Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 38)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 34)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 4845: BÍ NHIỆM ĐAU KHỔ

Friday, July 30, 20218:06 AM(View: 415)

americaCN 4845: BÍ NHIỆM ĐAU KHỔ

Không có đủ ngôn ngữ để lấy đi sự phiền muộn và đau buồn. Tôi học được bài học vào 20 năm trước khi tôi chứng kiến cảnh hoang tàn tại Ngũ Giác Đài (Pentagon) khi chuyến bay 77 bị bọn khủng bố sử dụng vào ngày 11/9/2001. Khi tôi đứng chung với 400 thân nhân của các nạn nhân đau buồn thương tiếc sau khi 184 người trong các gia đình của họ và bạn bè họ bị ám sát. Tôi đã không thể nói được điều gì với họ. Tất cả điều mà tôi có thể làm vào lúc đó là sự thinh lặng, nước mắt, và sự hiện diện của mình trước sự mất mát quá sức lớn lao của họ mà tôi không thể vỗ về, an ủi được.


Ít ra thì việc đứng lặng thinh với những người bị đóng đinh qua đau khổ thì cũng là một hành động của yêu thương.

Là người Kito hữu, chúng ta phải trải qua những cơn hấp hối lớn lao nhưng chúng ta cũng có niềm hy vọng. Chúng ta không thất vọng hay tuyệt vọng.

Chúng ta luôn có thể buồn phiền, khóc nức nở hay la hét lên để Chúa nghe được nỗi sầu khổ của mình, nhưng chúng ta vẫn còn hy vọng rằng tất cả đều được, và nỗi thống khổ của chúng ta sẽ được Chúa sử dùng vào những điều tốt lành.

Khi tôi bị hư thai, tôi không được Chúa cho biết lý do tại sao mà tôi chịu đau khổ bằng cách này lần nữa. Thay vào đó, Chúa Kito ban cho tôi một mục đích cho nỗi đau đớn của mình. Chúa cho tôi có chịu đau khổ để góp phần cứu rỗi những người khác, Chúa cho tôi tham dự vào việc cứu rỗi của Ngài trên thánh giá.

Sự đau khổ của chúng ta có giá trị cứu rỗi và cứu các linh hồn khi chúng ta hiệp thông nỗi đau khổ ấy với Chúa Kito trên thánh giá. Thánh Teresa Benedicta Thánh Giá đã tìm cách chịu đau khổ cho những người khác, giống như các vị thánh anh hùng khác như thánh Therese thành Lisieux và Thánh Faustina. Cả ba vị Thánh nữ này đều là các linh hồn nạn nhân vì sự cứu rỗi những người khác.

Khi thánh Teresa Benedicta nói rằng cuộc đời của bà không còn thuộc về bà nữa, thì bà đã hiểu rằng việc đi theo Chúa Kito thì phải trả giá như thế nào. Bà bắt đầu thấy rằng thương yêu Chúa và thương yêu như Chúa yêu thì đòi hỏi một sự đầu phục hoàn toàn cá nhân mình cho Thánh Ý Chúa, không còn ý riêng của mình nữa.

Tiến trình này rất khó vì chúng ta được thanh tẩy và làm cho tốt hơn các khuynh hướng tự nhiên của mình. Cuộc chiến này sẽ cho chúng ta có thêm niềm trông cậy lớn lao.

Thánh Teresa Benedicta viết:

"Chiến trận diễn ra trong linh hồn nhân loại. Thiên Đàng và hoả ngục đang chiến đấu với nhau. Nếu chúng ta có thể nhìn linh hồn này trong sự cô đơn và trong các nhu cầu của nó. Nó nhận thức theo con đường của nó trong sự bối rối đen tối và trong đêm đen mù sương. Nếu chúng ta có thể chứng kiến sự phấn đấu của nó, sự sa ngã và phục hồi, thì chúng ta sẽ biết rằng linh hồn ở trong tay Chúa.

Con đường của nó sẽ sáng rực như ban ngày trước ánh nhìn của Đấng Tối Cao. Chúa sẽ ra lệnh cho các thiên thần của Ngài hướng dẫn nó từ lầm lỗi đến với ánh sáng."

Trong bóng tối của sự thất vọng, trong sự đau khổ của cuộc sống này, trong cuộc chiến đấu hàng ngày với tội lỗi, Chúa Giêsu Kito đang hướng dẫn chúng ta đến nơi cuối cùng trong cuộc đời. Ngay cả khi chúng ta không thể nhìn thấy Chúa, ngay khi chúng ta không nhìn thấy gì ngoài bóng tối che kín, không cho chúng ta nhìn thấy Chúa thì Ngài vẫn ở với chúng ta.

Do đó, chúng ta không đau buồn trong tuyệt vọng. Chúng ta có thể khóc vì buồn nản, vì tại sao mà chúng ta cảm thấy tê cứng nhưng chúng ta làm vậy để vật lộn với sự bí nhiệm của thống khổ, và rồi sẽ tuân theo việc cùng được đóng đinh với Chúa Kito. Vật lộn với bí nhiệm đau khổ là dấu hiệu của đức tin chúng ta. Lúc mà chúng ta ngừng chiến đấu, rơi vào tình trạng thờ ơ thì lúc ấy chúng ta đang chịu nguy hiểm cách thiêng liêng.

Gần đây, tôi đã nói với một người bạn rằng tôi ngồi ở trong xe một mình và la hét thật lớn lên với Chúa. Tôi đập tay lên tay lái và khóc lóc một cách tự do sau mỗi lần bị hư thai. Tôi biết rằng Ngài ở đó và tôi có thể hét lên trong lúc đau buồn. Lời than khóc của chúng ta cũng là lời cầu nguyện dâng lên Chúa.

Sau mỗi lúc tôi la hét thì tôi lại có thể đầu phục Chúa và im lặng trước mầu nhiệm đau khổ.

Để cho sự giận dữ qua đi thì sẽ cho ta sự thần phục. Khi ta đau khổ thì ta sẽ trút bỏ cơn giận nếu không thì cơn giận trở nên sự cay đắng.

Niềm hy vọng của Thánh Teresa Benedicta trở nên sâu đậm khi bà hiểu rằng sự đau khổ của bà là một món quà dâng lên Chúa Cứu Thế cho phần rỗi các linh hồn. Bà có thể trở nên vui mừng khi đối diện trước sự khổ đau lớn lao bởi vì bà tin tưởng nơi Chúa. Vì Chúa Kito chấp nhận sự dâng hiến của bà để cứu các linh hồn khác. Đó là sự tín thác, thần phục, yêu thương và niềm vui đối với linh hồn Thánh Therese và Thánh Faustina, cũng như nhiều vị Thánh khác. Họ tin rằng nỗi thống khổ của họ sẽ cứu được các linh hồn, ngay cả khi họ phải chiến đấu như chúng ta. Các thánh luôn đi tìm nguồn trông cậy.

Thánh Teresa Benedicta viết sau khi mẹ bà chết:

"Nhưng tôi tìn rằng trong vĩnh cứu, Mẹ tôi sẽ chu toàn mọi sự. Và tôi tín thác rằng Chúa đã chấp nhận cuộc đời tôi thay cho tất cả mọi người. Tôi luôn suy nghĩ về Hoàng Hậu Esther, người mà được chọn từ dân tộc của bà để có thể đại diện dân của bà trước mặt vị vua. Tôi cũng là một Esther nghèo nàn và bất lực. Nhưng vị Vua đã chọn tôi thì là người vĩ đại và đầy lòng thương xót. Đó là điều an ủi lớn."

Chỉ có một con đường tiến lên cho mọi người với ơn gọi là hãy thần phục trong đức tin và lòng tín thác. Những ai được kêu gọi để chịu đau khổ cho những người khác thì không nhận được câu trả lời cho lý do tại sao mà họ chịu đau khổ bằng những cách thức khác nhau. Tất cả những gì mà họ biết thì đó là những nỗi thống khổ đều cần thiết vì những lý do mầu nhiệm. Tôi đã thưa với Chúa Kito rằng tôi sẽ chịu đau khổ để cầu cho các linh mục.

Vấn đề của tôi là chưa bao giờ chuẩn bị cho hình thức đau khổ nào bởi vì đó không phải là do tôi quyết định. Đó là những sự việc làm cho tôi đau khổ vô vàn. Tôi sẽ không bao giờ hiểu rằng trong cuộc đời này, tại sao tôi chỉ có một đứa con gái mà mất 5 đứa con nhỏ. Chúa Kito không nói với tôi lý do tại sao sự đau khổ mà Chúa cho phép xẩy ra trong cuộc đời tôi là để tôi dâng lên cầu cho những người khác.

Tôi biết được rằng khi tôi mất mát những điều mà tôi quá khao khát, một đứa con trai và nhiều đứa con khác thì đó là ơn gọi tôi phải chịu khổ để cầu cho các linh mục. Tôi làm thế vì hy vọng rằng một ngày nào đó sẽ ôm trọn cây thánh giá với tình yêu giống như các vị thánh.

Thánh Teresa Benedicta đã hiểu những gì mà Chúa Kito đang dạy dỗ tôi và tất cả mọi người. Chúng ta phải tín thác nơi Ngài khi đối diện với đau khổ. Chúng ta phải giữ thinh lặng. Chấp nhận rằng cuộc đời chúng ta không còn là của mình nữa.

Những sự hư thai của tôi là một sự nhắc nhở rằng cuộc đời tôi và cuộc đời các thai nhi của tôi không thuộc về tôi. Sự đau khổ của tôi được hiệp thông với Chúa Kito Chịu Khổ Hình để cứu chuộc những người khác.

Trong sự nhận thức ấy, tôi có thể vui mừng dù trái tim tôi tan nát. Đó là sự khôn ngoan của các Thánh. Đó là cách thức mà chúng ta trở nên thánh. Không có một đường lối nào khác mà chỉ có qua mầu nhiệm thánh giá mà thôi.

Tác giả: CONSTANCE T. HULL
Dịch giả: Kim Hà, 30/7/2021