Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 48)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 27)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 27)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 29)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 34)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 29)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 27)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 109)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 34)

memedu11CN 4829: ĐƯỢC ƠN GỌI LINH MỤC TỪ MEDJUGORJE#189

Nguồn: SpiritofMedjugorje.com

Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015:

“Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.

Lúc ấy tình hình chính trị rất căng thẳng ở Ái Nhĩ Lan, đặc biệt là ở miền Bắc. Gia đình tôi và tôi không ngoan dạo và sống theo những gì giáo hội Chúa dạy. Một ngày kia, vị linh mục thầy giáo của tôi nói rằng:

"Em đã có bao giờ nghe nói về Medjugorje chưa? Nếu em đến nơi đó thì em sẽ thay đổi cái nhìn!”

Khi đến Medjugorje rồi thì tôi mới thấy vị linh mục ấy nói rất đúng. Từ đó tôi đến Medjugorje nhiều lần. Tôi đi xe bus hay xe hơi đến, và tôi phải tự chủ lắm để không quỳ xuống hôn mảnh đất linh thiêng này. Vì tại nơi này, vào 28 năm trước, tôi được tái sinh.


Bài đọc Khôn Ngoan 1:13-15 nhắc nhở chúng ta về cái chết và sống. Chúa muốn cho chúng ta được sống đời đời, nhưng kẻ thù của linh hồn ta là sự ghen ghét. Hắn muốn chúng ta phải chết. Kẻ dữ muốn lôi kéo tôi đi con đường sai lạc, nhưng Đức Mẹ Maria can thiệp và kéo tôi ra khỏi ảnh hưởng của kẻ dữ. Càng ngày tôi càng đến gần Chúa Giêsu hơn.


Vào ngày thứ ba khi tôi ở Medjugorje thì niềm vui và sự bình an chiếm ngự linh hồn tôi. Lúc đó, người ta thường quy tụ ở văn phòng giáo xứ, rồi mọi người quỳ xuống để đón mừng Đức Mẹ Maria hiện ra.


Sau khi tôi quỳ xuống và đứng lên thì có một phụ nữ tiến đến gần tôi và khóc. Rồi bà ta nói với tôi:


"Rory, trong vài phút qua, khi chúng ta quỳ xuống thì tôi nhìn về phiá của cháu, bỗng dưng tôi thấy một luồng ánh sáng bao bọc cháu và mọi sự chung quanh cháu trở nên đen tối. Rồi tôi nghe một tiếng nói của người phụ nữ nói rằng: “Nó sẽ là một linh mục.”


Tôi bị sốc vì kinh ngạc. Tôi bước đi và cảm thấy dường như có ai đó đâm thâu cuộc đời tôi. Và tôi bắt đầu cảm thấy một niềm vui lớn lao. Tôi nhớ mình đi xưng tội. Cha giải tội cho tôi là cha Svet. Cha Svet nói với tôi:


“Con sẽ làm gì với cuộc sống con?”


Và tôi kể cho ngài nghe những gì vừa xẩy ra cho tôi rồi ngài nói:

"Được, con biết đấy, giáo hội ở Ái Nhĩ Lan cần con đó.”

Rồi tôi trở lại nhà trong tháng 4. Gia đình nghĩ rằng họ có một đứa con khác vì tôi không giống người con trai của họ trước đây. Nhiều năm sau đó, mẹ tôi bảo tôi rằng tất cả 4 người anh em và 2 người chị em của tôi đều nói với bà rằng:

"Không hiểu điều gì xẩy ra cho Rory từ Medjugorje, bởi vì nó thật là khác con người cũ của nó.”

Vài tuần sau đó, tôi đi dự lễ ngày Chúa Nhật với anh tôi Seany. Khi cả hai chúng tôi đi bộ đến nhà thờ thì anh tôi quay lại và nói với tôi rằng:

"Rory, xin ngừng làm chuyện ấy!”

Tôi hỏi anh: "Ngừng làm cái gì?”

"Em biết những gì em làm mà! Ngừng đi, thật là mắc cở!”

"Anh Seany, em không biết anh muốn nói điều gì?”

"Rory, đừng cười với mọi người nữa.”

Đúng, tôi cảm thấy một niềm vui ở sâu trong tâm hồn khi tôi đi hành hương từ Medjugorje về. Trong những ngày tháng sau dó, tôi bắt đầu nghĩ đến ơn gọi từ Medjugorje.

Đó là sự thật hay là người phụ nữ ấy tưởng tượng? Thế rồi tôi tiết kiệm từng đồng để dành tiền đi hành hương Medjugorje vào tháng 10 năm đó.

Một hôm tôi đi trong những cánh đồng thì có vài phụ nữ người Ái Nhĩ Lan đang quỳ trên mặt đất, nhìn lên mặt trời chói sáng. Lúc đó tôi đi cùng hai người bạn, các người phụ nữ hỏi tôi:

"Mấy cháu có thấy mặt trời quay không?”

Tôi không tin nên trả lời:  “Khi các cô nhìn lâu vào mặt trời thì sẽ thấy mặt trời quay.”

Một bà trong nhóm nổi giận với tôi, bà nói:

"Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin mà đến Medjugorje làm gì?”

Ngày hôm sau, hai người phụ nữ trong nhóm hôm trước nói với tôi:

"Cháu có thấy Mary không?”

‘Dạ không.”

Họ bảo: "Ồ, bà ấy muốn nói chuyện với cháu đó.”

Tôi nghĩ bà ta muốn xin lỗi vì ngày hôm trước bà nổi giận với tôi. Sau cùng, bà ta gặp tôi và bảo tôi ngồi xuống rồi nói:

“Tôi muốn nói với cháu rằng tôi rất giận cháu ngày hôm qua, khi tôi bảo rằng: “Tôi không hiểu tại sao người ta không có đức tin thì đến Medjugorje làm gì?” Thì chợt tôi nghe có một tiếng nói của người phụ nữ.  Bà ta nói:

"Tại sao à? Cậu ấy sẽ là một linh mục đó.”

Thế là trong một năm mà tôi nghe hai lần xác nhận là tôi sẽ làm linh mục. Cả hai lời tiên tri đều xẩy ra ở Medjugorje."

Kim Hà, 2/8/2015, 3103-2021