Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 32)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 26)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 27)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4824: THẤY ĐỨC MẸ MEDJUGORJE, #184

Sunday, July 18, 20212:21 PM(View: 41)

medu212CN 4824: THẤY ĐỨC MẸ MEDJUGORJE, #184

Nguồn: Mysticpost

Cha Leon Pereira kể:

"Lần đầu tiên mà tôi được nghe về Medjugorje và vào năm 1983,. Tôi đọc một cuốn sách về những điều kỳ diệu ấy. Trong sách có một chương nói về Medjugorje. Tôi lớn lên ở Singapore, khi học về Phép Thêm Sức thì chúng tôi phải viết một bài luận. Tôi đã chọn để viết về hiện tượng Medjugorje. Lúc ấy tôi chỉ biết gọi là Citluk, Đức Mẹ của Citluk. Đó là một thành phố ở gần Medjugorje.


"Tôi cho rằng chính Medjugorje đã đem lại đức tin Công Giáo cho tôi. Khi tôi được 17 tuổi thì tôi gặp một nhóm đi giảng đạo. Tôi đến Medjugorje lần đầu là vào năm 1991. Tại Singapore chúng tôi phải thi hành nghĩa vụ quân dịch. Tôi phục vụ 2 năm rưỡi. Khi đến Medjugorje thì tôi vẫn còn ở trong quân đội. Lúc ấy tôi bị gẫy lưng trong khi thực hành nghĩa vụ quân sự. Phải mất đến 14 tháng thì tôi mới lành bịnh."

Tôi đến hành hương ở Medjugorje với Mẹ tôi và một nhóm hành hương từ Singapore vào năm 1991. Lúc đầu, trước khi bước xuống xe bus thì chúng tôi đã thấy được hiện tượng mặt trời quay. Tôi không chịu nhìn lên mặt trời vì nghĩ rằng:

“Chắc là Chúa đang thử thách tôi, và ta không nên thử thách Chúa là Thiên Chúa của chúng ta. Có phải là mình là người công chính không? Tôi đã làm mọi sự tốt lành tại Medjugorje: cầu nguyện trong nhà thờ, cầu nguyện trên đồi Hiện Ra Podbrodo, cầu nguyện trên núi Thánh Krizevac. Tôi đi chầu Chúa Giê su Thánh Thể. Tôi không đi tìm dấu lạ, điềm thiêng. Bây giờ tôi phải nhận rằng tôi đã thấy hiện tượng mặt trời quay rất nhiều lần. Nhiều đến nỗi tôi ngừng không muốn thấy nữa."

Tôi nói với các khách hành hương rằng:


“Xin đừng đi tìm dấu lạ điềm thiêng. Mỗi dầu hiệu chỉ cho chúng ta một vài điều gì đó. Nếu bạn thấy hiện tượng mặt trời quay mà có hình Mình Thánh Chúa thì đó là: "Hãy dự Thánh Lễ và không nhìn mặt trời quay nữa. Nếu tràng hạt của bạn trở nên mầu vàng thì có thể là: "Hãy cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi vì chuỗi Mân Côi đáng giá hơn vàng ròng."

Vào trước ngày về, người bạn của tôi là anh Kevin, bạn ấy nhỏ tuổi hơn tôi, bạn muốn cùng tôi leo lên núi Thánh Krizevac vào buổi sáng sớm để chụp hình vào lúc bình mình. Vì thế chúng tôi rời nhà trọ lúc 4.00 giờ sáng. Từ xa xa, chúng tôi thấy một luồng ánh sáng mầu cam và vàng ròng ở trên núi Thánh. Chúng tôi cùng nhau lần chuỗi Mân Côi khi leo núi. 

Sau một hồi thì luồng ánh sáng biến mất, rồi lại xuất hiện lần nữa. Luồng ánh sáng ấy sáng rực và lớn hơn, khi chúng tôi đến gần thì chúng tôi kinh ngạc vô cùng mà chỉ có thể giữ thinh lặng.

Trong một thời gian dài, chúng tôi không nói về hiện tượng lạ lùng này mà chỉ có hai chúng tôi cùng biết thôi. Khi chúng tôi trở về Singapore, Kevin và tôi nói với nhau qua điện thoại rằng:

“Bạn nhở hiện tượng xẩy ra sáng hôm ấy không?"

"Làm sao mà tôi có thể quên được chứ?"


Tôi bảo bạn tôi rằng:


“Vậy xin bạn viết ra giấy đi rồi tôi cũng viết ra giấy để rồi chúng ta trao đổi với nhau.”


Như thế chúng tôi sẽ không ai chịu ảnh hưởng của ai cả. Cuối cùng thì cả hai chúng tôi để mô tả cùng một điều:


"Luồng ánh sáng có hình dáng một người thiếu nữ. Cô ấy đội khăn quàng dài. Cô có đôi vai nhỏ và vuông. Tôi còn nhớ rằng khi nhìn thấy cô ấy thì tôi đã nghĩ:


“Ồ, cô ấy có tập thể dục."


"Cô ấy mặc một chiếc áo đơn sơ và tất cả hình ảnh của cô như được tawsmg trong luồng ánh sáng bằng vàng sáng chói và lấp lánh. Nhìn thấy cô gái ấy thì cô đối thoại với chúng ta bằng một tình yêu chan chứa, riêng tư và trực tiếp. Cô ấy nhìn tôi dường như chỉ có một mình tôi hiện diện trong toàn thể vũ trụ lớn lao này. Cô ấy thương yêu tôi một cách mạnh mẽ."

Thật là đáng ngỡ ngàng. Tôi nghĩ lúc ấy dường như mình không còn biết mình là ai, ở đâu mà đến hay bắt cứ điều gì khác nữa. Tôi chỉ biết là mình đang nhìn thấy một thiếu nữ đẹp tuyệt trần mà mình chưa từng thấy bao giờ. Trông cô ấy chỉ chừng 16 tuổi. Cô là một thiếu nữ, không phải là một phụ nữ.

Chúng tôi phải quyết định là leo núi Krizevac và khi chúng tôi ở chặng đàng thánh giá 10-12 thì chúng tôi nhìn qua đồi Hiện Ra Podbrodo và thấy cô ấy ở đó. Đôi tay cô chắp lại trong tư thế Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội. Trên đỉnh núi Krizevac lúc ấy có một cặp vợ chồng đến từ tiểu bang Florida. Họ chừng 60 tuổi nhưng họ không thấy gì cả. Chúng tôi không kể cho họ nghe về những gì mà chúng tôi đã thấy, một luồng ánh sáng. Chúng tôi chẳng kể cho bất cứ ai nghe về những gì mà chúng tôi đã thấy vì điều đó là chuyện riêng tư của chúng tôi.

Chúng tôi đi xuống núi và đi dự lễ trong nhà thờ. Khi ấy lễ tiếng Croatian đã vừa kết thúc và nhà thờ thì vắng vẻ. Anh Kevin đi chung quanh để chụp hình. Còn tôi thì đến tượng Đức Mẹ vừa suy nghĩ, vừa cầu nguyện. Tôi nghĩ chắc mình điên quá.


Các trẻ thị nhân ở Fatima đã nhìn thấy Đức Mẹ, Thánh Bernadette đã thấy Đức Mẹ Lộ Đức, nhưng không ai giống như tôi. Tôi nghĩ rằng:

“Mình không thể kể cho bất cứ ai nghe được. Những điều này nói lên điều gì đây? Tôi cảm thấy lòng mình rộn ràng và bâng khuâng.


(Còn tiếp)

Kim Hà, 18/7/2021