Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 10)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 22)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 17)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 23)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 17)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 15)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 16)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 52)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 92)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 58)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4814: Tâm tình của các anh chị em trong Nhóm Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #176

Saturday, July 10, 20217:01 AM(View: 75)

14-11CN 4814: Tâm tình của các anh chị em trong Nhóm Hành Hương Medjugorje lần thứ 14 #176

1. Thư Của Chị Đ.T., Sacramento

Lời Nói Đầu: Chị Đ.T. là người được nhiều ơn chữa lành của Chúa và Mẹ Maria trong dịp thăm Medjugorje vừa qua. Chị đã được chữa lành phần thiêng liêng. Mong rằng chị sẽ tiếp tục chia sẻ cảm nghiệm vơi mọi người để vinh danh Chúa và Mẹ Maria.

Ngày 15/10/07

Kính thăm quý Cha, chị Kim Hà, và quý bác, càc anh chị em,

Con ghi ơn Cha Thương và Chị Kim Hà đã hy sinh cầu nguyện cho chúng con nhiều và chăm lo đốc thúc chúng con chuyên chăm cầu nguyện để lãnh nhận tối đa hồng ân từ Chúa, từ Mẹ nên về nhà là phải nghỉ bệnh cả tuần. Cảm tạ Chúa cho nhóm chúng con có hai cha linh hướng và anh chị trưởng đoàn đầy phúc đức và san sẻ cho con cách riêng.

Con vẫn bị đau tê một nửa người từ đầu xuống vai và xương sống như lúc trước, nhưng con dễ ngủ hơn và cầu nguyện sốt sắng hơn. Con gối đầu trên các mảnh đá nhặt từ Đồi Hiện Ra, con đắp mặt bằng tấm khăn thấm Dầu Thánh từ tượng Chúa Phục Sinh do cô Vannies tặng.

Con gói tấm khăn này trong hai quả lựu mà chị Kim Hà lấy cho 1 qủa và con lấy 1 quả ở dưới chân tượng Mẹ Maria nơi cây thánh giá màu xanh. Điều lạ lùng là hai quả lựu này có chảy Dầu Thánh.

Đêm đến, con một tay cầm tượng thánh giá trừ quỷ có Thánh Benedict, tay kia cầm tràng hạt và lần chuỗi Mân Côi và ngủ... ngon trong sự hiện diện của Chúa và Đức Mẹ Maria.

Con có viết nháp được một số cảm nghiệm. Con đang chờ chỉnh lại font Unicode để đánh máy gửi đi. Trước ngày hành hương, virus phá toàn bộ máy vi tính, con về phải xóa hết và chạy lại operating system. Tuy nhiên, Đức Mẹ Maria can thiệp! Để chuẩn bị cho chuyến hành hương, con không xử dụng máy vi tính cho bất cứ việc gì, ngoài việc vào được trang mạng duy nhất MeMaria.org và đọc một số tài liệu về Đức Mẹ Medjugorgje. 

Rồi gần ngày đi thì máy nằm ụ hoàn toàn. Đúng là một trận chiến thiêng liêng mà con phải trải qua! (What's a spiritual warfare I get involved!) Cuối cùng Trái Tim Mẹ Toàn Thắng. Con Yêu Dấu Giêsu Ki-Tô của Mẹ đã chiến thắng tử thần đem lại ơn cứu độ cho con và cho nhân loại. Halleluia! Ave Maria!


2. Thư Của Cô Vannies, San Jose

Ngày 15/10/07

Chào cô chú,

Nguyện xin Chúa và Mẹ Maria luôn gìn giữ gia đình cô chú bình an trong tay của Chúa và Mẹ Maria. Vợ chồng con vừa đi máy bay về tới nhà là cháu gái cho biết là nhà chúng con bị đánh cắp. Họ vô nhà lấy đồ của con cũng rất nhiều, nhưng cái đó không có quan trọng đối với con, nhưng con xin cô chú cầu nguyện nhiều cho con vì ngày mai con có ca mổ vào 7 giờ sáng, vả lại con cũng đang bị sốt… không biết có sao không nữa, con đang lo lắng. Xin cầu nguyện cho con.

3. Thư Của Cháu Dominic Tăng, Nebraska


Ngày 16/10/07


Con chào cô Kim Hà,

Cô, chú Vĩnh, và gia đình vẫn khỏe chứ? Con thì bệnh cả tuần từ ngày qua Pháp đến giờ. Vẫn ho nhiều chưa hết cô ạ! Đã 1 tuần trôi qua, con nhớ Medjugorje lắm! Con nhớ nhóm của chúng ta. Con nhó từng người mà con đã được dịp nói chuyện qua, và sẽ cầu nguyện cho mọi người. Con nhớ nhất là Thánh Lễ ở nhà nguyện mà chúng ta có hàng ngày khi còn bên đó.

Tuy ít người những Thánh lễ thật sốt sắng và ấm cúng. Con tham dự Thánh Lễ Chúa Nhật bên đây, mà trong lễ, con cứ nhớ tới Thánh lễ bên đó.

Khi về tới đây, cái bài hát "Tràng Mân Côi" cứ vang vang trong đầu con. Con thích bài này lắm. Con cố tìm để download xuống nghe, và mỗi lần nghe, con lại nhớ tới Medjugorje. Con nghe đi nghe lại bài này nhiều lần mà cũng không thấy chán. Xin Chúa và Mẹ ban nhiều ơn lành trên gia đình cô, và xin cô nhớ cầu nguyện cho con nữa!

4. Thư Của Chị T.N, California.


Ngày 15/10/07


Em cũng bị cảm ho cho tới hôm nay chưa khỏi, mắt cá chân xưng vù lên và phải chống gậy. Bạn bè chọc em là được ơn lành của Đức Mẹ Maria ban, mà chị Hà nè, chị được Đức Mẹ thương riêng, xin chị làm ơn hỏi Đức Mẹ dùm em là sao người ta đi thăm Đức Mẹ về không được ơn thì cũng bình thường nhưng sao em luôn bị tệ hơn. Mười bẩy năm trước, em tới Lộ Đức tắm suối Đức Mẹ thì về bị bịnh thê thảm, đi nhà thương liên tục cả năm tới mất việc, thành người tàn phế luôn. Lần này thì bị sơ sơ chống gậy và ho sù sụ thôi.

Tuy nhiên em nhớ Đức Mẹ Medjugorje lắm, em mong qua năm chị tổ chức vào mùa chay, chờ tới tháng 9 lâu quá. Em cố gắng ăn bánh mì và uống nước lã được hai ngày rồi, thứ tư và thứ sáu. Hy vọng sẽ được thấy Mẹ kỳ tới. Xin Đức Mẹ cho chị được mạnh khỏe để làm bà Âu Cơ dắt bầy con già trẻ lên núi tìm Đức Mẹ nữa.

Kim Hà ghi chép, 2007-2021