Tuesday, July 27, 202110:01 AM(View: 28)
Đối với những ai chưa đọc bài của tôi thì tôi xin kể lại: Sau khi dự đám cưới của cháu ruột tôi ngày 19/6/2021 thì 16 người trong gia đình tôi bị bịnh COVID 19. Gia đình tôi đều được chích ngừa. Có 3 người nằm bịnh viện vì không thở được.
Sunday, July 25, 20219:36 PM(View: 34)
Sau hơn một tháng trời lao đao vì cả đại gia đình tôi bị COVID 19, hôm nay là ngày vui nhất của vợ chồng tôi. Sau Thánh Lễ Chúa Nhật, tôi đánh bạo xin cha chủ tế ban cho vợ chồng tôi một đặc ân là được lãnh nhận Bí Tích Hoà Giải và Xức Dầu Thánh vì đầu tháng 7 vừa rồi, chúng tôi bị bịnh nên không được xức dầu Thánh vào mỗi Thứ Sáu Đầu Tháng.
Sunday, July 25, 20219:13 PM(View: 24)
Những lá thư này là của chị Thuận Hà gửi cho cha linh hướng, chúng tôi thấy có những điều hữu ích, nên với sự đồng ý của chị, chúng tôi đem chia sẻ với quý vị và các bạn. Chị Thuận Hà đi hành hương cùng với một người bạn và cô Su là cô em dâu ở Medjugorje. BÀI THƠ DÂNG MẸ: Vượt ngàn trùng con về đây thăm Mẹ, Lướt bóng mây con tràn đầy hy vọng.
Sunday, July 25, 20219:06 PM(View: 30)
Washington, ngày...năm 2007 Có một trường hợp khá lý thú, đó là chặng đàng Thánh Giá thứ 4, Mẹ gặp Chúa Giêsu vác thánh giá, cũng là nơi Mẹ hiện ra với Ivan, vì bạn của Ivan bị tai nạn xe hơi, lúc đó anh đang ngắm Đàng Thánh Giá nhưng rất buồn thì ở chặng này Đức Mẹ đã hiện ra để an ủi anh. Sau đó bạn của anh đã được chữa lành.
Sunday, July 25, 20219:01 PM(View: 22)
Washington, ngày...năm 2007 Cha quí mến, ... Một hôm sau lễ ra, con và Su sau gặp một thày chủng sinh người VN đang theo học bên Rôma dòng Phan Sinh, hình như thày đang học Triết thì phải. Đất lạ quê người mà gặp người đồng hương thì mừng lắm...
Sunday, July 25, 20213:07 PM(View: 22)
Washington ngày… Kính thăm cha, Con vẫn chưa ra khỏi vùng trời Mễdu và cũng chẳng muốn ra khỏi nơi đó. Bao lần đi là bấy nhiêu lần nhớ, bấy nhiêu kỷ niệm, bấy nhiêu hồng ân. Con vẫn nhớ khung trời đó quay quắt, chỉ muốn trở lại bên đó thôi. Khi đặt chân tới đó vui bao nhiêu thì khi về buồn bấy nhiêu, đau bấy nhiêu.
Sunday, July 25, 20212:54 PM(View: 20)
“Lạy Thiên Chúa Ba Ngôi Cực Thánh, con nhờ Mẹ, với Mẹ, trong Mẹ xin dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng, tạ ơn Chúa đến muôn đời vì muôn hồng ân Chúa đổ xuống trên đời con." “Mẹ ơi con đã về đây “Xa xôi ngàn dặm về đây gặp Người “Đường dài thăm thẳm từng giây “Con mong gặp Mẹ giải khuây nỗi lòng” Santa Ana, ngày 21/7, 2007...
Thursday, July 22, 20216:05 PM(View: 54)
Có những điều mà trước đây tôi cảm thấy đó là điều tự nhiên, không có gì quan trọng thì bây giờ tôi lại thấy quý giá vô cùng, chẳng hạn như những trận mưa lớn. Tôi lớn lên ở Huế. Vào mùa Đông lạnh giá, trời cứ mưa rả rích hàng tháng trời. Mưa phùn cùng với khi trời giá lạnh và rét căm căm. Những cụ già cứ ôm theo người một cái lồng ấp gồm một cái thau nhỏ có mấy cục than hồng...
Tuesday, July 20, 202112:10 PM(View: 100)
Câu chuyện này đã xẩy ra được 46 năm nhưng đối với tôi, hình như nó vừa xẩy ra hôm qua. Bộ mặt của con người thay đổi nhanh hơn chong chóng! Sau năm 1975, tôi được điều đi dạy học ở trường Thánh Tâm, sau này gọi là trường Tân Bình. Trường này ở ngay trên đường Lê Văn Duyệt và ở trước chợ Ông Tạ, còn gọi là ngã Ba Ông Tạ, Saigon.
Monday, July 19, 20219:23 PM(View: 64)
Nếu quý vị muốn đọc đủ gần 5000 cảm nghiệm vinh danh Chúa thì xin mời vào thăm các trang nhà: www.memaria.org, www.memaria.net, hay www.hddaminhthanhlinh.net. 1. Tôi có một người quen, ông đã từng đi hành hương với nhóm của chúng tôi. Lúc ấy, ông cũng đã 75 tuổi. Ông ở một mình trong khu Mobile Home. Trong túi áo ông luôn có đầy giấy tờ quan trọng,

CN 4805: Cầu Nguyện Là Điều Quan Trọng Nhất #172

Saturday, July 3, 202112:35 PM(View: 91)

medu51CN 4805: Cầu Nguyện Là Điều Quan Trọng Nhất #172

Đã có nhiều người nhờ tôi cầu nguyện cho họ. Tôi cũng thường nhờ những người khác cầu nguyện cho gia đình tôi. Gần đây, tình trạng sức khoẻ của tôi suy sụp, và tôi cảm thấy mình cần nhiều lời cầu nguyện của người khác, nhưng thật là khó khăn khi phải xin người ta cầu nguyện cho mình một cách thường xuyên và trực tiếp. Chẳng hạn như sau khi giải thích về tình trạng sức khỏe của mình thì tôi phải chờ đợi người ta có muốn cầu nguyện cho mình không. Tôi hiểu rằng thật là một cảm nghiệm khiêm cung khi mình phải xin người khác cầu nguyện cho mình.

Tôi nhận ra rằng Đức Mẹ Maria thật là khiêm nhường khi xin chúng ta cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ được thực hiện, và lời cầu nguyện của ta thật là quan trọng và đầy quyền năng, vì Đức Mẹ Thiên Chúa luôn khiêm nhường xin ta cầu nguyện, trong các thông điệp của Mẹ ban cho nhân loại thường xuyên ở Medjugorje.  

Ở đây, Đức Mẹ Maria xin chúng ta cầu nguyện. Mẹ nói rằng nếu chúng ta không cầu nguyện thì Mẹ không thể giúp đỡ chúng ta thực hiện những thông điệp mà Chúa ban cho Mẹ để nói cho chúng ta biết! 

Đấy là điều cho chúng ta thấy rằng lời cầu nguyện của chúng ta rất quan trọng trong chương trình của Thiên Chúa. Trong suốt 26 năm mà Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje, Nam Tư, Mẹ đã thành lập một trường học dạy về cầu nguyện và yêu thương. Mẹ thường xuyên nhắn nhủ và hướng dẫn chúng ta cách cầu nguyện và những gì nên cầu nguyện:

CẦU CHO CÁC Ý CHỈ CỦA ĐỨC MẸ:


Sau đây là một số những lời Đức Mẹ nhắn nhủ ở Medjugorje. Xin quý vị và các bạn hãy dành thì giờ để suy gẫm và vâng theo Lời Mẹ dạy. Xin hãy đáp lời kêu gọi của Mẹ với tấm lòng con thảo:

1. “Mẹ Thiên Chúa xin các con cầu nguyện! Lời cầu nguyện và ăn chay của các con có thể làm ngưng chiến tranh!”

2. Hãy cầu nguyện để xin Chúa Thánh Thần lình hứng các con với Thần Khí cầu nguyện. (9/6/1984).

3. Trong những ngày này, Mẹ xin các con hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. (1/7/83)

4. Mẹ biết rằng các con cầu nguyện hôm nay và các con làm việc khi cầu nguyện.

Tuy nhiên, Mẹ có một ý chỉ đặc biệt mà Mẹ kêu gọi các con mỗi ngày hãy cầu nguyện 7 Kinh Lạy Cha, 7 Kinh Kính Mừng, 7 Kinh Sáng Danh, và Kinh Tin Kính. (31/10/83)

5. Nếu các con cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ, Mẹ sẽ được vinh danh qua các con. Qua tay Mẹ, các lời cầu nguyện của các con sẽ giúp các con. (26/11/88)

6. Các con thân mến, Mẹ yêu thương các con, và Mẹ muốn các con hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ với tình yêu mà các con dành cho Mẹ, để rồi các kế hoạch của Chúa liên quan đến các con sẽ được hoàn thành. (15/12/88)

7. Mẹ mời gọi các con hãy quyết định cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Các con thân mến, hãy dâng các tuần Cửu nhật, hãy dâng các sự hy sinh ở những lãnh vực nào mà con bị trói buộc nhất. Mẹ muốn đời sống các con hãy trói buộc với Mẹ. (25/7/93)

8. Hôm nay, Mẹ muốn mở rộng Mẫu Tâm của Mẹ cho các con và kêu gọi tất cả các con hãy cầu nguyện cho các ý chỉ của Mẹ. Mẹ muốn canh tân lời cầu nguyện với các con và kêu gọi các con hãy ăn chay.

Mẹ ao ước dâng lời cầu nguyên và việc chay tịnh lên Con Mẹ là Chúa Giêsu để có một thời đại mới-Một mùa Xuân. (25/10/2000)

9. Hãy tiếp tục cầu nguyện, bởi vì lời cầu nguyện là sự cứu rỗi của con người. (9/12/81)

10. Hãy cầu nguyện và tin tưởng mãnh liệt. Hãy đọc những lời kinh mà Mẹ đã yêu cầu: Bảy Kinh Lạy Cha, Bảy Kinh Kính Mừng, Bảy Kinh Sáng Danh, và Kinh Tin Kính. (24/4/82)

11. Qua ăn chay và cầu nguyện, ta có thể chận đứng chiến tranh, và chận đứng mọi luật lệ của thiên nhiên. (21/7/82)

12. Lời kinh đẹp đẽ nhất là Kinh Tin Kính. (1983)

13. Mọi lời cầu nguyện đều tốt, nếu các con đọc với đức tin. (1983)

14. Những ai đi học hay đi làm thì phải cầu nguyện nửa tiếng đồng hồ vào mỗi buổi sáng và mỗi buổi chiều, và nếu có thể được, hãy tham dự Thánh lễ. Các con cần có tinh thần cầu nguyện trong lúc làm việc hàng ngày. Nói cách khác, hãy đi làm công việc với lời cầu nguyện. (16/6/83)

15. Hãy cầu nguyện. Khi Mẹ ban cho các con thông điệp này, các con đừng hài lòng mà chỉ lắng nghe thôi. Hãy tăng thêm lời cầu nguyện và nhìn xem lời cầu nguyện làm cho các con hạnh phúc.

Tất cả ơn lành ở nơi các con. Tất cả việc con phải làm là muốn nhận ơn. Để được như vậy, Mẹ nói cho các con biết, hãy cầu nguyện! (12/9/83)

16. Nếu các con cầu nguyện, một nguồn sống sẽ chảy ra từ trái tim các con. (24/10/83)

17. Cầu nguyện là con đường duy nhất dẫn đến hòa bình. Nếu các con cầu nguyện và ăn chay, các con sẽ nhận được tất cả những gì mà các con xin. (29/10/83)

18. Hãy cầu nguyện vào buổi tối khi các con chấm dứt một ngày. Hãy ngồi trong phòng và nói cảm tạ Chúa Giêsu. Vào buổi tối, nếu các con đi ngủ trong bình an và trong lời cầu nguyện, thì vào buổi sáng khi thức giấc, các con sẽ nghĩ đến Chúa Giêsu. Lúc ấy, các con sẽ có thể cầu nguyện cho hòa bình. Nhưng nếu các con đi ngủ với sự chia trí, ngày hôm sau sẽ mù mịt, và các con sẽ quên việc cầu nguyện cho ngày hôm ấy. (30/10/83)

19. Hãy cầu nguyện sốt sắng. Hãy cầu nguyện cho toàn thế giới. (13/11/83)


20. Hãy cầu nguyện bởi vì lời cầu nguyện là đời sống. (14/11/83)


21. Mẹ kêu gọi các con hãy cầu nguyện sốt sắng. Lời cầu nguyện phải trở nên một phần đời sống hàng ngày của các con, để cho đức tin chân chính được vững chãi. (8/9/81)


22. Mẹ hứa với các con: đó là tùy các con để cầu nguyện và bền tâm. Cũng vậy, đừng lo lắng. Đức tin không sống còn nếu không cầu nguyện. (10/10/81)


23. Nếu Mẹ luôn yêu cầu các con cầu nguyện, đừng nghĩ rằng lời cầu nguyện của các con không tốt. Nhưng Mẹ mời các con hãy cầu nguyện riêng tư lâu hơn, và cầu nguyện nhiều cho những người khác. (17/11/83)

24. Lời cầu nguyện không phải là thói quen cho các con, nhưng là nguồn hy vọng. Các con nên sống bằng lời cầu nguyện. (4/12/83)


25. Mẹ mong ước lời cầu nguyện được canh tân trong trái tim các con mỗi ngày. Hãy cầu nguyện thêm mỗi ngày. (11/12/83)

26. Cầu nguyện và từ bỏ trái tim các con cho Mẹ, bởi vì Mẹ muốn ở với các con. (12/12/83)


27. Điều quan trọng nhất cho thân thể các con là lời cầu nguyện. (12/22/83)

28. Các con thân mến, hãy cầu nguyện, cầu nguyện, và cầu nguyện. Hãy nhớ rằng điều quan trọng nhất trong đời sống chúng ta là lời cầu nguyện. (27/12/83)


29. Khi người khác gây khó khăn cho các con, đừng tự vệ, tốt hơn, hãy cầu nguyện. (1983)


30. Không có lời cầu nguyện, các con không thể làm được điều gì. (19/1/84)

Kim Hà, 2007-2021