Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 107)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 68)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 40)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 47)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 46)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 44)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 83)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 50)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Bài 1: ĐỨC MẸ AKITA, NHẬT BẢN #1

Wednesday, September 1, 20211:50 PM(View: 37)

AKITABài 1: ĐỨC MẸ AKITA, NHẬT BẢN #1

Nguồn: Internet

Lời Nói Đầu: Chúng tôi xin dịch thuật và sưu tầm 10 bài viết nói về Đức Mẹ Akita, Nhật Bản vì các thông điệp của Mẹ rất đúng thời điểm, nóng bỏng và thẳng thắn. Phúc cho những ai tin và làm theo lời Mẹ dạy. (KH)

Một cộng đoàn tu trì được thành lập bởi Đức Giám Mục John Shojiro Ito và bắt đầu với 3 người phụ nữ vào năm 1946. Tu viện hiện nay ở trên đồi Yuzawadai, miền bắc của thành phố Akita, Nhật Bản, cách Tokyo chừng 350 dặm.

Nữ tu Kotake, Mẹ Bề Trên của dòng này trở nên bịnh nặng vào đầu thập niên 1960. Điều may mắn là Sr. Kotake được uống nước chữa lành từ suối Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp và Sr. Kotake được chữa lành ngay lập tức.

Để tạ ơn Đức Mẹ Lộ Đức đã chữa lành và ban nhiều ơn cho Sr. Kotake và cộng đoàn nên vào năm 1963, cộng đoàn này đã thuê một nhà khắc tượng người Phật giáo tên là Suburo Wakasa để làm một thánh tượng Đức Mẹ Maria và cây thánh giá. Ông này bắt đầu công tác vào năm 1965./ Các nữ tu đưa cho nhà khắc tượng một tấm ảnh của Đức Mẹ Maria với tước hiệu Đức Mẹ Của Các Quốc Gia và nói với ông Wakasa hãy tạc tượng Mẹ giống như hình ảnh trên giấy ấy./Đây là hình ảnh mà Đức Mẹ Maria hiện ra với bà Ida Pierdeman ở thủ đô Amsterdam, nước Hòa Lan vào ngày 4 tháng 3 năm 1951.

Những cuộc hiện ra tiếp tục với người phụ nữ Công Giáo người Hòa Lan này từ năm 1946 đến năm 1959 và Đức Mẹ Maria tự giới thiệu Mẹ là “Đấng Đồng Công Cứu Chuộc”.

Ông Wakasa tạc tượng Đức Mẹ Maria từ một thân gỗ của cây katsura, tượng cao chừng 3 bộ Anh và có một cây thánh giá ở sau lưng Đức Mẹ. Cả hai đều làm từ cùng một thân cây gỗ.

NỮ TU AGNES: Nhân vật chính của câu chuyện Đức Mẹ Maria Akita là nữ tu Agnes Katsuko Sasagawa. Bà sinh ngày 28/5/1931 tại thành phố Joetsu, vùng Niigata. Khi được 19 tuổi, trong lúc bị mổ ruột thì thuốc mê làm cho cô Agnes bị liệt hai chân trong hơn 10 năm.

Agnes được sinh ra trong một gia đình Phật giáo nhưng khi cô nằm ở một bịnh viện Công giáo thì cô được một nữ y tá dạy cô đọc sách thiêng liêng của người Công giáo. Thế là cô quyết định xin theo đạo Công giáo. Sau đó một linh mục truyền giáo Dòng Salesian đến dạy giáo lý cho cô, rồi một linh mục người Ý thuộc Dòng Phanxico rửa tội cho cô. Cô Agnes được rửa tội lúc được 33 tuổi vào ngày 17/4/1960.

1. Thiên thần bản mệnh hiện ra

Sau khi vào đạo Công giáo thì cô Agnes nhận được những chuỗi ơn lạ khác thường. Khi đang lần Chuỗi Kinh Mân Côi thì thiên thần hộ thủ của cô đã hiện ra và dạy cho cô Agnes đọc lời kinh bằng tiếng Nhật hầu đọc sau mỗi chục kinh Kính Mừng.

"Lạy Chúa Giêsu xin tha tội cho chúng con, xin cứu chúng con khỏi sa hỏa ngục và xin đem hết thẩy các linh hồn lên Thiên Đàng nhất là những linh hồn cần đến Lòng Thương Xót Chúa hơn.”

Điều đáng lưu ý ở đây là lúc đó, lời kinh này chưa được dịch sang tiếng Nhật và chưa được ai nói đến trong lúc lần Chuỗi Kinh Mân Côi bằng tiếng Nhật.

Sau đó, cô Agnes quyết định gia nhập vào tu viện Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria ở vùng Nagasaki nhưng chỉ 4 tháng sau thì Sơ Agnes lâm vào một cơn hôn mê trong 10 ngày. Rồi nhờ nước suối Lộ Đức mà Sr. Agnes thức tỉnh và hoạt động trở lại.

Rồi Sơ Agnes đổi sang tu tại tu viện Các Nữ Tý của Thánh Tâm Chúa Giêsu trong Phép Thánh Thể vì tu hội này là một tu hội đời nên Sơ Agnes có thể làm những hoạt động bên ngoài, kể cả săn sóc một ngôi nhà thờ ở Myoko và dạy giáo lý cho khoảng 70 người.

Sơ Agnes cũng là một thi sĩ viết khoảng 470 bài thơ bằng tiếng Nhật và thơ được xuất bản với tựa đề "Bình Minh của Hoa Hồng.”

Vào đầu năm 1973, Sơ Agnes bị đìếc mà không chữa trị được vì thế mà bà không thể đi dạy nữa. Đến tháng 5 năm 1973, bà đến ở tại Nhà Mẹ của tu hội.

Một tháng sau, vào ngày 12/6/1973, khi bà mở cửa nhà Tạm trong nhà nguyện để chầu Chúa Giêsu Thánh Thể thì một luồng ánh sáng cực mạnh từ Nhà Tạm chiếu sáng rực rỡ. Sơ Agnes bèn lập tức nằm dài trên mặt đất và giang hai tay ra để thờ lạy Chúa cho đến khi luồng ánh sáng biến đi.

Sự kiện tương tự lại xẩy ra vào ngày hôm sau, và trong ngày thứ ba, bà cũng thấy Nhà Tạm được bao bọc bằng lửa. Cuối tháng ấy, vào ngày 28/6/1973, Sơ Agnes lại thấy luồng ánh sáng rực rỡ và hàng ngàn thiên thần quỳ thờ lạy Chúa.

Chiều hôm ấy, khi Sơ Agnes đang quỳ cầu nguyện ở nhà nguyện thì có hai vết trầy xuất hiện nơi bàn tay trái của Sơ theo hình thánh giá. Vết thương làm cho Sơ đau đớn. Ngày hôm sau, Sơ có thị kiến là Đức Giám Mục Ito quỳ trước một cái huy hiệu, đó là huy hiệu giám mục của ngài.

Ngày 5 tháng 7 năm 1973, Sơ Agnes cảm thấy có vết dao đâm qua vết thuơng của Sơ. Về sau Đức Giám Mục Itô nói với Tiến sĩ Rosalie rằng ngài có thể nhìn thấy mọi sự qua vết thương của Sơ Agnes.

2. Cần phải làm việc đền tạ:

Vào ngày 6 tháng 7 năm 1973, tại nhà nguyện thì lần đầu tiên mà tượng Đức Mẹ Maria bỗng trở nên sống động và nói với Sơ Agnes. Mẹ được bao bọc trong luồng ánh sáng chói lọi chan hòa. Sơ Agnes nằm phục xuống trên sàn nhà và cùng lúc cái tai bị điếc của Sơ được mở ra và Sơ nghe được tiếng nói dịu dàng của Đức Mẹ Maria.

Sau vài câu nói thì Đức Mẹ Maria mời Sơ Agnes cùng cầu nguyện với Mẹ bằng lời cầu nguyện mà Đức Giám Mục Itô ban cho tu hội. Mẹ cất tiếng cầu nguyện bằng lời nói rất êm dịu, Sơ Agnes nói rằng thiên thần của Sơ cùng gia nhập và cầu nguyện chung với Đức Mẹ Maria và Sơ Agnes.

Khi cả ba cùng cầu nguyện rằng:

“Lạy Chúa Giêsu đang ngự trong Phép Thánh Thể,” thì Đức Mẹ Maria nói thêm: "Đang Ngự THẬT trong Phép Thánh Thể.”

Và Mẹ nhấn mạnh thêm rằng:

“Từ nay trở đi, các con sẽ nói thêm là …”Ngự Thật”

Chiều hôm ấy một vết thương mới xuất hiện nơi bàn tay phải của tượng Đức Mẹ Maria trong hình dáng thánh giá và máu chẩy ra từ vết thương ấy rất nhiều lần, cho đến ngày 29/9/1973 là ngày kính các Tổng Lãnh Thiên Thần thì mới máu mới hết chẩy.”

3. Lời cầu nguyện Thánh Thể tại Akita

"Lạy Thánh Tâm Chúa Giêsu THẬT SỰ hiện diện nơi Phép Thánh Thể, con xin thánh hiến thể xác và linh hồn của con để hiệp nhất với Thánh Tâm Chúa đang hy sinh hàng giây phút trên các bàn thờ trên thế giới, và để dâng lời ngợi khen Chúa Cha, nguyện xin cho Vương Quốc Chúa mau đến. Xin Chúa hãy nhận lời hiến dâng khiêm cung của con. Xin sử dụng con theo Thánh Ý Chúa cho vinh quang của Chúa Giêsu và phần rỗi các linh hồn.

Lạy Thánh Mẫu Thiên Chúa, xin Mẹ đừng bao giờ để con phải rời xa Con Yêu Dấu của Mẹ là Chúa Giêsu. Xin Mẹ bầu chữa và bảo vệ con như một đứa con đặc biệt của Mẹ. Amen."

Xin mọi người hãy cầu nguyện lời kinh này mỗi buổi tối trước khi lên giường để có thể ngủ ngon và được cái chết thánh thiện. Ma quỷ luôn phải chạy xa khi chúng ta cầu nguyện lời kinh này.

Có nhiều lần trước khi mọi người đọc kinh nguyện này, ma quỷ đã lôi kéo và phá rầy Sơ Agnes để làm cho Sơ không đọc kinh này nhưng Sơ cứ tiếp tục cầu nguyện và ma quỷ phải bỏ chạy.

(Còn Tiếp)

Kim Hà, 26/9/2014