Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 66)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 64)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 69)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 53)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 56)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.
Tuesday, February 20, 20242:50 PM(View: 64)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng ta đang sống trong mùa Chay. Đây là mùa của sự hy sinh và bố thí. Đó cũng là việc thể hiện đức bác ái và lòng quảng đại.
Tuesday, February 20, 20242:27 PM(View: 53)
Nguồn: Spiritdaily.com Các y tá luôn chăm sóc tốt cho bịnh nhân của họ. Họ cũng thường là người chứng cho những hiện tượng siêu nhiên. Bởi vì họ luôn túc trực tại các bịnh viện và chăm sóc các bịnh nhân già và trẻ của họ...
Wednesday, February 14, 20242:13 PM(View: 89)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện về cảm nghiệm của cha Mike làm cho mọi người rất cảm động. Cha quả là một vị linh mục thánh thiện. Cha cố gắng chịu đau đớn vì bịnh ung thư nhưng cha lại có một niềm vui lớn lao của một người biết hy sinh vì tha nhân. Vậy liệu chúng ta có được niềm vui lớn lao ấy không?

CN 4926: THIÊN THÂN HIỆN DIỆN

Sunday, October 3, 20213:02 PM(View: 790)

angel1CN 4926: THIÊN THÂN HIỆN DIỆN

Nguồn: Spiritdaily.com

Nếu bạn muốn có sự an bình trong cuộc sống thì hãy đối xử tử tế với mọi người. Đó là chìa khoá của hạnh phúc.

Trong đời sống, lắm khi ta gặp những người tuy xa lạ nhưng lại tử tế với ta giống như cách đối xử của một vị thiên thần.

Tôi đã gặp gỡ những người mà tôi xem như Thiên Thần giả dạng con người vì họ luôn vui vẻ, tử tế và làm cho những ai gặp gỡ họ thì cảm thấy yêu đờì và vui tươi hơn.

Trong cuộc đời tôi, có hàng chục lần tôi gặp gỡ những con người xa lạ và có vẻ thần bí. Tôi không thể nói họ là các thiên thần nhưng khi gặp họ, lòng tôi hân hoan và phấn khởi. Gần đây tôi tình cờ gặp một người tự xưng mình là một mục sư. Ông ta đi bộ với một con chó; ông đi ở gần nhà thờ nơi tôi đi lễ hàng sáng. Tôi đã từng đi lễ ở nhà thờ này suốt nhiều năm nhưng chưa bao giờ gặp ông ta. Mới đầu, tôi tưởng ông ta là một linh mục vì ông mặc áo có cổ trắng. Ông ta lên tiếng chào hỏi khi tôi gặp ông ở bên kia đường. Ông ta bảo:

"Tôi rất vui khi biết có người trung thành với Chúa nên đi lễ từ sáng sớm như thế."

Tôi cũng rất vui khi gặp một người vui vẻ như ông. Buổi sáng sớm mà gặp người như vậy thì thật là chuyện lạ và khó tin.

Hôm ấy là một buổi sáng mùa Đông lạnh giá ở tiểu bang New York. Thoạt đầu tôi tưởng ông ta làm việc tại một nhà thờ Tin Lành gần đó. Ông ta trông rất sáng láng. Ông bảo rằng mình có quen với cha xứ nhà thờ của tôi. Khi ông đi ngang qua xe của tôi, ông bỗng dưng nói:

“Này anh, anh coi chừng cái bánh xe nhé. Coi chừng nó bị xì lốp rồi đó. Ở góc đường kia có một chỗ bơm bánh xe đấy!"


Thế rồi ông cười rạng rỡ và bước đi. Từ đó về sau, tôi không còn nhìn thấy ông ấy nữa.


Tôi vội nhìn xuống lốp xe và nhận thấy bánh xe của tôi bị xì lốp thật. May quá, nếu ông ấy không nhắc nhở thì có lẽ tôi gặp chuyện xui xẻo trên đường về nhà rồi vì hôm đó khí trời rất lạnh. May là ông ấy đã nhắc cho tôi và khuyến khích tôi. Thật là may cho tôi.

Chúng ta luôn có thể giúp đỡ và khuyến khích người khác. Chúng ta luôn có thể vui vẻ và sáng láng. Khi chúng ta yêu thương thì con người sẽ toả sáng và ánh sáng của Chúa sẽ chiếu soi qua chúng ta. Một điều có thể làm một cách dễ dàng là hãy mỉm cười. Khi ta nở nụ cười thì mọi sự chung quanh sẽ thay đổi. 

Hãy cố gắng cười vào mỗi buổi sáng. Hãy sống tử tế. Các thiên thần luôn quảng đại, vui vẻ và luôn khuyến khích và nâng đỡ mọi người.

Khi người ta gặp gỡ các thiên thần thì họ cảm thấy vui vẻ và an bình. Các thiên thần dạy chúng ta hãy quảng đại, rộng lượng và khen ngợi người khác.

Khi chỉ trích thì ta đi ngược lại sự thánh thiện. Ai mà cứ chú ý đến lỗi lầm của người khác thì chẳng bao giờ hạnh phúc và bình an.

Hãy quan tâm và giúp đỡ những người khác ở chung quanh ta. Rồi hãy quan sát thì sẽ thấy lòng mình bình an. Khi có thiên thần hiện diện thì chắc chắn có sự bình an, yên vui và hạnh phúc.

Kim Hà, 3/10/2021