Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

Bốn điều sau cùng

Thursday, October 21, 20214:39 PM(View: 1212)

heaven1Bốn điều sau cùng

Án của Thiên Chúa dành cho Ađam và Eva, tổ phụ và tổ mẫu của loài người vì tội không vâng lời; họ bị đuổi khỏi Vườn Địa Đàng; chúng ta là cháu, chắt, chit...bị mât địa vị hoàng tử, công chúa của Vua Vườn Địa đàng, là thiên đàng ở trần gian; từ đó Ađam, Eva và mỗi chúng ta đều phải đón nhận bốn điều này:

1. Chết: Không ai chạy trốn được cái chết. Chúng ta không biết chết lúc nào? Chết ở đâu? Chết cách nào? Sống và chết của mỗi chúng ta ở trong tay Thiên Chúa.

Thiên Chúa: “Các con phải sẵn sàng, vì các con không biết ngày và giờ nào..”

2. Phán xét: Khi linh hồn đã lià thân xác, thì ngay lập tức linh hồn chịu phán xét. Thiên Chúa không phán xét bạn có bao nhiêu nhà lầu, bao nhiêu ôtô, bao nhiêu kýlô vàng, kim cương, bằng cấp được mấy cái, có bao nhiêu bạn bè; đẹp gái hay xí gái, là vua, hoàng hậu, tổng thống, hay là gã ăn mày, người hốt rác....Thiên Chúa phán xét phúc và tội. Phúc là những việc bạn đã cố gắng làm theo lời Chúa dạy. Tội là những việc bạn đã cố tình làm ngược lại lời Chúa dạy.

Thiên Chúa: “Ta là Chúa, không có chúa nào khác; các ngươi không được tôn thờ tạo vật trước mắt Ta.”

3. Thiên đàng: Nơi hạnh phúc hơn ước mơ, và được hưởng mãi mãi. Thiên Chúa dành thiên đàng cho con cái của Ngài, là những ai tôn thờ một Thiên Chúa với tât cả tâm hồn, trên hết mọi sự, và cố gắng vâng lời Ngài dạy cho đến hết cuộc đời.

4. Hỏa ngục: Nơi tràn ngập khổ đau kinh hoàng, không ai có thể diễn tả nổi, và phải chịu mãi mãi. Thiên Chúa dành hoả ngục cho ma quỷ và những kẻ chối bỏ Ngài, những kẻ thờ lạy, làm đầy tớ cho ma quỷ.

Chúng ta chỉ có thể thay đổi hướng đến thiên đàng hoặc hướng đến hoả ngục, là khi còn sống ở trần gian. Khi linh hồn đã lià xác, thì không còn cơ hội.

Bạn muốn là con cái của Thiên Chúa, hay là đầy tớ của ma quỷ? Bạn và tôi không thể chọn điều gì khác, giữa hai điều đó.

ST