Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 23)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 80)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 76)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

LỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY THỨ TƯ TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN SỐNG LỜI CHÚA Bài đọc : Bài đọc 1 : Gn 4,1-11

Tuesday, October 5, 20215:30 PM(View: 670)

6-10bLỜI CHÚA: LƯƠNG THỰC HẰNG NGÀY

THỨ TƯ TUẦN XXVII THƯỜNG NIÊN

SỐNG LỜI CHÚA

Bài đọc :

Bài đọc 1 : Gn 4,1-11

Ngươi thương hại cây thầu dầu, còn Ta, chẳng lẽ Ta lại không thương hại Ni-ni-vê, thành phố lớn ?

Bài trích sách ngôn sứ Giô-na.

1 Bấy giờ, ông Giô-na bực mình, bực lắm, và ông nổi giận. 2 Ông cầu nguyện với Đức Chúa và nói : “Ôi, lạy Đức Chúa, đó chẳng phải là điều con đã nói khi còn ở quê nhà sao ? Chính vì thế mà con đã vội vàng trốn đi Tác-sít. Thật vậy, con biết rằng Ngài là Thiên Chúa từ bi nhân hậu, chậm giận, giàu tình thương, và hối tiếc vì đã giáng hoạ. 3 Giờ đây, lạy Đức Chúa, xin Ngài lấy mạng sống con đi, vì thà con chết còn hơn là sống !” 4 Đức Chúa hỏi ông : “Ngươi nổi giận như thế có lý không ?” 5 Ông Giô-na ra ngoài thành và ngồi ở phía đông thành. Ở đó, ông làm một cái lều, rồi ngồi bên dưới, trong bóng mát, để xem cái gì sẽ xảy ra trong thành. 6 Đức Chúa là Thiên Chúa khiến một cây thầu dầu mọc lên ở phía trên ông Giô-na để có bóng mát che đầu ông, hầu làm ông hết buồn bực. Quả thật, cây thầu dầu làm ông Giô-na vui, ông vui lắm. 7 Nhưng hôm sau, khi hừng đông ló rạng, Thiên Chúa khiến một con sâu cắn cây thầu dầu và cây bị héo.

8 Khi mặt trời mọc, Thiên Chúa cho có một cơn gió đông nóng bỏng, và mặt trời giội nắng xuống đầu ông Giô-na ; ông ngất xỉu và xin cho mình được chết, ông nói : “Thà tôi chết còn hơn là sống.” 9 Thiên Chúa hỏi ông Giô-na : “Ngươi nổi giận vì cây thầu dầu, như thế có lý không ?” Ông trả lời : “Con có lý để nổi giận đến chết được !” 10 Đức Chúa phán : “Ngươi, ngươi thương hại cây thầu dầu mà ngươi đã không vất vả vì nó, và không làm cho nó lớn lên ; trong một đêm nó đã sinh ra, rồi trong một đêm lại chết đi. 11 Còn Ta, chẳng lẽ Ta lại không thương hại Ni-ni-vê, thành phố lớn, trong đó có rất nhiều thú vật, nhất là có hơn một trăm hai mươi ngàn người không phân biệt được bên phải với bên trái.”

Đáp ca : Tv 85,3-4.5-6.9-10 (Đ. c.15b)


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

3Chính Ngài là Thiên Chúa của con,
xin rủ lòng thương con, lạy Chúa :
con kêu con gọi Chúa suốt ngày.
4Lạy Chúa, xin làm cho con được vui thoả,
vì con nâng tâm hồn lên tới Chúa.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

5Lạy Chúa, Ngài nhân hậu khoan hồng,
giàu tình thương với mọi kẻ kêu xin ;
6lạy Chúa, xin lắng nghe lời con cầu khẩn,
tiếng con van nài, xin để ý lưu tâm.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

9Lạy Chúa, muôn dân chính tay Ngài tạo dựng
sẽ về phủ phục trước Thánh Nhan, và tôn vinh danh Ngài.
10Vì Ngài thật cao cả, và làm nên những việc lạ lùng ;
chỉ một mình Ngài là Thiên Chúa.


Đ. Lạy Chúa, Ngài chậm giận, lại giàu tình thương và lòng thành tín.

Tung hô Tin Mừng : x. Rm 8,15bc

Ha-lê-lui-a. Ha-lê-lui-a. Anh em đã nhận được Thần Khí làm cho nên nghĩa tử, nhờ đó chúng ta được kêu lên rằng : “Áp-ba ! Cha ơi !”. Ha-lê-lui-a.


TIN MỪNG : Lc 11,1-4

Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện.

✠Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Lu-ca.


1 Khi ấy, Đức Giê-su cầu nguyện ở nơi kia. Người cầu nguyện xong, thì có một người trong nhóm môn đệ nói với Người : “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện, cũng như ông Gio-an đã dạy môn đệ của ông.” 2 Người bảo các ông : “Khi cầu nguyện, anh em hãy nói :


“Lạy Cha, xin làm cho danh thánh Cha vinh hiển,
Triều Đại Cha mau đến,
3xin Cha cho chúng con
ngày nào có lương thực ngày ấy ;
4xin tha tội cho chúng con,
vì chính chúng con cũng tha
cho mọi người mắc lỗi với chúng con,
và xin đừng để chúng con sa chước cám dỗ.”

SUY NIỆM-CẦU NGUYỆN VỚI CHÚA

Trong một xã hội cổ vũ lối sống thực dụng, con người dường như bị cuốn vào lối sống đó. Điều này cũng ảnh hưởng đến cả đời sống tâm linh, nhiều khi con người đến với Chúa để xin điều này, xin điều nọ, mà ít ai đến với Người để xin cho biết cách cầu nguyện thế nào ngõ hầu đẹp lòng Chúa.

Lời cầu xin của người môn đệ với Đức Giêsu: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện” phần nào nói lên khát vọng sâu xa nơi mỗi người là được kết hợp với Thiên Chúa qua việc cầu nguyện. Đức Giêsu đã chỉ cho các môn đệ cầu nguyện bằng “Kinh Lạy Cha” mà ngày nay chúng ta vẫn đọc. Lời nguyện gồm hai phần, trước là những lời chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa và sau là những lời cầu xin ban những nhu cầu vật chất và tâm linh cho mình và người khác.

Đoạn Tin mừng cũng là lời nhắc nhở và thức tỉnh cho mỗi người chúng ta, dù trong hoàn cảnh nào hay làm bất cứ việc gì, cũng hãy nghĩ đến Chúa và cầu nguyện với Người dựa trên lời kinh mà Đức Giêsu đã dạy.

(Chấm nối chấm – Học Viện Đaminh)

LỜI NGUYỆN TRONG NGÀY

Lạy Chúa, cầu nguyện là cầu nối và là mối dây liên kết chúng con với Chúa. Xin cho chúng con biết năng kết hiệp với Ngài để cuộc đời chúng con trở nên ý nghĩa hơn. Amen.

TU ĐỨC SỐNG ĐẠO

Cuộc thảm sát Kitô hữu Nigeria hôm Chúa Nhật 26/9/2021

Khoảng 49 người ở các ngôi làng phía bắc bang Kaduna của Nigeria, trong đó có cả phụ nữ và trẻ em, đã bị sát hại trong cuộc tấn công kéo dài hai tiếng đồng hồ hôm Chúa Nhật 26/9/2021, bởi những người chăn nuôi gia súc Hồi giáo Fulani. Một linh mục Công giáo miêu tả đây là cuộc thảm sát chống lại người bản địa, phần lớn là Kitô hữu.

Vị linh mục cho biết rất đông những người chăn nuôi gia súc Hồi giáo Fulani đã đến và bắn bất cứ người nào họ thấy. Đã đếm được 30 xác người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, 3 người mất tích, trong khi 5 người bị thương; bên cạnh đó, ít nhất 20 ngôi nhà đã bị đốt.

Hôm 29/9, vào cuối buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha đã kêu gọi bảo vệ an ninh cho tất cả người dân Nigeria sau cuộc tấn công khủng bố. Ngài nói: “Tôi đau buồn hay tin về vụ tấn công bằng vũ khí vào các làng Madamai và Abun, ở miền bắc Nigeria”.

Lời kêu gọi của Đức Thánh Cha

Trong lời kêu gọi, Đức Thánh Cha cầu nguyện cho các nạn nhân của các cuộc tấn công và kêu gọi bảo vệ an toàn cho tất cả người dân Nigeria. Ngài nói:

“Tôi cầu nguyện cho những người đã chết, những người bị thương và toàn thể người dân Nigeria. Tôi hy vọng rằng sự an toàn của tất cả công dân trong nước sẽ luôn được đảm bảo”.

Các ngôi làng khác ở bang Kaduna cũng bị tấn công vào tối ngày 26 và rạng sáng ngày 27 tháng 9, khiến thêm nhiều người bị chết, bị thương và bị bắt cóc. Theo báo cáo, 27 thành viên của Giáo hội Tin lành Toàn thắng (ECWA) đã bị bắt cóc và một thành viên bị giết trong cuộc tấn công ngày 26 tháng 9 nhằm vào cộng đồng Gabachuwa ở phía nam bang Kaduna.

Nhóm nhân quyền Mạng lưới Liên đới Kitô hữu (CSW) cho biết: “Các bộ lạc dân tộc thiểu số chủ yếu theo Kitô giáo sống ở phần phía nam của bang đã chịu các cuộc tấn công không ngừng kể từ năm 2011 và đặc biệt gia tăng sau sự ra đời của chính quyền hiện tại vào năm 2015”. (CNA 01/10/2021)

Hồng Thủy - Vatican News