Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

THỨ BẢY TUẦN I MÙA VỌNG SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Is 30,19-21.23-26

Saturday, December 4, 202111:45 AM(View: 147)

chchanchienTHỨ BẢY TUẦN I MÙA VỌNG

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Is 30,19-21.23-26

Khi ngươi kêu cứu, Người sẽ thi ân giáng phúc cho ngươi.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

19 Đức Chúa là Thiên Chúa, Đức Thánh của Ít-ra-en phán thế này :

Phải, hỡi dân Xi-on đang ở Giê-ru-sa-lem,
ngươi sẽ không còn phải khóc nữa.
Khi ngươi kêu cứu, Người sẽ thi ân giáng phúc cho ngươi ;
nghe tiếng ngươi kêu là Người đáp lại.
20Chúa Thượng sẽ ban cho ngươi bánh ăn trong lúc ngặt nghèo
và nước uống trong cơn khốn quẫn.
Đấng dạy dỗ ngươi sẽ không còn lánh mặt,
và mắt ngươi sẽ thấy Đấng dạy dỗ ngươi.

21Khi ngươi lưỡng lự không biết quẹo phải hay trái,
tai ngươi sẽ được nghe một tiếng nói từ phía sau :
“Đây là đường, cứ đi theo đó !”
23Chúa sẽ làm mưa trên hạt giống ngươi gieo trồng,
cho lương thực, sản phẩm của đất đai,
thật dồi dào béo bổ.
Ngày đó, súc vật ngươi chăn nuôi
sẽ ăn trên những đồng cỏ xanh bát ngát.
24Bò lừa cày ruộng sẽ được ăn cỏ khô trộn muối,
cỏ người ta đã lấy xẻng và chĩa mà rải ra.

25Trong ngày đại tàn sát,
khi các ngọn tháp đổ nhào,
trên mọi núi và mọi đồi cao,
sẽ có những khe suối và dòng nước chảy.
26Vào ngày Đức Chúa băng bó vết thương cho dân Người,
và chữa lành những chỗ nó bị đánh,
ánh sáng mặt trăng sẽ nên như ánh sáng mặt trời,
và ánh sáng mặt trời sẽ tăng gấp bảy
- ánh sáng của bảy ngày.

Đáp ca : Tv 146,1-2.3-4.5-6 (Đ. Is 30,18)

Đ. Hạnh phúc thay mọi kẻ đợi chờ Chúa.

1Hãy ca ngợi Chúa đi !
Đàn hát mừng Thiên Chúa chúng ta, thú vị dường nào !
Được tán tụng Người, thoả tình biết mấy !
2Chúa là Đấng xây dựng lại Giê-ru-sa-lem,
quy tụ dân Ít-ra-en tản lạc về.

Đ. Hạnh phúc thay mọi kẻ đợi chờ Chúa.

3Người chữa trị bao cõi lòng tan vỡ,
những vết thương, băng bó cho lành.
4Người ấn định con số các vì sao,
và đặt tên cho từng ngôi một.

Đ. Hạnh phúc thay mọi kẻ đợi chờ Chúa.

5Chúa chúng ta thật là cao cả,
uy lực vô biên, trí tuệ khôn lường !
6Kẻ thấp hèn, Chúa nâng đỡ dậy,
bọn gian ác, Người hạ xuống đất đen.

Đ. Hạnh phúc thay mọi kẻ đợi chờ Chúa.

Tung hô Tin Mừng : Is 33,22

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Đức Chúa là vị thẩm phán của chúng ta, là nhà lập pháp của chúng ta và là vua của chúng ta, chính Người sẽ cứu độ chúng ta. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mt 9,35 – 10,1.6-8

Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

9 35 Khi ấy, Đức Giê-su đi khắp các thành thị, làng mạc, giảng dạy trong các hội đường, rao giảng Tin Mừng Nước Trời và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.

36 Đức Giê-su thấy đám đông thì chạnh lòng thương, vì họ lầm than vất vưởng, như bầy chiên không người chăn dắt. 37 Bấy giờ, Người nói với môn đệ rằng : “Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt lại ít. 38 Vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ ra gặt lúa về.”

10 1 Rồi Đức Giê-su gọi mười hai môn đệ lại, để ban cho các ông quyền trên các thần ô uế, để các ông trừ chúng và chữa hết các bệnh hoạn tật nguyền.

6 Đức Giê-su sai các ông đi và chỉ thị rằng : “Hãy đến với các con chiên lạc nhà Ít-ra-en. 7 Dọc đường hãy rao giảng rằng : Nước Trời đã đến gần. 8 Anh em hãy chữa lành người đau yếu, làm cho kẻ chết sống lại, cho người phong hủi được sạch bệnh, và khử trừ ma quỷ. Anh em đã được cho không, thì cũng phải cho không như vậy.”

SUY NIỆM-CỘNG TÁC VÀO SỨ VỤ TRUYỀN GIÁO

Sứ điệp của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Truyền giáo 2020: “Sứ vụ mà Thiên Chúa giao phó cho mỗi người, khiến chúng ta đi từ cái tôi sợ hãi và khép kín đến cái tôi tìm lại được mình và được đổi mới vì đã trao ban chính mình”.

Trong bài Tin Mừng hôm nay, Đức Giêsu mời gọi các môn đệ cộng tác vào công cuộc rao giảng Tin Mừng Nước Trời. Các môn đệ được trao ban quyền năng chữa bệnh và trừ quỷ làm hành trang đi thi hành sứ vụ cho nhà Israel.

Thánh Gioan Đamat, dù chỉ ở trong đan viện, nhưng ngài đã dùng khả năng Chúa ban mà viết nhiều giáo lý thần học nhằm chống lại những người chủ trương loại bỏ ảnh tượng. Noi gương thánh nhân, chúng ta cũng nỗ lực rao truyền chân lý đức tin bằng lời nói, hành động để soi sáng cho nhiều người đến với Chúa.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con biết nhiệt thành cộng tác vào việc truyền bá Tin Mừng. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Sứ điệp ĐTC gửi Đức Thượng phụ Chính Thống Constantinople nhân lễ thánh Anrê

Nhân lễ thánh Anrê Tông đồ, bổn mạng Giáo hội Chính Thống Constantinople và Toà Thượng phụ, Đức Thánh Cha đã gửi sứ điệp chúc mừng đến Đức Thượng phụ Bartolomeo, Thượng phụ Chính Thống Constantinople, trong đó ngài kêu gọi dấn thân cho sự hiệp thông trọn vẹn giữa hai Giáo hội.

Đức Hồng y Kurt Koch, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Đối thoại liên tôn, đã dẫn đầu phái đoàn của Toà Thánh đến Thổ Nhĩ Kỳ tham dự Thánh lễ kính nhớ thánh Anrê tại nhà thờ thánh George, để chuyển những lời chúc tốt đẹp của niềm vui và bình an đến Đức Thượng Phụ, các Giám mục, các giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân. Đức Hồng y đã trao Sứ điệp của Đức Thánh Cha cho Đức Thượng phụ và ngài đã đọc trước khi buổi cử hành phụng vụ kết thúc.

Mối quan hệ đức tin và đức ái

Trong Sứ điệp, Đức Thánh Cha cho biết ngài gửi thư không chỉ vì tình bằng hữu huynh đệ giữa ngài và Đức Thượng phụ Bartolomeo, nhưng còn vì mối quan hệ đức tin và bác ái lâu đời và sâu sắc giữa Giáo hội Roma và Giáo hội Constantinople.

Như truyền thống lâu đời, Toà Thượng phụ Constantinople thường gửi phái đoàn đến Roma để mừng lễ thánh Phêrô, bổn mạng Giáo hội Công giáo, và Toà Thánh cũng gửi một phái đoàn Constantinople để mừng lễ thánh Anrê, bổn mạng của Giáo hội Chính Thống Constantinople.

Quan tâm chung đến các vấn đề của nhân loại

Đức Thánh Cha nhắc lại niềm vui trong chuyến thăm Roma của Đức Thượng phụ Bartolomeo mới đây, khi các ngài không những chia sẻ mối quan tâm chung về hiện tại và tương lai của thế giới mà còn thể hiện cam kết chung trong việc giải quyết các vấn đề có ý nghĩa quan trọng đối với cả gia đình nhân loại, bao gồm việc chăm sóc thụ tạo, giáo dục thế hệ tương lai, đối thoại giữa các truyền thống tôn giáo khác nhau và theo đuổi hòa bình.

Làm cho sự hiệp thông trở nên hữu hình

Đức Thánh Cha mời gọi “quyết tâm tìm cách làm cho sự hiệp thông của chúng ta trở nên hữu hình”. Ngài nói: “Trong khi nhìn nhận rằng vẫn còn những vấn đề thần học và Giáo hội học ở trọng tâm của công việc đối thoại thần học đang diễn ra của chúng ta, tôi hy vọng rằng các tín hữu Công giáo và Chính Thống giáo có thể ngày càng hợp tác với nhau trong những lĩnh vực không chỉ có thể mà còn thực sự đòi buộc chúng ta phải làm”.

Kết thúc thư Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng “sự hiệp nhất trọn vẹn mà chúng ta khao khát là một món quà từ Thiên Chúa, nhờ ân sủng của Chúa Thánh Thần”. Ngài cầu xin Chúa “giúp chúng ta sẵn sàng đón nhận món quà này qua lời cầu nguyện, sự hoán cải nội tâm và cởi mở tìm kiếm và trao ban sự tha thứ”. (CSR_7680_2021)

Hồng Thủy - Vatican News