Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 10)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 17)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 16)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 15)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 15)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 22)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 31)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 24)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 43)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 35)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.

THỨ NĂM TUẦN I MÙA VỌNG SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Is 26,1-6

Wednesday, December 1, 20219:13 PM(View: 159)

2-12aTHỨ NĂM TUẦN I MÙA VỌNG

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Is 26,1-6

Một dân tộc trọn niềm trung nghĩa bước vào.

Bài trích sách ngôn sứ I-sai-a.

1Ngày ấy, trong xứ Giu-đa, người ta sẽ hát bài ca này :
Chúng ta có thành trì vững chắc :
Chúa đã đặt tường trong luỹ ngoài để chở che.
2Mở cửa ra cho dân tộc công chính bước vào,
một dân tộc trọn niềm trung nghĩa.
3Lạy Chúa, Ngài quyết giữ cho dân
được an cư lạc nghiệp, vì họ tin vào Ngài.
4Đến muôn đời, hãy tin vào Đức Chúa :
chính Đức Chúa là Núi Đá bền vững ngàn năm,
5vì Người đã lật nhào dân sống ở núi cao,
thành trì kiên cố, Người đã triệt hạ,
triệt hạ cho bình địa chỉ còn là bụi đất.
6Nó sẽ bị chà đạp dưới chân,
dưới chân người cùng khổ, dưới gót kẻ yếu hèn.

Đáp ca : Tv 117,1 và 8-9.19-21.25-27a (Đ. c.26a)

Đ. Nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành
cho người tiến vào đây nhân danh Chúa.

1Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ,
muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương.
8Ẩn thân bên cạnh Chúa Trời,
thì hơn tin cậy ở người trần gian.
9Cậy vào thần thế vua quan,
chẳng bằng ẩn náu ở bên Chúa Trời.

Đ. Nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành
cho người tiến vào đây nhân danh Chúa.

19Xin mở cửa công chính cho tôi
để tôi vào tạ ơn Đức Chúa.
20Đây là cửa dẫn vào nơi Chúa ngự,
chỉ những người công chính mới được qua.
21Lạy Chúa, con xin tạ ơn Ngài
vì đã đáp lời con và thương cứu độ.

Đ. Nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành
cho người tiến vào đây nhân danh Chúa.

25Lạy Chúa, xin ban ơn cứu độ,
lạy Chúa, xin thương giúp thành công.
26Nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành
cho người tiến vào đây nhân danh Chúa.
Từ nhà Chúa, chúng tôi chúc lành cho anh em.
27aĐức Chúa là Thượng Đế, Người giãi sáng trên ta.

Đ. Nguyện xin Chúa tuôn đổ phúc lành
cho người tiến vào đây nhân danh Chúa.

Tung hô Tin Mừng : Is 55,6

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Hãy tìm gặp Đức Chúa khi Người còn cho gặp, kêu cầu Người lúc Người ở kề bên. Ha-lê-lui-a.

TIN MỪNG : Mt 7,21.24-27

Ai thi hành ý muốn của Cha Thầy, mới được vào Nước Trời.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu.

21 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các môn đệ rằng : “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy : ‘Lạy Chúa ! lạy Chúa !’ là sẽ được vào Nước Trời cả đâu ! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.

24 “Vậy ai nghe những lời Thầy nói đây mà đem ra thực hành, thì ví được như người khôn xây nhà trên đá. 25 Dù mưa sa, nước cuốn, hay bão táp ập vào, nhà ấy cũng không sụp đổ, vì đã xây trên nền đá. 26 Còn ai nghe những lời Thầy nói đây, mà chẳng đem ra thực hành, thì ví được như người ngu dại xây nhà trên cát. 27 Gặp mưa sa, nước cuốn hay bão táp ập vào, nhà ấy sẽ sụp đổ, sụp đổ tan tành”.

SUY NIỆM-MÔN ĐỆ CHÂN CHÍNH

Một nông dân nghèo vào Thiên đàng và nhìn thấy những cái kệ dài. Ông thắc mắc và hỏi: chúng để làm gì? Một người trả lời: Chúng là những cái lưỡi của những người bảo người khác sống tốt nhưng chính họ không làm điều đó nên chỉ có cái lưỡi của họ được vào Thiên đàng.

Đức Giêsu nhắc nhở về thái độ của người chỉ biết thưa thốt, lải nhải mà lại không hề thực thi những điều Chúa dạy. Người môn đệ chân chính mà Đức Giêsu nói là người biết thực thi lời Chúa dạy chứ không chỉ nói suông. Lời giảng cần được chứng thực bằng đời sống đức tin, yêu thương, phục vụ. Chính hành động và lối sống của mỗi người phản ánh mức độ niềm tin vào Thiên Chúa.

Lắng nghe và thực hành Lời Chúa giống như ngôi nhà được xây trên nền móng vững chắc không sợ bão tố làm đổ. Luôn lắng nghe và thực hành Lời Chúa giữa những thoái trào về đạo đức và niềm tin trong xã hội hôm nay là chứng tá sống động của người môn đệ chân chính.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, xin cho chúng con biết năng nghe Lời Chúa và thực hành trong cuộc sống hằng ngày để làm gương sáng cho người khác. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Danh ca Roberto Vecchioni: Tôi tin vào Chúa vì thế giới không hoàn hảo

Danh ca Roberto Vecchioni được mọi người quý mến về những chia sẻ chân thành về đời sống cá nhân và đời sống đức tin. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Người đưa tin chiều, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Roberto Vecchioni chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống, như những lần vượt qua căn bệnh ung thư, tình yêu dành cho gia đình, và đặc biệt về thế giới bên kia.

Danh ca Roberto Vecchioni người Ý năm nay 78 tuổi (1943) còn được biết đến trong các hoạt động khác như nhạc sĩ, nhà văn và giáo viên. Ông đã giành được nhiều giải thưởng quan trọng và được coi là một trong những người có ảnh hưởng trong thế giới nghệ thuật.

Ông còn được mọi người quý mến về những chia sẻ chân thành về đời sống cá nhân và đời sống đức tin. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Người đưa tin chiều, ca sĩ kiêm nhạc sĩ Roberto Vecchioni chia sẻ về những trải nghiệm trong cuộc sống, như những lần vượt qua căn bệnh ung thư, tình yêu dành cho gia đình, và đặc biệt về thế giới bên kia. Ca sĩ lớn tuổi tưởng tượng về thế giới bên kia theo hai cách trái ngược nhau, nhưng cả hai cách đều “quyến rũ”. Ông nói: “Cuộc sống đời sau có thể đơn giản là thiêng liêng, như thiên đàng được Dante đã mô tả, hoặc là một cuộc sống bắt đầu lại từ đầu”.

Chủ đề về đời sau thường xuất hiện trong các bài hát của nhạc sĩ Vecchioni. Trong một bài hát có tựa đề “La Stazione di Zima - Trạm Zima”, ông nói về Thiên Chúa là Đấng ban cho con người sự tự do, và chính con người đã sử dụng tự do này để phản bội Thiên Chúa, nhưng Thiên Chúa luôn chờ đợi con người “quay trở về”.

Về những vấn đề khác của cuộc sống, như khi phải đối diện với sức khoẻ bị suy yếu, ông khẳng định: “Trước những nguy hiểm, chúng ta phải đối diện như một trò chơi”. Ông nói với phóng viên: “Một trong những lời luôn được lặp lại trong các bài hát của tôi, ngoài tình yêu và những vì sao, là trò chơi. Tôi dành Lễ Giáng Sinh để tổ chức các trò chơi cho con cháu. Chúng tôi có một căn nhà ở bên hồ Garda, với một khu vườn luôn được chiếu sáng ban ngày, những con tuần lộc, một ông già Noel cao ba mét. Tôi đứng đầu trong các buổi hội chợ, sáng chế ra các trò chơi cho tất cả mọi người. Đối với tôi, khi phải đối diện với những nguy hiểm trong cuộc sống, chúng ta phải hành xử như một trò chơi, như khi sáng tác một bài hát, một kỳ thi, một căn bệnh, tất cả với một tâm trạng của người đang chơi một trò chơi. Tôi có ba khối u, trải qua ba cuộc phẫu thuật. Vậy mà cho tới nay bước qua tuổi 78, tôi vẫn ổn”.

Về đời sống đức tin, ông nói: “Cha mẹ tôi rất muốn tôi được giáo dục theo đường hướng Công giáo. Tôi cũng đã theo học tại một đại học Công giáo, nhưng tôi không phải là một tín hữu sùng đạo. Đức tin đến với tôi từng bước với thời gian và những trải nghiệm trong cuộc sống, những suy tư nghiền ngẫm, đặc biệt khi đối diện với những khó khăn. Tôi đã trải qua rất nhiều đau khổ, rất nhiều. Những nỗi đau nảy sinh trong tôi ý tưởng rằng đau khổ phải có ý nghĩa nào đó, chúng không đến một cách tình cờ, ngẫu nhiên. Đau khổ tương tự như một thử thách. Mấy chục năm cuộc đời, tôi nghĩ mình có thể tự do, không lệ thuộc vào ai, nhưng rồi tôi nhận ra rằng chẳng có gì là đủ để đạt đến cùng đích, và rồi tôi đã kêu lên: Tự một mình tôi không thể. Từ giây phút đó tôi tin vào Chúa”.

Nói đến tinh thần tha thứ trong Kitô giáo, ca sĩ bày tỏ cảm kích điều này nơi Đức Thánh Cha Phanxicô. Trong một album mang tên “L’infinito - vô tận” có một bài ông dành tặng cho Đức Thánh Cha: “Bài ca tha thứ”. Ông nói: “Bí quyết của Đức Thánh Cha là mang Chúa Giêsu trên khuôn mặt, thực sự ngài có Chúa Giêsu trên khuôn mặt. Ngài cũng giống như Chúa Giêsu mang lấy nhân loại khổ đau, điều này chúng ta cảm nhận được khi nghe ngài nói, hoặc khi đọc những gì ngài viết. Ngài là một vị Giáo hoàng rất chân thành”.

Giải thích về “Bài ca tha thứ”, ca sĩ Vecchioni nói: Có một câu chuyện cần phải được kể lại. Một câu chuyện tự nhiên và một câu chuyện tinh thần. Theo tôi, điều đẹp hơn cả, điều cao thượng nhất đối với con người đó là biết tha thứ cho người khác. Đây không chỉ là giới luật của Chúa, nhưng là hành vi của con người. Điều này có nghĩa là nếu Thiên Chúa và thiên đàng không hiện hữu, thì đối với chính đạo đức con người, chúng ta phải có khả năng tha thứ. Trong thực tế, khái niệm này là của Công giáo. Tôi tin rằng tha thứ mạnh mẽ hơn mọi thứ, mạnh hơn cả thiên đàng. Những ai không phải là Kitô hữu học được sự cần thiết phải tha thứ trong lúc xây dựng đời sống vật chất và xã hội. Chúng ta, những người Công giáo, chúng ta nhận thức được điều này. Các tôn giáo mặc khải cũng hiểu điều này, nhưng như Chúa Giêsu nói trong Tin Mừng. Chính Chúa đã tha thứ cho một kẻ trộm mà Người chưa bao giờ thấy trong cuộc sống và hứa sẽ đưa ông lên thiên đàng với Chúa.

Câu chuyện của tên trộm lành luôn làm tôi xúc động. Bởi vì đối với tôi, tôi hiểu rằng khi tha thứ cho tên trộm lành, là Chúa đã tha thứ cho toàn thể nhân loại. Câu Chúa Giêsu nói với người trộm: “Hôm nay, anh sẽ ở trên thiên đàng với tôi”, là một hình ảnh tổng hợp của toàn bộ Tin Mừng.

Ngọc Yến - Vatican News