Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 6)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 65)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?
Wednesday, February 14, 20241:35 PM(View: 56)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một vị bác sĩ phục vụ trong dịch vụ y tế cứu giúp các bịnh nhân vào cuối đời là Dr. John Lerma. Bác sĩ Lerma đang phục vụ tại bịnh viện Anderson Medical Center. Nhà thương này lớn nhất tại thành phố Houston, tiểu bang Texas. Ông kể về cảm nghiệm của một vị linh mục thánh thiện đang nằm chờ chết tại nhà thương này
Tuesday, February 13, 20249:03 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rice vốn là một mục sư Tin Lành từ lâu. Rồi ông đổi sang đạo Công Giáo. Ông kể về một phép lạ xẩy ra ở nhà thờ St. Paul’s Church tại vùng Damascus, tiểu bang Maryland như sau:
Monday, February 12, 20247:33 AM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Rob Rice nhận thấy Giáo Hội Công Giáo giống như là một người khổng lồ đang nằm ngủ. Dr. Rice là người đã từng là giáo dân Tin Lành nay nhận xét:
Sunday, February 11, 20249:21 PM(View: 59)
Nguồn: Michael H. Brown Dr. Rob Rice là một mục sư Tin Lành Pentecostal mà trở lại đạo Công Giáo. Ông trở lại đạo Công Giáo vào 5 năm về trước, trong ngày Lễ Phục Sinh. Trước đó, ông thực hành mục vụ chữa lành trong 33 năm trong các nhà thờ Tin Lành. Ông đã chứng kiến hàng ngàn vụ chữa lành đáng kinh ngạc của Chúa Giêsu.
Saturday, February 10, 20242:32 PM(View: 66)
Sáng nay là ngày Mùng Một Tết Giáp Thìn, sau Lễ, vợ chồng tôi lại gặp bà Trịnh Lê Hồng và đại gia đình của bà. Như tôi đã viết về bà: Năm nay bà được 94 tuổi. Bà bằng tuổi với mẹ của tôi. Vậy mà mẹ của tôi đã chết vào năm 2012, còn bà thì vẫn còn sống khoẻ. Giờ thì bà đi xe lăn nhưng vẫn còn minh mẫn và đạo hạnh.
Saturday, February 10, 20242:03 PM(View: 52)
Cả 10 ngày qua, đại gia đình tôi đón chào cháu ngoại trai của tôi ra đời nên bận rộn. Cháu bé tên là Tyler, con trai đầu của cháu Linda. Linda là con gái út của tôi. Linda hiếm muộn. Mãi mới có được một mụn con trai.

CN 4929: THANH KHIẾT VÀ QUYỀN NĂNG

Wednesday, October 6, 202112:47 PM(View: 843)

memcCN 4929: THANH KHIẾT VÀ QUYỀN NĂNG

Nguồn: https://dwightlongenecker.com/purity-and-power/

Người ta thường nghĩ rằng thật là dễ dàng để ngừng lại không có những ý nghĩ dâm ô trong tư tưởng và hành động của mình nhưng không dễ dàng.

Chúng ta được kêu gọi để làm những điều tốt đẹp.

Thật là tốt đẹp để ngừng không ngoại tình. Chúng ta cần phải xây dựng một cuộc hôn nhân đẹp đẽ, lâu bền và có kết quả tốt.

Thật là tốt đẹp để ngừng ăn trộm và ăn cắp.

Thật là tốt đẹp để có một cuộc sống xây dựng, đầy sáng tạo và vui tươi.

Vì thế để có được thanh khiết, chúng ta được kêu gọi để kiểm soát những gì dâm ô, chống cự lại những sự không trong sạch và kiểm soát tư tưởng của chính mình. Đây là những bước đơn giản để nhổ đi những cỏ dại trong vườn hoa. Linh hồn, tâm trí và thể xác chúng ta cần được thanh tẩy hoàn toàn.

Đức Mẹ Maria có một cuộc đời thanh sạch vẹn toàn. Chúng ta gọi Mẹ là "Đức Thánh Nữ Đồng Trinh" vì Mẹ không có liên hệ xác thịt. Đức Mẹ là Đấng Đồng Trinh vì nơi thái độ và con người của Mẹ. Mẹ là Bà Evà thứ hai, hoàn toàn trinh khiết và trong trắng.

Đức Thánh Nữ Đồng Trinh thanh khiết, đó là một đức tính có nhiều quyền thế, làm cho Satan run sợ, làm cho thế giới phải chịu thua. Đó là sự trong sạch vô tội của trẻ thơ và là kinh nghiệm của tuổi già. 

Liệu có ai giữ được đức trinh khiết sau một cuộc đời gian nan và thử thách không?


Có, đó là vẻ đẹp của bí tích giải tội và một cuộc sống đầy ân sủng. Bằng sự chết và sống lại của Chúa Giê su,mà sự trinh khiết được vãn hồi và có đầy quyền thế.


Giữa những sự khủng hoảng và bấp bênh của thế giới này thì chúng ta cần có thêm kỷ luật của Chúa để có thị kiến, có sự thanh khiết và quyền năng, có khả năng tìm kiếm sự thanh khiết với trọn trái tim của chúng ta.


Kim Hà, 6/10/2021