Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 6)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 19)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 14)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.

Chuẩn bị đón Noel

Sunday, December 5, 20217:10 AM(View: 283)

1-adventChuẩn bị đón Noel

Dù đại dịch Covid còn lan tràn, biến thể của con vi trùng quái ác này vẫn đang thay đổi hằng ngày, nhưng mọi người ít nhiều cũng xôn xao chuẩn bị đón Noel 2021. Quảng cáo về các món hàng đại hạ giá vào dịp “Black Friday” tràn đầy. Tại các trung tâm shopping, mua bán vẫn tiếp diễn, các bãi đậu xe đầy cứng, việc kẹt xe ngoài đường xảy ra thường xuyên, người ta vẫn tấp nập ra đường. Đèn màu, cây thông trang trí Noel đã sáng rực khắp nơi, nhạc mùa Noel rộn ràng, hang đá với hình ảnh bé Giêsu sắp được Giáng Sinh lần thứ 2021 đang được chuẩn bị…. Nhân dịp chuẩn bị đón mùa Noel tới, cũng là lúc bắt đầu “Mùa Vọng” trong đạo Công Giáo, mời bạn cùng tôi đọc lại một số suy tư ý nghĩa để nâng cao đời sống tinh thần, chuẩn bị làm hang đá trong tâm hồn dù bạn theo bất kỳ tôn giáo nào.

Đầu tiên xin được nói sơ qua về ý nghĩa của Mùa Vọng. Trong đạo Thiên Chúa, Mùa Vọng là khoảng thời gian 4 tuần trước lễ Giáng Sinh. Mùa Vọng dịch từ tiếng La Tinh "Adventus", có nghĩa là "Đến". Vọng là mong đợi, chờ đón điều sắp đến với tràn đầy hy vọng.

Người ta đã phân tích rằng niềm vui của Mùa Vọng kín đáo nhưng rất sâu lắng. Nó giống như một nụ hoa chưa nở, nhưng chắc chắn sẽ bung cánh và tỏa hương thơm trong ngày rất gần. Đó là thành quả của sự vun trồng, chăm bón. Hoặc là khi ta chuẩn bị đi ra biển. Dù chưa nhìn thấy bờ đại dương, nhưng cơn gió mang vị muối mặn thổi vào mặt, đem một hương vị khác với khói và bụi của thành phố, nên mình biết rằng biển lớn đang ở đâu đây rồi lòng thấy thơ thới, hân hoan.

Thánh Phaolô đã nhắc nhở trong Kinh Thánh: “Vui lên anh em! Làm sao cho mọi người thấy anh em sống hiền hòa rộng rãi”

Vì thế trong dịp này, Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan 23 đã kêu gọi mọi người suy nghĩ, sống tốt hơn qua10 điều tâm niệm cụ thể như sau:

1. Hôm nay, tôi sẽ gắng sống suốt ngày một cách tươi vui tích cực mà không ước ao phải giải quyết mọi vấn nạn của đời tôi trong cùng một lúc.

2. Hôm nay, tôi sẽ hết sức để ý đến diện mạo của mình: Tôi sẽ ăn mặc đoan trang; tôi sẽ không lớn tiếng; tôi sẽ giữ thái độ lịch sự; tôi sẽ không phê phán ai; tôi sẽ không đòi cải thiện hay kỷ luật bất cứ ai trừ bản thân tôi.

3. Hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc trong sự xác tín rằng tôi được dựng nên để hạnh phúc không phải chỉ trong đời sau nhưng ngay cả trong đời này.

4. Hôm nay, tôi sẽ thích ứng với các hoàn cảnh mà không đòi mọi hoàn cảnh phải thích hợp với các ước muốn của tôi.

5. Hôm nay, tôi sẽ dành ra 10 phút để đọc sách tốt, luôn nhớ rằng như thức ăn cần cho sự sống thể xác, việc đọc sách tốt cũng cần cho đời sống tâm linh như vậy.

6. Hôm nay, tôi sẽ làm một việc tốt mà không cần nói với ai về việc ấy.

7. Hôm nay, tôi sẽ làm ít nhất một việc mà tôi không thích, và nếu tôi cảm thấy bị đau đớn, thua thiệt điều gì, tôi sẽ cố không để ai nhận thấy.

8. Hôm nay, tôi sẽ sắp xếp chương trình cho chính tôi. Có thể tôi sẽ không theo sát từng chữ, nhưng tôi vẫn phải có chương trình. Và tôi sẽ đề phòng hai điều tai hại: Hấp tấp và không có quyết định cụ thể.

9. Hôm nay, tôi sẽ tin chắc rằng dù cuộc sống có như thế nào, sự quan phòng của Chúa vẫn săn sóc tôi.

10. Hôm nay, tôi sẽ không sợ chi. Đặc biệt, tôi sẽ không sợ thưởng thức những gì xinh đẹp và tin vào Chân, Thiện, Mỹ.

Ngày ngày, cái chết vẫn xảy ra thường xuyên với đủ mọi lý do, đặc biệt hơn 5 triệu người đã chết vì bệnh dịch Covid, biết bao người thân, bạn bè, người tuổi rất trẻ đã ra đi, nên việc suy gẫm về cái chết là cách hữu hiệu để sống tốt. Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavier Nguyễn Văn Thuận đã chia sẻ: “Nếu tôi biết ngày mai mình sẽ chết, thì hôm nay tôi sẽ sống một ngày đẹp nhất”.

Đức Tổng Giám Mục Giuse Ngô Quang Kiệt cũng đã nói:

“Đường đi nối liên lạc giữa người với người,
đường sá hư hỏng sẽ làm giao thông ngừng trệ.
Con đường vật lý đã cần, nhưng con đường tâm lý còn cần hơn.
Nếu con đường tâm lý bị hư hỏng thì dù có ở sát cạnh nhau,
người ta cũng vẫn cứ xa nhau.
Vậy hãy giảm bớt những nhu cầu không cần thiết
để bồi dưỡng đời sống tâm linh”.

“Những lối sống trên đây luôn nằm trong tình trạng nguy hiểm. Nhưng hiểm nguy lớn nhất là tôi không nhận ra mình đang trong tình trạng nguy hiểm.
Sống tỉnh thức là nhận thấy nguy hiểm do sự thiếu quân bình và cân đối trong đời sống mình về mọi mặt. Chỉ một chút quá đà sẽ gây ra hư hại khó lường”.

Rất nhiều tôn giáo khác cũng đã có nhiều lời khuyên, giúp mọi người vươn lên, hướng thượng, đặc biệt trong thời đại khoa học phát triển không kiểm soát ngày nay, nhiều tai hại không thể lường tới do thiếu suy nghĩ sâu xa, chỉ nghĩ tới vật chất, cái lợi trước mắt. Nhân dịp gần cuối năm, mời bạn dành giây phút để nhìn lại chính mình, có hành động cụ thể để định hướng cho tương lai.

Chúc bạn luôn thăng tiến tâm hồn, nhất là chuẩn bị chu đáo để dịp Noel và đầu năm Dương lịch sắp tới được an lòng, tự tin vì mình đã cố gắng hết sức trong hoàn cảnh của mình.

Nguyễn Ngọc Duy Hân