Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 4934: THĂM TRUNG TÂM MỤC VỤ LAMBERT

Saturday, October 9, 20217:20 PM(View: 1049)

lambertCN 4934: THĂM TRUNG TÂM MỤC VỤ LAMBERT

Trưa hôm nay 9/10/2021, nhóm chúng tôi đi dự một lễ khánh thành Trung Tâm Mục Vụ Lambert (Lambertian Ministry Center) của quý Sr. Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles vừa tậu mua được.

Đức Cha Lambert de la Motte là đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá từ 350 năm trước đây. Ngài chủ trương rằng mọi người được biến đổi nhờ Chúa Giesu Kito để đem niềm hy vọng và niềm vui cho thế giới.

Trước đó là cơ ngơi của một ngôi nhà thờ Tin Lành. Vì thế trên khuôn viên này đã có một ngôi nhà nguyện đẹp đẽ, khang trang và một dẫy nhà để làm mục vụ. Trung Tâm này gồm có:

1. Nhà Nguyện Thánh Tâm (Sacre Heart Chapel).

2. Tượng Đài Thánh Gia (Holy Family Shrine).

3. Tượng Đài Đức Cha Lambert (Bishop Lambert Shrine).

4. Mục Vụ Ton Trọng Sự Sống (Respect Life Services).

5. Trung Tâm Giới Trẻ (Youth Center).

6. Chương Trình Sau Giờ Học (After School Program).

7. Trường Mầm Non Lambees (Lambees Preschool).

8. Hội Trường Đức Cha Lambert (Bishop Lambert Hall).

9. Linh Hướng/Tư Vấn (Spiritual Direction/Counseling).

Trong các chương trình hoạt động thì có chương trình Bảo Vệ Sự Sống, nhằm chăm sóc và hướng dẫn những phụ nữ lầm lỡ mang thai.

Chương trình giữ trẻ từ 2.5 đến 5 tuổi. Học phí rẻ hơn cho các học sinh, và có giá rẻ cho những bà mẹ đơn thân và gia đình nghèo.

Chương trình kèm sau giờ học từ 3:00 pm đến 5:30 pm để học sinh làm bài mà có sự giám sát và trông nom của quý Sr.

Chương trình hướng dẫn và khải đạo.

Có một trung tâm dành cho thanh thiếu niên để các em có nơi sinh hoạt và học giáo lý.


Có một nơi bán thực phẩm cho các gia đình nghèo.


Có một nhà sách để bán đồ kỷ niệm Công Giáo.


Khuôn viên của trung tâm mục vụ này khá rộng, có thể đậu được nhiều xe. Cũng có sân rộng để mọi người có dịp sinh hoạt và hội họp. Thật là một cơ sở tốt đẹp và tiện nghi.


Theo lời tường thuật của một nữ tu thì quý Sr đã từng giúp đỡ cho một em gái đang học giáo lý thêm sức mà có thai. Quý Sr đã tư vấn cho em gái và gia đình em. Kết quả là cha mẹ sẵn lòng giúp đỡ con sinh cháu và rồi tiếp tục đi học.


Quý Sr cũng giúp cho những em bị xì ke ma tuý và tư vấn cho các em ấy và gia đình rồi em ấy đi cai thuốc và làm lại cuộc đời.

Nhiều người trong cộng đồng Công Giáo đã gắng sức và hy sinh công sức để giúp đỡ quý Sr sửa chữa, sơn quét và làm cho cơ sở thêm khang trang và đẹp đẽ hơn. Tạ Ơn Chúa.


Quý vị có thể đến thăm và giúp đỡ quý Sr trang trải món nợ mua trung tâm này:

Đia chỉ của Trung Tâm Mục Vụ Lambert:

12211 Magnolia St, Garden Grove, CA 92841
www.LHCLA.ORG
Tel: 714 460-3236

Xin Chúa chúc phúc cho Quý Sr Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles.

Xin gửi quà tặng và tài chánh về:

Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles
2019 S. Ninth St, Anaheim, CA 92802

Những ân nhân đóng góp trên $1000.00 sẽ được khắc tên trong nhà nguyện. Tạ ơn Chúa! 

Kim Hà, 9/10/2021