Sunday, March 3, 20248:30 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Hãy lắng nghe lời Chúa nói với chúng ta qua lời suy niệm về Thứ Sáu Tuần Thánh:
Sunday, March 3, 20247:58 PM(View: 24)
Nguồn: Spiritdaily.com Có một nhà thần bí người Đức tên là bà Anne Marie Lindmayr. Bà là một nữ tu Dòng Carmelo của thế kỷ thứ 17. Bà biết rất nhiều về luyện ngục. Bà nói rằng: “Những linh hồn nào chấp nhận cái chết thì ở luyện ngục ngắn nhất."
Sunday, March 3, 20242:51 PM(View: 22)
1. https://holytrinityladera.org/2020/05/25/our-new-parochial-vicar/ Cha Charles Trần được sinh ra tại Việtnam và gia đình cha là người Công Giáo. Lúc còn nhỏ, cha là chú giúp lễ từ khi học lớp 2 cho đến khi cha tốt nghiệp trung học. Cha sống rất gần với bàn thờ Chúa.
Saturday, February 24, 20246:39 PM(View: 74)
Ngày hôm qua, tôi gọi cho một chị bạn là chị Kha. Chị là người chuyên môn làm thịt chà bông, thịt bò khô và chả cá để bán và bỏ mối. Chị Kha là người làm những món ăn này rất ngon và tuong đối rẻ hơn những cửa tiệm bán lẻ.
Saturday, February 24, 20245:21 PM(View: 69)
Sau đây là cảm nghiệm của bà Anna: Trong suốt 30 năm qua, vợ chồng tôi luôn cầu nguyện cho các con biết tri ân và cảm tạ Chúa, biết cầu nguyện, xưng tội, chịu lễ và biết kính trọng các Bí Tích Thánh mà Giáo Hội đã ban cho nhân loại.
Wednesday, February 21, 20248:07 PM(View: 79)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Sau đây là lời khuyên cho mùa Chay Thánh. Chúng ta đáp lời kêu gọi của Đức Mẹ. Chúng ta hãy tỏ lòng biết ơn Thiên Chúa. Hãy dâng mỗi một ngày đời lên Chúa. Hãy luôn biết cảm tạ và biết ơn Thiên Chúa.
Wednesday, February 21, 20247:20 PM(View: 75)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Thánh John Vianney đã nói trong một bài giảng rằng: "Người cầu nguyện là người có nhiều uy quyền."
Wednesday, February 21, 20246:30 PM(View: 61)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Chúng ta hãy cố gắng trở lại với việc Sùng Kính Năm Ngày Thứ Bẩy Đầu Tháng. Mỗi người trong chúng ta đều có thể hoạt động cho hoà bình. Chúng ta lhãy cố gắng làm với trọn tâm hồn và vì lợi ích của thế giới.
Wednesday, February 21, 202412:28 PM(View: 64)
Nguồn: Childrenofmedjugorje.com Có hai loại vũ khí mà còn mãi. Lời Đức Mẹ ban từ Medjugorje là hãy cầu nguyện. Đó là ao ước lớn nhất của Mẹ Maria dành cho các con của Mẹ. Nếu chúng ta không biết cầu nguyện thì sẽ có những hậu quả tai hại. Chúng ta hãy cũng xem lại cuộc hiện ra tại vùng Akita, nước Nhật Bản.
Tuesday, February 20, 20249:24 PM(View: 68)
Nguồn: Spiritdaily.com Có rất nhiều trường hợp mà những người gần chết được nhìn thấy cuộc đời của mình diễn ra như những cuốn phim được quay lại. Có người gọi đó là cuộc phán xét. Có người gọi đó là một tiến trình học hỏi. Họ cũng nói rằng có Thiên Đàng, có hoả ngục và có cả luyện ngục.

CN 4924: NHỚ MƯA NHỚ NGƯỜI

Sunday, October 3, 20212:15 PM(View: 653)

rainCN 4924: NHỚ MƯA NHỚ NGƯỜI

Nếu quý vị lên youtube.com thì sẽ được nghe ca sĩ Albert Hammond hát bài nhạc: "It Never Rains In Southern California",
Có nghĩa là: "Không bao giờ có mưa ở miền Nam California."

Tác giả nói rất đúng về nạn hạn hán ở miền Nam California. Đó không phải chỉ là nắng hạn trong một mùa, một năm hay vài năm nhưng là một sự thật hiển nhiên qua bao nhiêu năm tháng. Nam California trước đây vốn là sa mạc. Vì thế tôi luôn cầu nguyện hàng ngày để có những cơn mưa cho bớt hạn hán và bớt cháy rừng.

Trong rất nhiều năm qua tôi cứ luôn mơ ước và nhớ về bài đồng dao về mưa:

Lạy trời mưa xuống
Lấy nước tôi uống
Lấy ruộng tôi cày
Cho đầy nồi cơm
Tôi đơm cho dễ
Tôi lễ ông trời.

Tôi nhớ những cơn mưa triền miên ở Huế, mưa nhỏ mà kéo dài cả tháng trời. Trời càng mưa thì càng lạnh. Tôi phải đi bộ đến trường trong chiếc áo tơi lá mà ướt như chuột lội, ngồi học mà run như cầy sấy.

Tôi nhớ những cơn mưa rào ở Saigon. Buổi sáng trời nắng, qua buổi trưa trời mưa. Mưa tới đột ngột mà nắng lên cũng đột ngột.

Tôi mơ được nghe tiếng mưa rơi vào buổi tối, khi đã nằm trong chăn ấm. Tiếng mưa rơi lộp độp trên mái nhà.

Ngồi trong nhà nhìn qua cánh cửa sổ mà lòng mình cứ rộn ràng và thích thú khi nhìn những giọt mưa ở bên thềm, thấy ánh chớp và khi nghe tiếng sấm nổ bên tai.

"Nhưng hôm nay xa rồi hương xưa đã phôi pha,
Mưa bay trong khung trời quạnh hiu sau màn lá.
Mưa rơi rơi vô tình nghẹn ngào tràn ngập lòng,
Chiều buồn về lạnh lùng xót xa tình đầu tiên." (Mưa Chiều Kỷ Niệm)

Lạy Chúa, xin ban mưa xuống cho California để chúng con có thêm nước uống và cho bớt nạn hạn hán và cháy rừng. Amen.

Xin Chúa ban mưa ân phúc xuống cho nhân loại chúng con để tưới vào lòng người những nhân đức của tình yêu, khiêm nhường và nhân hậu. Amen.

Kim Hà, 3/10/2021