Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 29)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4890: Medjugorje Và Mề Đay Huyền Nhiệm #6

Thursday, September 9, 202111:44 AM(View: 50)

medayCN 4890: Medjugorje Và Mề Đay Huyền Nhiệm #6

Vào ngày 27 tháng 11 năm 1830, lúc 5:30 giờ chiều, trong lúc Nữ Tu Catherine đang chiêm niệm thì Đức Mẹ Maria đã hiện ra với Thánh Nữ Catherine LaBouré tại Paris, nước Pháp để ban những thông điệp và Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medal). Mẹ phán rằng:

"Những ai đeo ảnh vẩy (Medal) này với lòng tin tưởng thì sẽ nhận được rất nhiều ơn lành đặc biệt."

Vậy chúng ta còn chờ gì nữa? Hãy chuộc Mề Đay Huyền Nhiệm như dưới đây để đeo vào cổ mình và những thành viên trong gia đình mình. Ave Maria!

Ngày Lễ Đức Mẹ Mề Đay Huyền Nhiệm có liên quan đến linh địa Medjugorje. Ngày 27/11/1989, Đức Mẹ nói với thị nhân Marija rằng:

"Những ngày này, Mẹ muốn con cầu nguyện cách đặc biệt cho các linh hồn được ơn cứu rỗi. Hôm nay là ngày Lễ Mề Đay Huyền Nhiệm, xin con cầu nguyện đặc biệt cho sự cứu rỗi của những ai đang đeo mề đay này. Mẹ muốn con hãy truyền bá lòng sùng kính và lòng nhiệt thành cho việc đeo ảnh vẩy mề đay huyền nhiệm này, để cho có nhiều linh hồn được cứu. Con hãy cầu nguyện một cách đặc biệt nhé!"

Hãy đọc lời nguyện này hàng ngày:

‘Ôi Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Thai, xin Mẹ cầu bầu cho chúng con là những người cầu xin Mẹ.’


Tại nhà nguyện Virgin of The Globe (Rue de Bac) Thánh Catherine Labouré nhìn thấy Đức Mẹ đứng trên một quả địa cầu, trong tay Mẹ đang ôm một quả địa cầu nhỏ mầu vàng kim nhũ. Đôi chân Mẹ đạp đầu con rắn. Từ đôi bàn tay mở rộng của Đưc Trính Nữ, có những luồng ánh sáng đẹp rực rỡ. Đồng thời, Thánh Catherine nghe có tiếng nói:


“Những tia sáng này là tượng trưng cho các ân huệ mà Đức Mẹ Maria xin cho mọi người."

Rồi có một hình trái soan hiện ra trong thị kiến, Thánh Catherine thấy hình ảnh có những hàng chữ viết bằng mầu vàng như sau:

‘Ôi Lạy Mẹ Maria Vô Nhiễm Thai, xin Mẹ cầu bầu cho chúng con là những người cầu xin Mẹ.’
“O Mary conceived without sin pray for us who have recourse to you”.

Thánh Catherine thấy ở mặt bên kia có chữ M và có một cây thánh giả nhỏ, có trái tim của Chúa Giêsu và Mẹ Maria. Rồi Thánh Catherine nghe những lời này:

“Con hãy khắc mề đay giống như thế này. Những ai đeo mề đay này với lòng tin tưởng thì sẽ nhận được nhiều ơn lành lớn lao."


Kim Hà, 9/9/2021