Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 1)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 8)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 48)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 61)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 91)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 203)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 112)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 71)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

CN 3171: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (1)

Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 75)

bufaloCN 3171: CHÂN PHƯỚC GASPAR, TÔNG ĐỒ MÁU THÁNH CHÚA GIÊSU (1) 

Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz

Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý.


Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần. Tuy nhiên Chúa đã ban nhiều ơn lành đặc biệt cho bé. Khi bé Gaspar được chịu Phép Thêm Sức thì bé nhận tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần. Ngài không bao giờ mất đi ơn ngây thơ trong sạch của lúc chịu phép rửa tội.Ngài không phạm một tội lỗi  nặng nề nào mà làm buồn lòng Chúa Thánh Thần.

Rồi một ngày bé bị bịnh sởi và có thể bị mù đôi mắt, bà mẹ của bé là bà Annunciata đã van nài Thánh Phanxico Xavier và ngài đã đáp lời cầu xin của bà mẹ và bảo vệ bé một cách đặc biệt. Thế là bé được ơn chữa lành. Sau đó, Gaspar tri ân vị thánh đã cứu ngài nên ngài chọn Thánh Phanxico Xavier làm thánh quan thầy và ngài bắt chước việc truyền giáo của vị thánh tông đồ nước Ấn Độ này.

Trước khi lên 12 tuổi, Gaspar làm cho cha mẹ là ông bà Antonio và Annunciata del Bufalo ngạc nhiên vì lòng đạo đức sâu xa của ngài. Mỗi tối Thứ Năm và trong lúc cầu nguyện Tuần Cửu Nhật kính Chúa Thánh Thần và Đức Mẹ Maria thì ngài tình nguyện ngủ trên sàn nhà. Ngài ăn chay, đeo một dây thắt lưng có đầy đinh nhọn để làm cho thân xác mình chẩy máu. 

Khi biết rằng cần phải xin phép cha giải tội thì ngài không đeo giây thắt lưng hành xác ấy nữa. Tuy vậy, ngài luôn thực hành việc từ bỏ bản thân, chết đi cho cái tôi của mình. Người ta gọi ngài là cậu bé Alouysio. Trong 3 năm, ngài chuẩn bị tâm hồn để đón Chúa Giêsu Thánh Thể. Ngài ao ước được rước Bánh Thiên Thần. Ngài thường hỏi một người thân khi họ đi dự Thánh Lễ về với lời nói này:

“Hôm nay, Chúa Giêsu có nói gì với ông bà trong lúc rước Lễ không?”

Đến năm 11 tuổi thì Gaspar được rước Lễ lần đầu tại nhà nguyện Thánh Aloysio ở Roma. Trước khi lên đại học, ngài thường tụ họp lũ trẻ trên đường phố và bảo họ hãy chê ghét tội lỗi và hãy yêu mến Chúa. Là một sinh viên đại học, ngài thường mời các bạn học đến nhà để hội họp. Sau đó, khi được cho phép, ngài dạy giáo lý cho những người nghèo trong các khu chợ búa. Bằng cách ấy, Chúa chuẩn bị cho ngài làm công tác truyền giáo.

Ngài được thụ phong linh mục ngày 31/7/1808, và được gửi đến phục vụ tại vùng San Marco, Roma. Lúc đó, hoàng đế Napoleon đang chiến thắng huy hoàng. Năm 1809, hoàng đế này gửi tướng Miollis đến chiến đóng tại Roma và những khu vực cơ sở của Đức Giáo Hoàng.  Khi hoàng đến Napoleon bị Đức Giáo Hoàng Pio VII cho vạ tuyệt thông thì ông ta ra lệnh bắt Đức Giáo Hoàng và các vị giáo sĩ trong giáo triều phải chịu cảnh lưu đầy.

Khi cha Gaspar bị câu lưu để thề hứa với quân xâm lăng thì ngài trả lời:

“Tôi không thể, tôi không dám và tôi sẽ không làm.”

Lúc đó ngài mới có 24 tuổi và ngài bị đi lưu đầy. Trong suốt gần 4 năm bị giam cầm trong cảnh khó khăn, ngài bị đau nặng sắp chết. Chúa đang thử
thách ngài. Những hạt mầm thánh thiện được Chúa gieo trồng trên mảnh đất tốt. Chúa gửi một vị linh mục thánh thiện là LM Don Francesco Albertini đến ban cho vị tù nhân thánh thiện Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu một lời tiên tri.

Cha Albertini đến với linh mục Gaspar đang đau nặng và nói rằng sứ vụ của Gaspar chưa hoàn tất. Cha Albertini nhắc lại một lời tiên tri do một nữ tu
vừa qua đời tên Mary Agnes Schiavi đã nói với cha như sau: 

“Con sẽ đến một ngôi nhà thờ nhỏ, ở đó có một linh mục trẻ luôn hăng hái phục vụ cho vinh quang của Thiên Chúa. Khi kẻ thù hành hạ con, con hãy làm quen với vị linh mục ấy và trở nên một người cố vấn tinh thần cho ngài. Ngài sẽ là một tông đồ truyền giáo hăng hái vì ngài tôn kính Thánh Phanxico Xavier. Ngài sẽ thành lập một dòng tu truyền giáo khẩn cầu Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu để cải hóa mọi người. Ngài sẽ đánh thức các quốc gia ra khỏi sự thờ ơ và bất trung.

Ngài sẽ làm cho các quốc gia yêu mến Chúa Giêsu Kitô Chịu Khổ Hình. Ngài sẽ là cây kèn của Máu Cực Châu Báu Chúa Giêsu và trong thời đau khổ dữ dội, ngài sẽ làm cho những người tội lỗi hối cải.”


(Còn tiếp)


Kim Hà, 15/9/2015