Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 11)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 24)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 95)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4815: Cảm Nghiệm Của Anh Mai Bá Long, từ Nước Đức Nhập Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ #177

Saturday, July 10, 20217:15 AM(View: 74)

memeduCN 4815: Cảm Nghiệm Của Anh Mai Bá Long, từ Nước Đức Nhập Nhóm Hành Hương Giờ Của Mẹ #177

LND: Anh Long biết nhóm hành hương chúng tôi sẽ đến Medjugorje vào cuối tháng 9 năm 2007 nên anh đã đi với nhóm hành hương người Đức đến Medjugorje để gặp nhóm chúng tôi. Anh đã được nhóm chúng tôi cầu nguyện cho. Sau đó, sau khi xưng tội tổng quát (trọn đời), anh được ơn Chúa Thánh Thần. Đây là những chia sẻ rất thành thật ban đầu của anh. Xin cám ơn anh Long. Kim Hà xin phép anh để chia sẻ với quý độc giả của www.memaria.org.

Ngày 15/10/2007

Chị Kim Hà ơi, anh chị vẫn khỏe chứ? Chị siêng năng thật. Chị vừa về đến Mỹ thì em đã thấy ngay các bài viết của chị rồi. Trước hết, em chân thành cám ơn chị đã tạo cơ hội cho em được phép tham gia cầu nguyện chung với nhóm của chị. Chị cho em gửi lời chân thành cảm ơn và hỏi thăm sức khỏe đến hai cha Thương và cha Khuê, chị Thu Lan và tất cả các cô bác, anh chị em trong nhóm của chị đã đặc biệt cho em được tham gia cầu nguyện và còn đặc biệt cầu nguyện cho em.

Chị Kim Hà ơi, em đi Medjugorje chỉ có vỏn vẹn 8 ngày, em được cầu nguyện chung với nhóm của chị 4 ngày, em trở về Đức đã được 13 ngày.

Thế nhưng sao nỗi nhớ Mẹ Medjugorje vẫn cứ quay quắt trong lòng. Nhớ các cha, các anh chị em, cô bác và nhất là nỗi nhớ Đức Mẹ Maria không sao diễn tả được.

Ngày thứ bảy 29.9.07, trên đỉnh núi trước tượng Thánh Gía, em đã nhờ chị Thu Lan đặt tay cầu nguyện cho em. Chị Thu Lan đã nói với em rằng Chúa bảo chị ấy nói cho em biết rằng:

"Khi con cầu nguyện thì Ta nhận lời. Khi con đau khổ thì có Ta đứng kế bên."

Ngoài ra, chị Kim Hà đã làm gương cho em khi chị mạnh dạn vào buổi trưa đã nhờ mọi người cầu nguyện cho chị. Chính vì vậy mà em đã chẳng còn sợ mắc cở mà đã nói trước mặt mọi người để xin cầu nguyện cho.


Em đến với nhóm của chị và chỉ mong sao sẽ được "ăn thừa các mảnh bánh vụn rơi xuống đất.” là em đã mãn nguyện. Thế nhưng Chúa đã ban cho em các ơn lành nhiều hơn gấp bao nhiêu lần lòng em mong muốn.


Sau khi được 2 cha và toàn thể các cô bác, anh chị em đặt tay cầu nguyện vào đêm thứ bảy 29.9.07, em vẫn nài xin Đức Mẹ cầu bầu cho nhận được Thần Khí của Chúa thì hôm sau, tự nhiên em được 1 chị trong nhóm của chị, chắc là do Đức Mẹ Maria sai đến, nói với em rằng:


“Nhân cơ hội đến Đất Thánh này, hãy xưng tội lại tất cả các tội lỗi xưa nay…"


Câu này cứ ám ảnh trong đầu em và ngày hôm sau, em đã hỏi cha Thương thì Cha cũng khuyên như vậy.


Chiều hôm thứ hai 1.10.07, sau thánh lễ và cầu nguyện chữa lành, vừa lần hạt chung được 20 chuc kinh, hình như có ai nhắc nhở em nhớ đến lời khuyên của cha Thương về việc xưng tội tại Đất Thánh –

Thế là em đã đi xưng tội một lần nữa, xưng lại các tội lỗi và sau đó, xin cha giải tội đặt tay cầu nguyện cho em.


Sau đó thì đầu em nóng bừng, bắt đầu từ trên đỉnh đầu xuống đến trán và lan rộng ra chung quanh đầu. Mỗi lần em bắt đầu cầu nguyện hoặc đọc kinh thì hơi nóng này lan tỏa xuống hai má và xuống đến người, toàn thân em có một cảm giác thật lạ lùng, dễ chịu. Sau đó, em đi bộ về nhà trọ nơi chân núi Thánh Giá. Trời hôm đó có nhiệt độ 16 độ, nhưng sao em cảm thấy nóng nực quá! Mấy đêm tối trước em cũng đi bộ về, thời tiết cũng 16 độ, nhưng người cứ run cầm cập...

Đêm hôm thứ hai 1.10.07, biết là trưa hôm sau sẽ phải trở về, em lại đi xuống nhà thờ, vì nhà thờ đóng cửa, em cứ như người mất hồn, thẫn thờ, lang thang, quanh quẩn bên tượng Mẹ và cầu nguyện. Sáng hôm sau, ngày 2.10.07, từ sáng sớm, em đã đến nhà thờ, đến tượng Chúa Giêsu Phục Sinh, em lau những giọt nước của Chúa tuôn ra và quỳ xuống ôm chân Chúa và cầu nguyện:

Lạy Chúa, xin Chúa thay đổi trái tim con.

Thế là từ đó, trái tim em nó bồi hồi xao xuyến, đập rất nhanh. Một cảm giác lạ lùng rất dễ chịu, không sao diễn tả được ... và cảm giác này ngày càng mạnh hơn và vẫn còn cho đến ngày hôm nay.

Sau khi tham dự Thánh lễ lúc 9.00 giờ sáng xong, em đến tượng Đức Mẹ Maria để từ giã Mẹ đi về. Một cái buồn khó tả tràn ngập lòng em. Em cũng đã về Việt Nam. Khi chia tay gia đình, em cũng thấy buồn nhưng nó đâu có buồn như thế này? Khi xe buýt đi ngang qua nhà thờ, em chào Mẹ đi về thì chẳng hiểu tại sao nước mắt đã tuôn trào...

Em chẳng còn tha thiết và để ý gì đến chung quanh nữa, mà chỉ biết nhắm mắt lại để được yên tĩnh với Mẹ mà thôi...Em cũng bắt chước chị Thu Lan cầu nguyện:

“Xin Mẹ hãy về với con và cho con dấu chỉ này mỗi ngày để an ủi con và cho con biết rằng Mẹ luôn ở bên con."

Mẹ đã nhận lời em và bất cứ lúc nào em muốn, em đều thấy "dấu chỉ" của Mẹ. (Em xin lỗi chị vì hiện thời em chưa thể nói ra được. Sau này, em sẽ kể ra tất cả để làm chứng từ cho Mẹ.)


Tiếc rằng thời gian quá ngắn, em cũng lại vụng về nên chẳng kịp hỏi thăm địa chỉ email của các cha và các anh chị.

Chị cho em gửi lời cám ơn và hỏi thăm sức khỏe đến hai Cha Thương và Khuê, anh Vĩnh, chị Thu Lan và tất cả các cô bác, anh chị em.

Ngày 15/10/07-2021

Mai Bá Long, Đức Quốc