Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 15)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 13)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 32)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.
Saturday, June 25, 202211:30 AM(View: 27)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm qua, 24/6/2022, luật phá thai của năm 1973 đã bị Tổi Cao Pháp Viện huỷ bỏ. Tổng cộng các thành viên của Tối Cao Pháp Viện có 9 người, trong đó có 6 người đòi huỷ bỏ, còn 3 người cấp tiến đòi giữ lại.
Saturday, June 25, 202210:33 AM(View: 21)
www.pattimaguirearmstrong.com/2022/06/a-mysterious-visitor-brings-her-father.html Ở các bịnh viện thường hay có những người khách lạ thường. Họ đến và biến đi. Tôi đã từng phỏng vấn nhiều người trong nhiều năm về những cảm nghiệm ấy. Sau đây là cảm nghiệm của bà Katie Alveby khi bà nói đến ơn huệ của Cha Trên Trời.
Friday, June 24, 202211:42 PM(View: 22)
Giá xăng của California tăng lên rất cao, mỗi lầntôi nhìn thấy giá cả leo thang cao vút thì rất đau lòng. Có ngày giá xăng lên đến hơn 6.69 cho một gallon. Vì thế gia đình tôi quyết định đi dự Thánh Lễ ở nhà thờ St. Barbara vì là nơi gần nhà hơn để cho đỡ tốn xăng.
Friday, June 24, 202210:23 AM(View: 39)
Sr. Kim Lê kể: Có những trường hợp đau lòng mà không thể quên được. Cách đây khoảng 20, 30 năm, có một phụ nữ kể cho tôi nghe về cảm nghiện đau đớn của bà: "Con là người theo đạo ông bà. Con lấy một người chồng là người Công Giáo. Gia đình con đã lên án cuộc hôn nhân của con. Họ cho rằng chồng con nghèo mà lại khác đạo nên chắc là không thể hoà thuận được.
Friday, June 24, 20227:50 AM(View: 35)
Sr. Kim Lê giảng: Cha Trên Trời luôn biết tất cả những sự lo âu, ưu tư và vất vả của cuộc sống chúng ta. Nếu chúng ta biết lắng nghe thì hiểu rằng Chúa Giêsu luôn nói chuyện, tâm tình, nhìn ngắm chúng ta với tình yêu của Ngài.
Thursday, June 23, 20229:20 PM(View: 35)
Chiều nay có một vị thính giả của Radio Giờ Của Mẹ là Cô Mary gọi tới hỏi thăm tôi. Cô tâm sự rằng cô rất thích nghe đài Radio Giờ Của Mẹ vào lúc 5:30 g sáng Chúa Nhật trên tần số AM 1480.
Wednesday, June 22, 202212:10 PM(View: 41)
Nếu vào cuối ngày, bạn có thể đặt mọi sự khó khăn vào trong tay một người khác và ngủ ngon như một đứa trẻ thì tốt quá. Tất cả chúng ta đều có những gánh nặng làm cho chúng ta lo âu, và khiến chúng ta không thể ngủ ngon được.

CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 440)
covid1CN 4842: TÌNH HÌNH COVID NÓI CHUNG

Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại:

Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.

Em gái tôi bị nặng nhất, dù đã chích ngừa 2 lần. Em tôi nằm bịnh viện gần 3 tuần lễ, phải thở máy oxy. Nay được về nhà rồi nhưng vẫn phải dùng máy trợ thở. Đi đâu cũng không được vì chẳng lẽ phải mang máy và dây đi theo. Đã thử mở giây dẫn oxygen ra là không thể thở tự nhiên được. Vì thế, em tôi không thể ra khỏi nhà.

Nói tóm lại, gia đình tôi bị từ người cháu 10 tuổi đến người già 80 đều bị bịnh COVID, dù là đã chích ngừa đủ hai mũi thuốc.

Trước đó vào năm 2020, gia đình tôi đã có hai người bị bịnh, rồi bạn gái của cháu tôi cũng bị COVID-19.

Trong HĐ Đa Minh của chúng tôi năm ngoái đã có một đại gia đình bị vướng COVID 19, có trên 15 người bị bịnh. Một gia đình khác cũng bị COVID, khoảng 6, 7 người. Và còn nhiều gia đình khác trong giáo xứ bị bịnh. Cũng có vị linh mục chính xứ và các thầy Sáu cùng gia đình họ bị COVID luôn.

Hôm nay, một người trẻ trong HĐ Đa Minh chúng tôi mới thông báo rằng gia đình cùa người chị họ ở SG, VN bị bịnh COVID đến 22 người. Ông bà trên 70 tuổi, còn các con cháu bị hết. Có mấy người không thở được. Chỉ có 2 người con trai đi làm xa nhà là không bị thôi.

Gia đình ấy có mua máy trợ thở giá $2,000.00. Có máy thì mới hy vọng thở được. Cũng cần cái máy đo oxygen để biết số lượng không khí trong người. Nếu ở dưới 90 độ thì phổi phải tự động làm việc nhiều nên mệt. Phải là trên 92 độ mới tốt.

Ở Mỹ đã có trên 6 trăm ngàn người chết. Hiện nay tại California thì có loại vi khuẩn Delta varians cũng lây lan rất nhiều, nhất là ở thành phố Los Angeles đông dân mà lại rơi vào mùa hè nóng bức còn dễ lây lan hơn.

Dù sao thì người được chích ngừa khi bị bịnh cũng đỡ hơn. Vợ chồng tôi đã chích ngừa hai lần nên bị nhẹ hơn. Bác sĩ cho chích thuốc REGEN-COV vào máu thì khoẻ ngay lên.

Xin cả nhà tiếp tục cầu nguyện để xin Chúa khử trừ dứt bịnh COVID 19 cho thế giới, nước Mỹ và đặc biệt là nước Việt Nam.

Nhìn trên youtube.com tôi thấy lòng đau nhói khi thấy cảnh người ta đói khổ vì không có đủ tiền, không có đủ thức ăn trong những ngày bị giãn cách xã hội quá lâu.

Tôi càng bi phẫn hơn khi thấy có người giao hàng (shipper) bị phạt nặng, trên 2 triệu đồng VN khi đi giao hàng với giá là 30 ngàn VN thôi. Làm sao có đủ tiền mà trả tiền phạt?

Có người chỉ ra đường chạy thể thao mà quên không đeo khẩu trang nên bị bắt đi. Không biết người ta sống thế nào?

Thấy cảnh 2 người dân quân đánh đập tàn nhẫn một anh Grab chỉ vì anh ta không đậu xe đúng cách.

Có những người chỉ là giúp phân phát đồ ăn mà cũng lên mặt, hạch sách, la hét và chỉ trích những người khác: nào là chê bà này béo, đánh móng tay, ông kia mập mạnh nên không cho lãnh lương thực.

Thật là trên đe, dưới búa. Ngoài nạn đói khổ, họ còn bị nạn chèn ép của kẻ có chút quyền hành trong tay, không khác gì thời phong kiến ngày trước.
Tệ nạn bịnh tật lây lan, không có đủ lương thực, lại thêm tệ nạn bị phạt nặng, tệ nạn cá lớn nuốt cá bé. Thật là sống không bằng chết.

May mà còn có bao nhiêu dòng tu, nhà thờ mở cửa giúp đỡ mọi người. có thức ăn, thuốc uống.

Có các sơ phân chia rau trái rồi lái xe đến các nơi cần để tặng cho người nghèo.

Có trên 400 tu sĩ tình nguyện săn sóc cho các bịnh nhân COVID.

Có những người nghệ sĩ tự động và âm thầm phân phát thực phẩm từ túi tiền riêng của mình.

Có hàng ngàn bác sĩ và y tá chung sức cứu người bịnh ở khắp nơi.

Có những binh sĩ canh gác nơi các đồn biên giới để ngăn ngừa không cho người vượt biên đem bịnh cho dân mình.

Có hàng vạn người đêm ngày tình nguyện cầu nguyện cho các bác sĩ, y tá, nhà cầm quyền, các bịnh nhân và gia đình họ.

Hàng vạn người cùng cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời trong cô đơn vì không có người cầu nguyện, không có thánh lễ tiễn đưa và không người đi dự đám tang.

Hãy nhớ kỹ tại sao có vi trùng Vũ Hán?

Đó cũng là nguyên nhân gây ra một thảm cảnh bi đát nhất trong cuộc đời chúng ta. Con người quá độc ác với đồng loại!

Lạy Chúa, xin thương xót và cứu rỗi chúng con. Amen.

Lạy Mẹ Maria, lạy Cha Thánh Giuse, xin Cha Mẹ cầu bầu cho toàn thể nhân loại chúng con thoát dịch bịnh COVID 19. Amen.

Kim Hà, 27/7/2021
May be an image of indoor