Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 4951: ĐƯỢC GẶP ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 786)

27-4-14
Ngồi ngoài Quảng Trường Thánh Phero để tham dự Thánh Lễ Phong Thánh cho ĐGH Gioan XXIII và ĐGH Gioan Phaolo II, 27/4/2014
  

CN 4951: ĐƯỢC GẶP ĐỨC GIÁO HOÀNG GIOAN PHAOLO II

Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hương vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.

Thánh Lễ được cử hành cách long trọng ở ngoài sân của Vương Cung Thánh Đường Thánh Phero và trong khuôn viên Toà Thánh Vatican.

Nhóm chúng tôi đi hành hương tự túc, có khoảng 10 người cùng đi chung với nhau. Vì nhóm bạn của tôi có quen với một người Việt Nam ở Roma nên chị ấy giúp thuê phòng trọ cho chúng tôi ở một tu viện gần Đền Thánh Phero. Đó là một điều rất vui mừng vì có thể đi bộ.

Vì thế đêm khuya, sau khi dự Lễ xong, đoàn chúng tôi đi bộ về nhà vì không còn xe bus nữa. Tuy ngồi dưới mưa suốt mấy tiếng đồng hồ và phải đi trong mưa về nhà nhưng ai cũng vui vẻ và cảm thấy hạnh phúc vì lần đầu được tham dự Thánh Lễ do ĐGH cử hành.

Những ngày sau đó, từ ngày Giáng Sinh đến ngày Tết Dương Lịch năm 2001, buổi trưa nào chúng tôi cũng tụ họp ở quảng trường Thánh Phêro để cùng đọc kinh Truyền Tin với ĐGH Gioan Phaolo II và sau đó, được ngài ban phép lành Urbi et Orbi cho tất cả các khách hành hương tham dự ở đó.

Có một điều rất lạ là trong mấy ngày liên tiếp, chồng tôi và tôi luôn được ngửi thấy mùi hương hoa hồng thơm ngát khi mà Đức Giáo Hoàng chúc phúc lành cho các khách hành hương tụ họp ở đấy. Lòng chúng tôi hân hoan và vui sướng như được hưởng phúc Thiên Đàng nơi trần thế.

Sau năm 2000 đó, chúng tôi còn được dự thêm một số Thánh Lễ do Đức Giáo Hoàng Benedicto XVI và Đức Giáo Hoàng Phanxico cử hành ở Roma qua các cuộc hành hương đến nước Ý và Medjugorje, Nam Tư.

Vào ngày 27/4/2014, gia đình chúng tôi cũng đi hành hương chung với các bạn để dự lễ Phong Thánh cho ĐGH Gioan XXIII và ĐGH Gioan Phaolo II.
Tiếc rằng vì đi tự túc nên chúng tôi không có vé để vào quảng trường Thánh Phêro để dự Lễ mà chỉ có thể ngồi ở ngoài khuôn viên chung với các khách hành hương đến từ Năm Châu để nhìn qua TV mà thôi.

Các bạn khác trong đoàn của chúng tôi phải ở lại ngủ đêm trong khuôn viên Đền Thánh Phero để được tham dự Thánh Lễ long trọng ấy. Thật là vất vả khi phải ngủ ngoài đường, không có chiếu, không có chăn mền che kín.

Theo truyền thống Giáo hội thì trong những dịp trọng đại, Đức Thánh Cha ban phép lành Urbi et Orbi cho thành Roma và toàn thế giới. Thường là vào lúc 12 giờ trưa, giờ Roma, Đức Thánh Cha đọc sứ điệp và ban phép lành toàn xá Urbi et Orbi.

Phép lành toàn xá này có thể lãnh nhận tại chỗ hoặc qua các phương triện truyền thông, với hiệu quả là được xoá các hình phạt tạm thời do tội lỗi gây nên.

Hôm ấy theo lời nói của một Đức Cha phụ trách làm MC trong ngày mà chúng tôi được gặp ĐGH ở Roma thì:

Ơn lành do Đức Giáo Hoàng ban thì có thể truyền về cho đại gia đình của mình ở quê nhà. Vì thế, nhóm chúng tôi đã cung kính quỳ xuống để xin nhận ơn lành và xin Chúa truyền cho mọi người trong gia đình cũng được hưởng phúc lành của ngài ban cho.

Điều kiện để lãnh nhận ơn toàn xá này là xưng tội, rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng và từ bỏ mọi quyến luyến đối với tội lỗi.

Tôi bèn than vãn:

"Chúng con mua vé máy bay đắt giá để qua Ý dự Thánh Lễ Phong Thánh hai Vị Giáo Hoàng mà phải ngồi ngoài tường thành và trở thành dân Homeless! Đau quá Chúa ơi!"

Bạn tôi bảo:


"Này, bạn có biết đau là thêm công nghiệp trước mặt Chúa, được ghi vào sổ hằng sống rồi không hả? Khi đó lại tiếc là không có dịp đau thêm một chút nữa để có cái nhà lớn trên trời đấy bạn ạ!"

Thật ra lòng tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được làm con cái Chúa và được hưởng tất cả những ơn lành trọng đại mà Chúa ban cho qua các Thừa Tác Viên của Ngài là các vị Giáo Hoàng, Giám Mục và Linh Mục.

Con xin cảm tạ ơn Chúa. Con xin Chúa thương chúc phúc và giải thoát mọi người trong gia đình của mỗi người chúng con để rồi cả gia đình chúng con được hưởng phúc Thiên Đàng. Amen.

Lạy Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II, xin Ngài cầu bầu cho gia đình của chúng con được nên Thánh và sau này chúng con sẽ được gặp gỡ Ngài trên Thiên Đàng. Amen.

Kim Hà, ngày 22/10/2021

Hình dưới: Tôi ngồi chung với nhóm hành hương người Đài Loan, hướng về Quảng Trường Thánh Phero để hiệp thông Thánh Lễ Phong Thánh cho 2 Vị Giáo Hoàng, ngày 27/4/2014. Buồn vì không vào trong khuôn viên được.