Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 143)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 83)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 48)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 63)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 58)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 55)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 60)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 88)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 60)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.

Khốn cho con nữa (23.03.2021 - Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên) Lời Chúa: 1 Tx 1,1-5.8b-10 (năm lẻ), Mt 23,13.15-22

Monday, August 23, 20219:20 AM(View: 47)

24-8aKhốn cho con nữa

(23.03.2021 - Thứ Hai Tuần XXI Thường Niên)

Lời Chúa: 1 Tx 1,1-5.8b-10 (năm lẻ), Mt 23,13.15-22

✠ Tin Mừng Chúa Giê-su Ki-tô theo thánh Mát-thêu (Mt 23,13.15-22)

13 Khi ấy, Đức Giê-su nói với các kinh sư và những người Pha-ri-sêu rằng : “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu đạo đức giả ! Các người khoá cửa Nước Trời không cho thiên hạ vào ! Chính các người không vào, mà những kẻ muốn vào, các người cũng không để họ vào.

15 “Khốn cho các người, hỡi các kinh sư và người Pha-ri-sêu đạo đức giả ! Các người rảo khắp biển cả đất liền để rủ cho được một người theo đạo ; nhưng khi họ theo rồi, các người lại làm cho họ đáng xuống hoả ngục gấp đôi các người.

16 “Khốn cho các người, những kẻ dẫn đường mù quáng ! Các người bảo : ‘Ai chỉ Đền Thờ mà thề, thì có thề cũng như không ; còn ai chỉ vàng trong Đền Thờ mà thề, thì bị ràng buộc.’ 17 Đồ ngu si mù quáng ! Thế thì vàng hay Đền Thờ là nơi làm cho vàng nên của thánh, cái nào trọng hơn ? 18 Các người còn nói : ‘Ai chỉ bàn thờ mà thề, thì có thề cũng như không ; nhưng ai chỉ lễ vật trên bàn thờ mà thề, thì bị ràng buộc.’ 19 Đồ mù quáng ! Thế thì lễ vật hay bàn thờ là nơi làm cho lễ vật nên của thánh, cái nào trọng hơn ? 20 Vậy ai chỉ bàn thờ mà thề, là chỉ bàn thờ và mọi sự trên bàn thờ mà thề. 21 Và ai chỉ Đền Thờ mà thề, là chỉ Đền Thờ và Đấng ngự ở đó mà thề. 22 Và ai chỉ trời mà thề, là chỉ ngai Thiên Chúa và cả Thiên Chúa ngự trên đó mà thề.”

Khốn cho con nữa

Ngày 23.08: Lễ Nhớ Thánh Rô-xa Li-ma, OP, trinh nữ

KHỐN CHO CON

Có một đôi tân hôn họ cưới nhau khác đạo, người nam có đạo Công giáo, người nữ thì không có đạo. Khi cưới nhau thì bên người nữ đã học đạo và theo đạo.

Sau khi đã cưới nhau về được một thời gian, chung sống với nhau được một người con, nhưng cuộc sống của hai vợ chồng họ về việc đạo đức thì mờ nhạt, có khi ngày chủ nhật cũng đi lễ qua loa, người vợ tân tòng nhiều lúc còn siêng đến nhà và xưng tội hơn chồng. Cuối cùng thì người vợ chủ động ly hôn vì người chồng quá hà khắc đối xử tệ bạc.

Khốn cho con, vì trong cuộc sống của con được rửa tội tái sinh làm con Chúa, nhưng con đã không sống xứng đáng là chứng nhân của Chúa, con luôn thờ ơ nguội lạnh với những giờ kinh chung, những việc đạo đức chung, con không sống hiệp nhất yêu thương để tỏ cho người ngoại nhìn thấy Chúa trong con, ngay cả những người xung quanh con, những người gần gũi còn cũng vô tình chẳng để ý đến họ, chẳng quan tâm đến họ. Để rồi mặc đường ai nấy đi, nhà ai người ấy ở, khốn khó mặc ai nấy chịu…

Đức Thánh Cha Phaolô VI, có viết: “Người đương thời sẵn sàng lắng nghe những nhân chứng hơn là những thầy dạy, hoặc nếu họ có nghe thầy dậy, thì bởi vì chính thầy dạy cũng là những nhân chứng”.

CẢ CON NỮA

Chúa Giêsu đau lòng lên tiếng hỏi các tông đồ và các môn đệ còn lại: “Cả các con nữa, các con cũng bỏ Thầy sao?”

Lời của Chúa cũng đang chất vấn lương tâm của con, con có bỏ Chúa không? Trong cuộc sống của con thật sự con không có bỏ Chúa, nhưng rất nhiều lần con chao đảo cũng như các môn đệ xưa: lời này nghe chói tay lắm. Con đã hỏi: Thầy Giêsu đang ở đâu, sao con không thấy. Nhưng rồi con vẫn lững thững bước đi trên con đường theo Chúa, để rồi con cũng nhận ra rằng: Ngoài Chúa ra con chẳng có gì, và Chúa là tất cả của con, cả khi con yêu mến Chúa, cả khi con xa lánh Chúa, cả khi con làm việc đức và cả khi con phạm tội. Chúa luôn là Chúa của con, như thánh Phê-rô đã cả quyết: Bỏ Thầy chúng con biết theo ai, Thầy là Đức Giêsu Kitô Con Thiên Chúa.

Cái khốn của bọn biệt phái là đặt trên vai người ta những nặng nề mà chính họ không chạm ngón tay vào. Cái khốn ngày nay là người ta đã loại bỏ Thiên Chúa ra khỏi cuộc đời họ.

Cầu nguyện

Lạy Chúa Giêsu, cả trong khi tội lỗi con vẫn kêu cầu Danh Chúa.

Lậy Chúa Giêsu, xin cho con luôn biết sống yêu thương mọi người, biết quan tâm hiệp nhất với anh em, biết trở thành chứng nhân Tình Yêu Thiên Chúa để con không bị quở trách, khốn cho con. Amen.