Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 15)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 47)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 31)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,
Monday, July 19, 20217:42 PM(View: 26)
Nguồn: nationalmedjugorjemovement.com Thị nhân Ivan mời một số người ở Medjugorje đến tham dự một buổi hiện ra giữa Mẹ và anh Ivan tại nhà nguyện riêng của anh. Anh Ivan đã cùng với mọi người cầu nguyện suốt một buổi chiều ngày 13/7/2015. Trước tiên, anh Ivan dắt mọi người lên đồi Hiện ra và cầu nguyện Chuỗi Kinh Mân Côi chung...
Monday, July 19, 20217:40 PM(View: 24)
Nguồn: Mej.com Trong những cuộc hiện ra của Đức Mẹ Maria tại linh địa Medjugorje, có một yếu tố rất quan trọng: đó là có sự giúp đỡ của các thị nhân. Nếu không có các thị nhân thì chương trình cứu độ của Thiên Chúa và Đức Mẹ Maria không thể hoàn thành được. Vì thế các thị nhân rất quan trọng đối với chương trình của Đức Mẹ.
Monday, July 19, 20217:39 PM(View: 26)
Nguồn: Spiritdaily.com Thị nhân ở linh địa Medjugorje hé mở những gì có thể là Bí Mật Thứ Nhất? Trong một cuộc nói chuyện ngày 24/6/2011, trong dịp lễ kỷ niệm Đức Mẹ Maria hiện ra, thị nhân Ivan Dragicevic chia sẻ một số chi tiết kỳ thú. Anh Ivan kể: "Có nhiều người hỏi tôi liệu Đức Mẹ Maria có nói gì về sự quang lâm lần thứ hai của Chúa Giêsu không
Monday, July 19, 20217:30 PM(View: 30)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Đây là bài giảng tiếng Anh của Lm Rory O’Donnell, người Aí Nhĩ Lan tại Medjugorje ngày 28/6/2015: “Thưa các bạn, 28 năm trước đây, tôi đến hành hương Medjugorje lần đầu tiên. Lúc ấy tôi là một cậu thanh niên 17 tuổi, đến Medjugorje chỉ một vị linh mục vốn là thầy giáo đã thách thức tôi đến đây.
Monday, July 19, 20217:16 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org SW: Lúc nào thì ông quyết định rời công việc làm vững chắc ở Maryland và bắt đầu trung tâm y tế của ông? JB: Dù tôi thực hành Y Khoa theo đường lối của giáo hội Công giáo, ít ra cũng là theo Thánh Kinh nhưng tôi chưa thực hiện theo tinh thần các thông điệp mà Đức Mẹ Maria ban cho tôi. Tôi cảm thấy mình vẫn còn thiếu sót...
Monday, July 19, 20217:14 PM(View: 26)
Nguồn: Aleteia.org Hỏi: Cuối cùng điều gì đã khiến cho ông thay đổi tâm hồn về những gì mà ông đang làm? JB: Giữa năm thứ hai mà tôi đang thực tập Y Khoa, tức là vào tháng 1 năm 1990, tôi miễn cưỡng cùng đi hành hương với mẹ tôi đến Medjugorje, nước Bosnia. Tại đó, tôi được ơn hoán cải hoàn toàn. Trước đó, tôi không muốn đến đó...
Monday, July 19, 20217:05 PM(View: 106)
Nguồn: Aleteia.org Bác sĩ John không xây một nhà nguyện nhưng sau đó, ông xây một nơi tốt nhất để vinh danh Đức Mẹ Maria. Khoảng 25 năm về trước tức là năm 1990, trong lúc còn thực tập về Y Khoa, bác sĩ John Bruchalski, MD phổ biến cho những người khác về các dụng cụ ngừa thai và phá thai. Ông còn cấy trứng của phụ nữ và tinh trùng của...

CN 4809: NHẬT KÝ COVID 19

Monday, July 5, 20216:24 PM(View: 98)

ytaCN 4809: NHẬT KÝ COVID 19

Thưa cả nhà, tôi không có ý giới thiệu cá nhân nào nhưng vì có những điều mới nên cũng muốn cho cả nhà biết để mong người bịnh chóng lành bịnh hơn.

Khi chồng tôi ho nhiều và sổ mũi thì cả hai vợ chồng tôi cùng đi thử test COVID 19 ở tiệm thuốc tây CVS ngày 25/6/2021. Sau khi có kết quả thì chồng tôi bị positive là bị bịnh, còn tôi thì không bị. Tôi bèn gọi điện thoại cho bác sĩ Anh Thư là bác sĩ chính của chồng tôi để xin ý kiến về việc chữa trị. Văn phòng bác sĩ Anh Thư bèn gọi thẳng cho bác sĩ chuyên môn để họ liên lạc với chồng tôi để chữa trị bịnh COVID.

Bác sĩ chuyên môn là bác sĩ Elizabeth T. Nghiêm (Board Certified Infectiuos Disease Specialist). Bà tìm hiểu căn bịnh của chồng tôi và cho một cái hẹn để đến văn phòng của bà mà truyền thuốc chữa COVID tên là REGEN-COV qua việc truyền nước biển. Sau khi truyền nước thuốc ấy, chồng tôi khoẻ ra ngay.

Sau đó vào ngày 29/6/21, tôi bị sổ mũi, khàn giọng và mệt mỏi, trong người cảm thấy choáng váng khó chịu. Tuy vậy tôi không bị ho và cũng không bị sốt. Tôi vội nhờ con gái xin cái hẹn thử test lần nữa thì kết quả là tôi đã bị bịnh, bị positive.


Tôi cũng vội vàng liên lạc với bác sĩ Nghiêm để xin hẹn. Bà bảo đợi khi nào có kết quả là bịnh thì mới được truyền thuốc REGEN-COV. Sáng nay 5/7/21, tôi đến clinic để được truyền thuốc và cảm thấy khoẻ ngay. Vì thế tôi viết ra đây để nếu quý vị có mắc bịnh thì cũng xin bác sĩ truyền thuốc cho mau khoẻ.

Tôi không có liên hệ gì với bác sĩ Nghiêm nhưng thấy bà là một vị bác sĩ trẻ và mát tay. Bà nói tiếng Việt lưu loát.

Thứ nhất là bác sĩ Anh Thư đã giới thiệu bà cho chồng tôi được trị bịnh.
Thứ hai là người bạn dược sĩ của tôi cũng giới thiệu tên bà với tôi vì cô bạn này có 2 người bịnh đã được bác sĩ Nghiêm chữa lành.

Thứ ba là khi tôi ngồi để cho cô y tá của bác sĩ Nghiêm truyền nước thuốc vào người thì cô ta kể rằng:

"Bác sĩ Nghiêm rất lịch sự và tốt lành. Tôi và bác sĩ Nghiêm cùng làm chung ở phòng cấp cứu. Ở đó khi bị áp lực nghề nghiệp thì có những bác sĩ to tiếng nhưng bác sĩ Nghiêm thì không bao giờ. Vì thế khi bà mở thêm dưỡng đường (clinic) này thì tôi về làm việc với bà. Bác sĩ Nghiêm có nhiều dưỡng đường nhưng bà mở thêm dưỡng đường này để chuyên trị chữa lành cho các bịnh nhân COVID 19. Bà chọn nơi này vì là ở gần bên Anaheim Medical Center, nếu bịnh nhân có chuyện nguy cấp thì được cấp cứu ngay ở bên cạnh."

Cô y tá người Mỹ này rất tốt và tận tâm. Cô nói rằng mỗi ngày trước khi chữa trị cho các bịnh nhân thì cô cầu nguyện cho các bịnh nhân. Cô đã cầu nguyện cho tôi trước khi  gặp tôi vào sáng hôm nay.

Cô nói rằng loại thuốc REGEN-COV này sẽ giúp cho bịnh nhân hồi phục nhanh chóng mà không phải vào bịnh viện. Ở bịnh viện khi bịnh nhân được chữa trị thì đồng thời có khi bịnh nhân còn bị mắc thêm các bịnh của những người bịnh khác nữa.

Cô y tá giải thích rõ ràng mọi điều. Cô bảo rằng tôi có thể gọi cô bất cứ lúc nào nếu cần. Cô rất thích phục vụ cho cư dân trong cộng đồng nơi cô ở. Cô bảo rằng chúng tôi đã ở trong bàn tay tốt lành (good hands) của bác sĩ Elizabeth Nghiêm.

Tôi quên nói là khi cô y tá chích thuốc cho chồng tôi, cô an ủi tôi trước khi cô làm việc với anh:
 
"Xin bà yên tâm, tôi sẽ chăm sóc ông ấy như cha ruột của tôi."
 
Sau khi chích thuốc cho tôi và tiễn tôi về thì cô y tá bảo tôi:
 
"Bà đi cẩn thận, tôi sẽ đứng đợi bà đi rồi thì tôi mới vào lại văn phòng mình để biết chắc là bà về an toàn."

Tôi tạ ơn Chúa vì không phải bất cứ y tá nào hay bác sĩ nào cũng tận tâm và tốt lành như thế. Tôi chỉ trình bầy mọi sự theo kinh nghiệm của riêng cá nhân mình mà thôi. Tôi xin khẳng định rằng loại thuốc mà vợ chồng tôi được chữa lành thì có thể không hợp cho tất cả mọi người khác. Xin quý vị cẩn thận để tôi không bị mang tiếng sau này.  

Xin Chúa chúc lành cho các ân nhân đã và đang cầu nguyện cho gia đình con!

Xin Chúa chúc phúc cho các bác sĩ và các y tá đã và đang chữa lành cho đại gia đình con!

Xin Chúa chữa lành cho tất cả các bịnh nhân COVID 19 trên toàn thế giới và cho đại gia đình con! Amen.

Kim Hà, 5/7/2021