh hùng nên các Bề Trên ra lệnh cho Chị viết Hồi Ký. Xin trích dịch phần Chị viết về sự trợ giúp của các Thánh Thiên Thần.

" Năm 1918, thân phụ con chuyển về làm việc tại Rio de Janeiro. Năm ấy con 18 tuổi. Sự xa cách làm con vô cùng buồn khổ vì con khắn khít với ba con như một trẻ thơ. Không rõ con sẽ ra sao nếu con không được Đức Chúa GIÊSU và Thánh Thiên Thần Bản Mệnh con trợ giúp.

Đối với con, thân phụ con là thiên thần bằng xương bằng thịt, là người tâm phúc của con. Mỗi khi con đau ốm, ba con chăm sóc con rất chu đáo. Vì lẽ đó, sự vắng mặt của ba con khiến con thật đau xót.

Tại Rio de Janeiro, ba con sống trong một khách sạn. Mỗi ngày người đều đặn viết thư cho mẹ con. Bẵng đi một thời gian, người ngưng không gởi tin tức. Sau cùng, gia đình nhận điện tín báo cho biết người bị bệnh, nhưng không có gì trầm trọng.

Nhận tin, hằng đêm con thức giấc, quì gối bên cạnh giường để cầu nguyện cho ba. Con cầu nguyện mãi cho đến khi nào Thiên Thần Bản Mệnh đặt tay lên vai con, ra hiệu cho con chấm dứt và lên giường ngủ.

Về sau, ba con kể lại câu chuyện xảy ra cho ba con như thế này.

Một buổi chiều, trên đường về khách sạn, ba con cảm thấy khó chịu. Vào nhà, người gọi anh bồi phòng đến. Anh khuyên ba con mời bác sĩ đến ngay. Hồi ấy, tại Rio de Janeiro mới xuất hiện dịch cúm tây ban nha và ba con bị nhiễm bệnh tức khắc.

Ba con bị bệnh nặng suýt chết. Chính anh hầu phòng trả lời các điện tín gia đình gởi cho ba con. Nhiều năm sau này, ba con vẫn không hết lời ca ngợi những đức tính quí hiếm của anh bồi phòng như: ngay thẳng, quảng đại và trung tín. Tên của anh thanh niên bồi phòng khắc ghi tận trái tim ba con. Anh tên Micae.

Riêng con, con không bao giờ biết mặt anh, nhưng con tin chắc chắn rằng, anh là dụng cụ Thiên Thần Bản Mệnh con dùng để giúp đỡ ba con.

Nơi khách sạn ba con trọ, có 24 người chết vì bệnh dịch cúm tây-ban-nha. Lúc ấy, các bác sĩ thật hiếm và càng hiếm hơn con số các y tá. Mướn y tá trực đêm phải trả bằng giá vô cùng đắt đỏ. Trong khi đó, anh bồi-phòng Micae túc trực chăm sóc ba con với trọn tâm tình hiếu thảo trìu mến.

Anh hầu-phòng Micae giúp đỡ ba con ròng rã trong vòng mấy tháng trời. Khỏi bệnh, nhưng ba con vẫn còn yếu. Chính anh Micae nâng đỡ dìu dắt ba con trong từng đường đi nước bước.

Sau này, khi nhắc đến anh y tá Micae từng chăm sóc ba con, một lần, người nói với con:

- "Ba là lính thâm niên, từng phục dịch lâu năm trong quân ngũ. Ba luôn cố gắng giữ trinh nguyên lương tâm và nét quí phái của nghề nghiệp, và sự hiện diện của chàng thanh niên này khiến ba cảm thấy đầy lòng kính trọng và ngưỡng mộ. Anh không bao giờ chấp nhận tiền ba tìm cách trả cho anh nhiều lần. Một hôm, vì ba nài nĩ mãi, anh bảo ba hãy trao số tiền ấy cho một trong các con gái ba."

Khi kể cho con nghe điều ấy, ba con - người không bao giờ khóc, ngay cả khi chị Dulca con qua đời - đôi mắt ba con bỗng đẫm lệ ..

Riêng con, nếu con chu đáo nhắc đến người thanh niên này, chỉ vì lý do con cảm thấy kính trọng và vô cùng ghi ơn anh, người đã tận tâm chăm sóc ba con. Về phần ba con, không biết bao nhiêu lần ba con viết thư cho anh, nhưng không bao giờ nhận được thư trả lời của anh. Liên quan đến anh, ba con chỉ biết duy nhất một điều: anh tên Micae."

st