Monday, January 17, 20222:22 AM(View: 6)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 3. Một câu chuyện đáng kinh ngạc nữa là có tượng Chúa Giêsu Hài Đồng May Mắn.
Monday, January 17, 20221:57 AM(View: 9)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary 2. Hiện tượng siêu nhiên khác xẩy ra vào năm 1950 tại nước Hung Gia Lợi, ở giữa một vùng gồm toàn người dân Cộng Sản vô thần, tại một thành phố nhỏ bé.
Monday, January 17, 202212:58 AM(View: 10)
Nguồn: Forums of the Virgin Mary Sự xuất hiện thiêng liêng: Chúa Giêsu Hài Đồng thường tỏ lộ nhiều lần trong lịch sử, ngay cả trong những Mình Thánh đã được thánh hiến. Có những sự xuất hiện lạ thường nên người ta làm thành video.
Saturday, January 15, 20229:03 PM(View: 25)
Trong họ hàngcủa gia đình tôi ở Huế thì có gia đình ông Tham Trí cư ngụ tại vùng Cầu Lòn, giữa đường đi lên Vùng Long Thọ. Ông làm xếp lớn cho sở Xã Hội Huế nên được nhà nước cấp cho một ngôi nhà 3 tầng, ở ngay sát bờ sông Hương. Ông Tham rất lặng lẽ. Đi làm về thì ông đọc báo và nghe radio. Ông bà ít nói chuyện với nhau.
Wednesday, January 12, 20224:04 PM(View: 46)
Nhóm cầu nguyện của Huynh Đoàn Đa Minh chúng hàng ngày gặp nhau trên Zoom đến 3 lần: 10 g sáng, 3 g chiều và 7:30 g tối. Ngoài việc đọc kinh Thần Vụ, Kinh Lòng Chúa Thương Xót, Kinh Mân Côi và Kinh Kính Máu Thánh Cực Châu Báu Chúa Giêsu, chúng tôi còn trao đổi các tin tức, kể cả tin của từng gia đình: người bịnh, người chết, ngày giỗ, ngày sinh nhật,
Tuesday, January 11, 20223:55 PM(View: 54)
Ngày thứ hai, 10/1/2022, Đài Truyền Hinh NBC News, Hoa Kỳ đã báo cáo là có đến 1 triệu 340 ngàn người bị mắc bịnh COVID-19 trong một ngày tại Mỹ. So với ngày 3/1/2022 thì có 1,044,970 trường hợp, tức là có thêm gần 300 ngàn người mắc bịnh.
Sunday, January 9, 20229:29 PM(View: 83)
1. Trong cơn bão tuyết vào tháng 1 năm 2022, có một thanh niên 29 tuổi bị chết giữa cơn bão tuyết tại tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ.
Sunday, January 9, 20222:49 PM(View: 87)
Nguồn: Spiritdaily.com Trong một cuốn sách có tên là: Appointments with Heaven, tạm dịch là: Cuộc Hẹn với Thiên Đàng, có một vị bác sĩ tên là Reggie Anderson thuộc tiểu bang Alabama nhận được một ơn lành...
Sunday, January 9, 20222:26 PM(View: 84)
Có một người phụ nữ tên là A. A. Carpenter, bà ta có một người con trai 19 tuổi tên là Wallace. Người con bà chết sau thế chiến thứ nhất. Theo lời kể của người chị của người chết là bà Marianna Carpenter Wieck thì anh Wallace đóng quân ở thành phố Iowa City, tiểu bang Iowa. Anh ta bị bịnh sưng phổi.
Friday, January 7, 20222:22 PM(View: 97)
Từ trang nhà From Forums of the Virgin Mary: 4. Có một đêm người phụ nữ trở về nhà, trong tâm của bà có tiếng nói rằng: “Tôi đã làm cho bà đau khổ nhiều quá. Đó không phải là lỗi của tôi. Khi tôi lên Thiên Đàng, tôi sẽ cầu nguyện nhiều cho bà nhé!" Xin hãy nhở rằng cha Amorth đã có nhiều chục năm kinh nghiệm về việc trừ quỷ.

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

Saturday, October 9, 20219:11 PM(View: 185)

cator
Cha Cator ngồi bên phải

CN 4935: LINH MỤC ĐƯỢC BÀN TAY ĐỨC MẸ CỨU TRONG NẠN ĐỘNG ĐẤT HAITI

https://aleteia.org/2021/10/09/priest-rescued-by-the-hand-of-mary-during-earthquake-in-haiti/

Nạn động đất giết hại cả ngàn người ở Haiti, cha Albert Cator kể lại cảm nghiệm rất đánh động của ngài. Ngài cho rằng chính bàn tay Đức Mẹ đã cứu sống ngài. Ngài cảm tạ Mẹ.

Còn cha Ellince Martyn, bề trên của cha Cator kể rằng:

“Chúng tôi cả quyết rằng chính bàn tay của Đức Mẹ đã cứu chúng tôi."


Còn cha Cayes nói với báo Aleteia rằng ngài nghĩ ngay là chính là do Mẹ Chúa Kito đã cứu giúp mọi người.

Cha Albert Cator đang ở trong phòng tắm vào lúc động đất xẩy ra. Ngài hoảng hốt vì ngôi nhà 3 tầng nơi ngài đang ở bị sụp đổ và gạch ngói đè lên ngài. Ngài bị chôn vùi trong hơn 5 tiếng đồng hồ mới được cứu sống.

Mỗi ngày Cha Cator ở trong ngôi nhà. Hôm ấy, ngài đang ngồi suy nghĩ về Lễ Đức Bà lên trời. Ngài được 62 tuổi, ngài nói:

“Lời cầu nguyện và sự yểm trợ của cộng đoàn của tôi thì cũng đã đủ lắm rồi. Một đoạn Thánh Kinh giúp cho tôi sống sót trong suốt sự khủng hoảng này. Đó là câu: “Lạy Chúa, Chúa của con, con than khóc lên Chúa."

Vị linh mục có vấn đề về thị giác, ngài đang ở trong phòng tắm và nghe có một tiếng nổ lớn, rồi cả một ngôi nhà rung lắc dữ dội.

"Tôi ngẫm nghĩ ra rằng đến cuối đời, ta nhận lại những gì mà ta đã cho đi, và bỏ lại những gì mà ta làm. Căn nhà ba tầng sập xuống. Ngôi nhà rung chuyển mạnh quá sức. Tôi bị gỗ đá đè lên người. Tôi cảm thấy khó thở bời vì mình bị chôn vùi dưới đống xà bần nhưng tôi lại may mắn vì ở trước một cái lỗ hổng. Lúc ấy tôi hiểu ra là không có gì xẩy ra mà là chuyện tình cờ cả."

Nhóm người cứu nạn đã đào bới ra để tìm kiếm cha với những đôi bàn tay của họ, trong lúc đó những cơn hậu động đất vẫn xẩy ra làm cho họ sợ hãi. Cha kể tiếp:

"Nhưng khi họ tìm thấy tôi thì cơn hậu động đất ngừng. Đúng là có bàn tay của Đức Mẹ Maria. "

Dòng của cha Cator được sáng lập bởi một người Pháp vào năm 1816. Ông tên là Eugene de Mazenod. Dòng có tên là the Oblates of Mary Immaculate.
Cũng may là vì còn là mùa hè nên có hơn 20 chủng sinh và nhân viên đi vắng, nếu không thì số người bị nạn sẽ rất cao.

Năm 2008, cha Cator đã may mắn sống sót khỏi cơn lụt. Trong lúc ngài sợ bị nước lụt cuốn đi mất thì tự dưng ngài được thoát nạn.

Hai năm sau đó, khi ngài ở trong vùng Port-au-Prince vào tháng 1 năm 2010 thì lại có nạn động đất xẩy ra vàgiết hại khoảng 250,000 người. Ngài rất khó khăn khi đi đứng. Ngài giải thích rằng không hiểu tại  sao mà mình lại ở ngoài nhà thờ trong khi động đất khi mà lẽ ra ngài phải dâng Thánh Lễ.

Cha Cator dù đi đứng khó khăn và kém thị giác nhưng ngài cảm tạ Đức Mẹ Maria từ đáy sâu của trái tim ngài. Còn bề trên của ngài thì hy vọng sẽ có thêm nhiều phép lạ để đức tin nở rộ trong giáo hội Chúa.

Kim Hà, 9/10/2021