Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

Tháng 10 đọc kinh Mân Côi kính Đức Mẹ

Sunday, October 10, 20217:14 PM(View: 405)

22-12sTháng 10 đọc kinh Mân Côi kính Đức Mẹ

Thú thực dù trong lòng ngoài miệng có bảo mình yêu-mến Đức Mẹ, việc lần chuỗi đối với tôi vẫn luôn không dễ. Tôi thích xem lễ có hát đáp-ca, hát hiệp-lễ, và thích nghe giảng như được dự bữa tiệc Lời Chúa, nhưng lần chuỗi thì… dài quá, lâu quá!

Cho tới khi nghe được giờ lần chuỗi online ở Nhà Thờ Chính Toà Sài Gòn trong mùa đại dịch này…Nhóm lần chuỗi thường do Cha Xuân (?) hướng-dẫn và chắc dăm ba người nữa, giọng nữ là chính.

Vốn lớn lên trong xứ người Bắc di-cư, đi lễ và lần hạt hằng ngày, tôi quen với âm-điệu giọng Bắc. Thỉnh-thoảng ghé nhà thờ Nam, nghe giọng ê a kéo dài, vừa thấy lạ, vừa không hiểu mấy nên chả thích. Nam Bắc cùng một nhà nhưng món ăn có hương-vị khác nhau, kẻ ưng người không.

Nhưng dù ưng hay không, đọc kinh và lần chuỗi tôi vẫn coi là bổn-phận chứ không phải là thứ cao-lương mỹ-vị cho dù nghe bao nhiêu bài giảng về kinh Mân Côi.

Bỗng vài lần nghe vợ tôi mở chương-trình lần chuỗi của Cha Xuân thì tôi để ý. Tiếng đọc kinh tươi lắm, nghe như giọng hát cho dù cứ lập đi lập lại. Thỉnh-thoảng tôi phàn-nàn giọng miền Nam lười uốn lưỡi nên phát âm nhiều vần không chính-xác. Tôi còn đi xa hơn, bảo con gái miền Nam có khuôn mặt đẹp tròn-trĩnh, bánh đúc chứ không sắc-xảo như gái Bắc vì bắp thịt khuôn mặt không uốn nhiều khi phát-âm. Ghê chưa!

Bây giờ nghe đọc kinh Mân Côi giọng Nam du-dương như tiếng hát thì luận-đề của tôi đổ xụp mất rồi. Ôi, tiếng kinh bày-tỏ lời ca-tụng của các con dâng lên cho Mẹ đẹp làm sao!

Mẹ ơi, mẹ của con tuyệt-vời đầy ơn phúc!
Mẹ của con cao-cả vì là Mẹ Thiên Chúa!

Mẹ mang vẻ đẹp của tất cả vẻ đẹp người nữ của trần-gian mà Chúa phân-chia rải-rác. Mẹ mang vẻ đẹp hồng-phúc của hoàng-hậu Thiên Đàng!

Tạ ơn Chúa cho con là con của Mẹ…

Vâng, tiếng kinh Mân Côi là tràng hoa tươi dâng lên Mẹ, là tiếng hát du-dương ca-tụng của con cái vây quanh nhìn lên Mẹ với đôi mắt long-lanh yêu-mến.

ST