Wednesday, June 29, 20222:44 PM(View: 16)
Nguồn: Internet LM Donald Calloway nói: “Khi tôi còn là một trẻ vị thành niên, nếu có ai đó bảo tôi là một ngày nào đó, em sẽ là một vị linh mục Công Giáo La Mã thì tôi sẽ bảo họ rằng: ‘Ông bà có điên không. Tôi chỉ biết hút cần sa mà thôi. Hãy cút đi khỏi mặt tôi.' Anh chàng tên Donald Calloway lớn lên mà không bao giờ biết về Chúa.
Wednesday, June 29, 20226:13 AM(View: 20)
25. Nhận Được Ơn Chúa Thánh Thần Năm 1997, gia đình tôi trải qua biến cố đau thương vì con tôi bị ma tuý hoành hành. Tôi cứ đưa cháu đi cai nghiện nhưng được ít lâu thì cháu lại vướng vào ma tuý lần nữa. Tôi khóc cả ngày lẫn đêm. Người bạn của tôi là chị Khanh rất thương xót tôi nên chị mời hai vợ chồng tôi gia nhập nhóm cầu nguyện...
Tuesday, June 28, 202212:46 PM(View: 27)
17. THOÁT TAI NẠN Trong suốt cuộc đời của tôi, đã có nhiều lần tôi suýt bị đụng xe trên xa lộ. Có một lần tôi đi trên lối đi nhanh của xa lộ. Bỗng dưng cả đoàn xe trước mặt tôi ngừng lại.
Tuesday, June 28, 202212:04 PM(View: 23)
8. YÊU MẾN LẦN CHUỖI MÂN CÔI Ngày trước, mỗi đêm tôi chỉ đọc 3 Kinh Kính Mừng mà thôi. Sau lần đi hành hương Medjugorje năm 1999, tôi cảm thấy mình yêu mến việc lần chuỗi Mân Côi rất nhiều.
Tuesday, June 28, 202211:36 AM(View: 27)
Đến muôn đời, con xin cảm tạ Chúa, qua lời cầu bầu mạnh thế của Đức Mẹ mà gia đình chúng con đã được Thiên Đàng cứu thoát khỏi rất nhiều tình trạng bi đát, khỏi bịnh tật và khỏi sự cầm giữ của ma quỷ. Con xin kể ra để vinh danh Chúa và Đức Mẹ.
Tuesday, June 28, 202210:47 AM(View: 28)
Nguồn: Letter from Franciscan Missions Có hai vị linh mục Dòng Phanxico rất can đảm. Các ngài đang phục vụ những người dân nghèo ở Syria, nơi đang có cuộc chiến tranh diễn ra từ hơn 10 năm qua.
Monday, June 27, 20228:30 PM(View: 30)
Trước đây, chúng tối đã kể về trường hợp khác thường của một người Nam Mỹ tên là ông Marino Restrepo. Ông Marino là một nhà sản xuất loại nhạc mới, chẳng hạn như loại nhạc rock and roll. Ông nối tiếng từ Âu Châu cũng như tại Hollywood. Cuộc đời của ông gồm toàn là các buổi tiệc tùng và lo việc trần thế. Một ngày kia, ông ta bị bắt cóc rồi kẻ dữ...
Sunday, June 26, 20229:33 PM(View: 41)
https://www.mysticsofthechurch.com/2022/06/the-end-of-roe-vs-wade-on-feast-of.html Vào ngày 24/6/2022, Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã bãi bỏ bộ luật phá thai Roe vs Wade sau 49 năm. Từ nay phá thai không còn hợp pháp nữa. Điều đặc biệt là luật bãi bỏ phá thai này xẩy ra vào đúng ngày Lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, đánh dấu một chiến thắng lớn...
Sunday, June 26, 20228:37 PM(View: 33)
Tiểu bang California bị hạn hán suốt 22 năm qua. Trời rất hiếm có các cơn mưa. Các hồ chứa nước dự trữ đều khô cạn đến mức báo động. Vì thế nhà nước kêu gọi mọi người dân phải triệt để hạn chế việc dùng nước.
Saturday, June 25, 202212:16 PM(View: 56)
Bài giảng của Sr. Stella Kim Lê ngày 25/6/2022: "Hôm nay con muốn chia sẻ về Thánh Giuse trong việc đi tìm Chúa. Khi Thánh Giuse và Mẹ Maria đi từ Jerusalem về nhà thì lúc đó, nhóm đàn ông đi riêng, nhóm đàn bà cũng đi riêng. Họ không ngồi chung với nhau nên họ đi ra mỗi cửa khác nhau.

CN 4839: Chuyện Lạ Medjugorje,#196

Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 747)

memaria11CN 4839: Chuyện Lạ Medjugorje,#196 

Washington, ngày...năm 2007

Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành. 

Ivan kể lại: ngày áp lễ Lòng Thương Xót Chúa, Ivan lúc đó đang ở bên New Hampshire thì Laureen, vợ anh, gọi cho anh nói Đức Giáo Hoàng đã qua đời.

Chiều đó, khi Đức Mẹ hiện ra với anh. Ivan cầu nguyện cho ngài thình lình anh thấy ngài hiện ra đứng bên cạnh Đức Mẹ. Ngài nghiêng đầu qua Đức Mẹ và Đức Mẹ nghiêng đầu qua bên ngài. Đức Mẹ nói với Ivan:

“Đây là con yêu dấu của Mẹ, ngài đang ở với Mẹ.”

Ivan nói ngài rất trẻ, rất đẹp trong phẩm phục giáo hoàng mầu trắng.

Cha Slavko chết ngày 24 tháng 11 sau khi vừa xong chặng đường thánh giá. Ngày 25 Đức Mẹ hiện ra với Ivan nói:

“Ngài đã được tái sinh trong nước trời…”

Đây là người duy nhất được Đức Mẹ tuyên bố như vậy vì từ xưa tới nay Mẹ chưa làm vậy cho một ai.

(Chuyện đó con cũng chẳng lấy gì làm lạ, vì khi còn sống ngài đã hết lòng vì Mẹ).

Chúa Giêsu đã chẳng nói: Ai tuyên xưng Ta trước mặt thiên hạ, thì Ta sẽ tuyên xưng người đó trước mặt Cha Ta đó sao.

Đức Mẹ làm vậy là để tưởng thưởng cho ngài mà thôi. Hiện nay trên núi Thánh Giá họ để một tảng đá lớn để tưởng nhớ ngài.

Con hỏi: Đức Mẹ da ngăm đen hay trắng, Ivan nói trắng. Con nói, Đức Mẹ hiện ra với các thị nhân bên Phi Châu, họ nói da Mẹ ngăm đen kia mà. Nhưng có lẽ Mẹ hiện ra ở đâu thì Mẹ theo sắc tộc đó.

Ivan cho biết: 5-6 năm sau này, trong những Thứ Sáu Tuần Thánh, Chúa Giêsu thường đến trong hình hài đầu đội mão gai.

Những mùa Noel, khi Đức Mẹ tới thường ẵm Chúa Hài Đồng tới và Đức Mẹ cho phép con của Ivan được sờ vào người Chúa bằng cách Ivan cầm tay chúng đặt vào người Chúa.

Đồi Hiển Linh có hai cây Thánh Giá mầu xanh. Sự tích của cây Thánh Giá này là vì hồi đó ông già của Ivan đã dùng mầu sơn đó để sơn lên, vì trong nhà không có mầu sơn nào khác. Nơi đó có hai cây là vì chỗ cây thứ nhất diện tích quá nhỏ hẹp không đủ chỗ cho nhóm của anh nên người ta mới cất lên cây thứ hai. Cây sau này có mấy cái băng để ngồi thoải mái hơn.

Hiện tại Ivan vẫn được Đức Mẹ hiện ra mỗi ngày nhưng Thứ Hai và Thứ Sáu còn thêm một lần nữa, vì hai ngày này Ivan thường đem nhóm cầu nguyện lên đồi cầu nguyện. Nhưng chỉ có ngày Thứ Sáu là dành cho công chúng. Hôm thứ Hai trước khi về, con cũng được dự buổi hiện ra cho công chúng này.

Tối đó khoảng 9 giờ tối đã đông nghẹt (10 giờ mới bắt đầu). Cả một góc đồi ngồi kín như kiến cỏ. Con leo lên tìm một chỗ ngồi. Họ lần hai chuỗi, sau đó Đức Mẹ mới hiện ra. Con không hiểu sao tối đó mùi hoa rừng thơm ngát một vùng trời, sau đó là mùi hoa hồng. Con nhớ nhiều lần leo lên đồi, cả sáng lẫn tối nhưng chưa bao giờ được ngửi mùi hoa rừng này.

Chuyện này làm con nhớ tới mùi trầm hương con đã được ngửi… trong một giáo xứ. Vì một hôm đi lễ nghe cha xứ nói:

“Đêm nay nhà chầu để Mình Thánh suốt đêm cho tới 8 giờ sáng mai.”

Hôm sau khi thức giấc, con nhớ tới lời của ngài. Con khao khát được viếng Chúa, nhưng trời còn tối quá con ngại không dám đi. Nhưng lòng thèm khát tới với Chúa thôi thúc, con tự nhủ:

“Tại sao phải sợ, tới với Chúa mà sợ gì.”

Và con đã lái xe đi. Khi tới đó, con không thấy chiếc xe nào cả chỉ mỗi một chiếc xe Van đậu ngoài bãi đệu xe. Vừa lúc con mở cửa xe bước ra thì ngửi thấy mùi trầm hương quyện nồng trong không khí. Từ chỗ đậu xe vô tới nhà chầu cũng khoảng mấy trăm mét. Quãng đường đó nồng mùi trầm.

Con nghĩ chắc mùi hương này xông ra từ nhà tạm, chắc trong đó đang xông hương…nhưng khi mở cửa vô thì không thấy gì cả, chỉ có mỗi một người đàn ông đang qùi trước Mình Thánh, chẳng có trầm hương mà cũng chẳng có gì hết.

Con biết ngay là Chúa muốn đáp trả cho lòng khao khát viếng Chúa của con. Chỉ mỗi một hành động cỏn con đó cũng thấy Chúa quá gần gũi thân thương với mình. Chúa thật tuyệt vời ngay cả trong những chuyện nhỏ mọn của đời sống con người.

Về tấm hình Đức Mẹ giang tay như hình Thánh Giá, Ivan nói, đó là tấm hình lúc đầu Mẹ hiện ra lần đầu nói:

“Hòa bình, hòa bình”.

Người ta ráng vẽ cho giống nhưng chẳng thể giống được, chẳng có một họa sĩ tài ba nào có thể vẽ đúng chân dung của Mẹ.

Mẹ đẹp lắm: Da trắng, mắt xanh, tóc đen, má hồng, cực kỳ diễm lệ. Đã có lần các thị nhân hỏi Mẹ tại sao Me đẹp vậy thì Mẹ trả lời:

“Tại Mẹ yêu thương, các con hãy yêu như Mẹ thì các con sẽ đẹp.”

Con hỏi, còn những tượng ảnh Đức Mẹ một tay để trước ngực, một tay như mời gọi thì sao? Anh nói:

"Tùy thuộc cách diễn tả khi Mẹ nói chuyện. Nhiều khi Mẹ để một tay trên ngực, một tay đưa ra. Còn khi Mẹ cầu nguyện cho chúng ta thì hai tay Mẹ đưa ra phía trước, chắc giống như khi các linh mục đặt tay cầu nguyện cho bịnh nhân vậy."

Khi Mẹ hiện ra với anh thì cùng lúc Mẹ cũng hiện ra với Vicka, Marija, nhưng sứ điệp ban cho mỗi người thì khác nhau. Có người hỏi có khi nào Mẹ hiện ra Mẹ khóc không thì Ivan trả lời có.

Kỳ này nhóm của con có mấy người cũng thấy cảnh mặt trời quay trên đường đi lễ. Năm giờ sáng Chúa Nhật, chúng con lên núi Krizevac để đi Đàng Thánh Giá.

Cô Su (em dâu của chị Thuận Hà) chụp được một tấm hình trước bức phù điêu Chúa Giêsu cầu nguyện trong vườn Giêtsimani, lúc đó là 5 giờ 15.

Mặt trời còn ngủ, vậy mà khi mở ra coi, thấy có một góc mặt trời tỏa sáng trong tấm hình, Su chụp tiếp tấm thứ hai thì tối đen. Có lẽ Chúa muốn nói cho biết:

“Ta thực sự hiện hữu."

Và một người nữa chụp được tấm hình trên núi Thánh Giá thì có hình Đức Mẹ đứng bên cây thánh giá bằng xi măng đó, và trên thánh giá là gương mặt Chúa.

Hành hương Mễdu với tâm tình tới với Chúa, chứ nếu tới đó để tìm dấu lạ điềm thiêng e rằng sẽ thất vọng vì đã có biết bao người tới đó để tìm dấu lạ... đã thất vọng khi không thấy gì. Năm nay cũng tổ chức kỳ Tĩnh Tâm quốc tế cho các linh mục như mấy năm trước. Một linh mục nói:

“Thật không thể ngờ được, một giáo xứ nhỏ bé xa xôi thế này mà có sức thu hút 600 linh mục các nơi trên thế giới tới cấm phòng, cái đó là gì nếu không phải là quyền năng của Thiên Chúa.”

Theo nguồn tin thì cha Cantalamessa không được giảng phòng cho các linh mục trong tuần cấm phòng quốc tế là vì các giám mục ở Mosta đã không cho phép ngài đến giảng.

Thay thế vào đó là cha Tomislav Ivacic. Cha Cantalamessa rất thất vọng vì chuyện này. Ngài đã viết một lá thư gửi cho các linh mục tới cấm phòng phân trần chuyện của ngài.

Ngài cũng kể lại một câu chuyện đã xảy ra trong những ngày cấm phòng đó: Một linh mục nói tiếng Pháp tới Mễdu lần đầu tiên đã kể lại chuyện một hối nhân tới xưng tội với ngài.

Hối nhân này có một thoáng lúng túng khi giải thích với cha rằng lúc ở Pháp, không biết vì lý do gì ông lại muốn có một ước muốn mãnh liệt đi Mễdu.

Ông chỉ biết vừa đủ Mễdu ở nơi đâu, ông không chắc chắn về lý do tại sao ông muốn đến đó. Không thể cưỡng lại ý muốn thôi thúc bên trong, ông ngồi vào xe và lái đi, lái không ngừng, không nghỉ ở một chặng nào.

Vì vậy đi hơn một ngày đường ông tới Mễdu. Tới đó, ông thấy tòa giải tội… ông vẫn bị tiếng nói bên trong thôi thúc, dẫn dắt, ông bước vô toà cáo giải và cũng không biết tại sao mình bước vô đó.

Sau khi nghe kể vậy, vị linh mục nói:

“Ừ thì con đã tới đây rồi. Tại sao lại không xưng tội đi chứ?”

Hối nhân nhận lời. Ông ta đã bỏ không xưng tội từ lúc còn thơ ấu. Vị linh mục còn nói thêm rằng ông đã xưng thú rất lâu và rất tốt.

Chuyện lạ Mễdu thì không thiếu. Những người trở về với Chúa cũng nhiều. Hãy nhìn hoa trái của nó để thấy Mễ Du là dòng sông ân sủng mà Thiên Chúa đang dùng nơi này để kêu gọi con cái trở về với Ngài.

Kỷ niệm sẽ khó quên, sẽ ăn sâu vô tiềm thức và sẽ sống mãi như những vần thơ bất tận. Những vần thơ này đã làm con nhớ nhung, nhưng vui vì có nó.

Xin cho con được sống mãi với những kỷ niệm đẹp khó quên trong vùng trời đầy thương nhớ này. Con ước gì được sống lại những ngày vui đó:

“Hồng ân Chúa bao la, tuôn đổ xuống chan hòa, tuy tay con nhỏ bé bao nhiêu cũng không vừa…”

Tạ ơn Chúa và Mẹ muôn muôn đời.

Thư đã dài, cám ơn cha đã dành thời giờ đọc thư con. Xin Chúa chúc lành cho cha bây giờ và mãi mãi.

Con,
Thuận Hà, 2007